PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

(PLVN) - Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã hoàn thành xuất sắc 20/20 chỉ tiêu được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) giao. Đặc biệt, có 2 chỉ tiêu sản xuất kinh doanh quan trọng, đơn vị này đã hoàn thành vượt trước 1 năm so với kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, đó là “tổn thất điện năng” và “chỉ số tiếp cận điện năng”.


PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh Ông Bùi Xuân Thành - Giám đốc PC Lai Châu (thứ 6, phải sang) trao Giấy khen cho các công nhân lao động giỏi năm 2020

PC Lai Châu vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có các ông: Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, Vũ Văn Lương - Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu; lãnh đạo Sở Công thương, các nguyên lãnh đạo của PC Lai Châu...

Điện thương phẩm tăng trưởng gần 8%

Năm 2020, đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh trên địa bàn với nhiều khó khăn thách thức như ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cùng với diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết, mưa lũ gây sạt lở trên nhiều khu vực… gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc cung ứng điện và thiệt hại lớn tài sản lưới điện. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng vượt bậc của tập thể lãnh đạo công ty và toàn thể  cán bộ công nhân viên cùng với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh Lai Châu, của EVNNPC và sự phối hợp hiệu quả của các Sở, ban, ngành, các địa phương trong tỉnh, PC Lai Châu đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao trong năm 2020 và giai đoạn 2016 - 2020; đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Sản lượng điện thương phẩm năm 2020 đạt trên 197 triệu KWh (đạt 101% so với kế hoạch giao và đạt tăng trưởng 7,41% so với năm 2019). Tổn thất thực hiện là 3,33% giảm 0,06% so với kế hoạch giao, giảm 0,12% so với cùng kỳ 2019. Chỉ số tiếp cận điện năng là 4,29 ngày (giảm 0,71 ngày so với quy định và giảm 1,43 ngày so với năm 2019).

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Văn Lương - Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ PC Lai Châu đã đạt được trong năm 2020 và 5 năm giai đoạn 2016 - 2020; đặc biệt đơn vị đã hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ công ty đề ra và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu, Khối các Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Bên cạnh các chi tiêu cơ bản đã đat hoặc vượt, năm 2020 PC Lai Châu đã  đẩy mạnh công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, công tác chăm sóc khách hàng; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, hiện đại hóa lưới điện góp phần nâng cao năng lực điều hành hệ thống điện, tăng năng suất lao động.

Năm 2020, PC Lai Châu còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội như: ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt; Thực hiện chương trình hỗ trợ giảm tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong 2 đợt, với giá trị hơn 13 tỷ đồng. Triển khai các chương trình tiết kiệm điện, Tri ân khách hàng tạo được sự chia sẻ, lan tỏa trong cộng đồng…

 

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC đáng giá, PC Lai Châu đã có một sự thay đổi tích cực về văn hóa doanh nghiệp, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2020

Hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh doanh, dịch vụ khách hàng

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của PC Lai Châu. Ông nhấn mạnh, PC Lai Châu đã thực sự đổi mới về văn hóa doanh nghiệp, tính tuân thủ, kỷ cương trong điều hành sản xuất kinh doanh, 5S từ Văn phòng ra lưới điện... nhờ có một tập thể đoàn kết cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Theo đó, công ty đã hoàn thành xuất sắc 20/20 chỉ tiêu được EVNNPC giao, trong đó có 13 chỉ tiêu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh; 7 chỉ tiêu trong lĩnh vực đầu tư xây dựng. Đặc biệt, có 2 chỉ tiêu sản xuất kinh doanh hoàn thành vượt trước 1 năm so với kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 là “tổn thất điện năng” và “chỉ số tiếp cận điện năng”.

Đơn vị không ngừng mở rộng hệ thống lưới điện đảm bảo cấp điện phục vụ nhân dân; triển khai hiệu quả chương trình 30a góp phần nâng cao tỷ lệ số thôn bản và số hộ có điện trên địa bàn toàn tỉnh, với tỷ lệ khá cao: Phong Thổ đạt 99,95%, Than Uyên đạt 99,8%, Tân Uyên đạt 99,5%.

Lãnh đạo EVNNPC lưu ý, trong năm tới 2021, PC Lai Châu cần tiếp tục phát huy những nền tảng và kết quả đat được trong năm 2020, đồng thời phấn đấu đảm bảo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021; triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm giảm suất sự cố, đặc biêt là sự cố 110kV, hoàn thành tốt các chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện. Đặc biệt, tập trung triển khai chương trình chuyển đổi số, ứng dụng CNTT vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh theo chỉ đạo của tập đoàn và tổng công ty.

Ông Bùi Xuân Thành - Giám đốc PC Lai Châu  đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo EVNNPC, lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng thời yêu cầu các phòng ban, đơn vị cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 như: Đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ các sự kiện chính trị, phát triển kinh tế xã hội và nhân dân trên điạ bàn tỉnh; tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp giảm tổn thất điện năng. Duy trì ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 nhằm tạo tiền đề trong giai đoạn 2021 - 2025.

PC Lai Châu cần tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tăng cường công tác quản trị, công tác kiểm tra giám sát; kỷ cương, kỷ luật, tính tuân thủ trong công tác chỉ đạo điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong sản xuất kinh doanh.

Ông Thành yêu cầu các đơn vị liên quan cần đẩy mạnh công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, công tác chăm sóc khách hàng trên địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ thi công, quyết toán, giải ngân các công trình đầu tư xây dựng năm 2021 đảm bảo hoàn thành kế hoạch EVNNPC giao.

Giám đốc PC Lai Châu bày tỏ sự tin tưởng với quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của tập thể cán bộ công nhân viên, PC Lai Châu sẽ hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2021.

 Nhân dịp này, PC Lai Châu được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu do đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. 3 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020 được tặng Giấy khen của EVNNPC và nhiểu tập thể, cá nhân và các công nhân lao động giỏi được tặng Giấy khen của Giám đốc PC Lai Châu.

 

 

PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bệnh nhân 1823 tổn thương phổi tới 95%

Bệnh nhân 1823 tổn thương phổi tới 95%
(PLVN) - Bệnh nhân Covid-19 số 1823 ở Mê Linh, Hà Nội đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Chức năng phổi của bệnh nhân này đã bị tổn thương gần hết.

Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa
(PLVN) - Ngày 4/3, đoàn công tác Công an Quảng Bình do Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách
(PLVN) - Lên với Sơn La dịp này, du khách ngoài được thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, còn được ngắm nhìn hoa ban nở trắng xóa trên những sườn đồi hay bên những con đường, góc phố. Hoa ban nở trắng ngập lối đi, một sắc trắng tinh khôi, quyến rũ như muốn níu chân lữ khách khi đặt chân lên vùng đất này.

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn
(PLVN) -  100% các cơ quan có sử dụng phần mềm Một cửa điện tử tỉnh để tiếp nhận, xử lý và trả kết quả; 94,73% (18/19) cơ quan thực hiện tốt việc cập nhật và xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử; 57,9% (11/19) cơ quan không có hồ sơ trễ hẹn…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬