Masan Núi Pháo là doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2020

(PLVN) - Ngày 10/12 vừa qua, tại Lễ công bố các Doanh nghiệp Bền vững tại Việt Nam năm 2020, Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials (MHT, hay còn gọi mà Masan Núi Pháo) đã vinh dự xếp hạng trong Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững tại Việt Nam năm 2020.
Masan Núi Pháo là doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2020 Đại diện MHT nhận chứng nhận từ Ban Tổ chức.

Đặc biệt, MHT được đánh giá là một trong hai doanh nghiệp Việt Nam dẫn đầu về phát triển bền vững tại Thái Nguyên, góp phần đắc lực vào sự phát triển kinh tế-xã hội bền vững của tỉnh này. Trong giai đoạn từ 2015-2020, MHT đóng góp 5.700 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước và 1 triệu USD mỗi năm vào các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Chương trình công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ và có sức lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp trong nước. Bước sang năm thứ 5 triển khai, dù gặp nhiều thách thức từ đại dịch COVID-19 nhưng Chương trình CSI 2020 vẫn ghi nhận số lượng hồ sơ tham gia đông đảo của doanh nghiệp từ các lĩnh vực khác nhau, không phân biệt quy mô và thành phần kinh tế. Trong số hơn 500 doanh nghiệp lọt qua vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất và đi đầu trong phong trào thực hiện phát triển bền vững tại Việt Nam. Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp MHT được vinh danh là Công ty phát triển bền vững tại Việt Nam.

Hoạch định chiến lược bền vững phù hợp với mục tiêu của Chương trình phát triển bền vững quốc gia và các mục tiêu phát triển của bền vững của Liên Hợp Quốc (UN SDGs) đã đưa Masan High-Tech Materials phát triển bền vững và đóng góp tích cực vào sự phát triển cộng đồng, xã hội.

Mục tiêu bền vững của Masan High-Tech Materials tập trung vào 3 trọng tâm: tăng trưởng kinh doanh đồng hành với phát triển bền vững cùng cộng đồng; triển khai các hoạt động cộng đồng căn cơ, dài hạn, mang đến những giá trị thiết thực, bền vững cho cộng đồng; tuân thủ các chuẩn mực về quản lý môi trường, chú trọng đầu tư xây dựng các công trình bảo vệ môi trường. Các hoạt động phát triển cộng đồng của MHT nhằm đảm bảo cho cộng đồng và người dân ảnh hưởng bởi Dự án Núi Pháo có đời sống sinh kế tốt hơn so với trước đây. Công ty mong muốn khi hoạt động khai thác mỏ kết thúc thì người dân địa phương vẫn có được nguồn thu nhập, đảm bảo đời sống từ việc phát huy thế mạnh của địa phương trên cơ sở gây dựng một nền nông nghiệp sạch, bền vững và hiệu quả. Đây cũng chính là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược hỗ trợ cộng đồng lâu dài của Công ty.

Trong 5 năm gần đây, Masan Núi Pháo đóng góp 5.700 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước và 1 triệu USD mỗi năm vào các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên 

Nỗ lực phát triển bền vững của Masan High-Tech Materials cũng thể hiện rõ nét trong việc tiên phong xây dựng Quỹ Vốn vay Phục hồi Kinh tế ủy thác qua Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), giúp các hộ dân được tiếp cận với nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi theo quy định của Ngân hàng. Từ nguồn vốn 6 tỷ đồng năm 2014, tới nay có 340 hộ đã được vay vốn với tổng giá trị vốn quay vòng hơn 15 tỷ đồng. Quỹ Vốn vay Phục hồi Kinh tế của Masan High-Tech Materials đã làm nên làn sóng mới về xã hội hóa các nguồn lực bên ngoài đối với hoạt động của NHCSXH cũng như toàn tỉnh Thái Nguyên, giúp các hộ dân nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn phát triển kinh tế.

Không dừng lại ở việc cho đi, hỗ trợ kinh tế đơn thuần mà các sáng kiến cộng đồng của Masan High-Tech Materials còn lan tỏa những giá trị nhân văn, bền vững. Trung bình mỗi năm, Công ty đầu tư khoảng 4,5 – 5 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển cộng đồng như: xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội cho cộng đồng; hoạt động khuyến nông và sinh kế bền vững cho người dân; sức khỏe cộng đồng, nước sạch và vệ sinh môi trường; tín dụng vi mô, nâng cao năng lực cho người dân địa phương và các chương trình từ thiện, nhân đạo trên địa bàn các xã ảnh hưởng bởi Dự án nói riêng và tỉnh, huyện nói chung. Trách nhiệm xã hội đã trở thành một nét văn hóa đẹp của Masan High-Tech Materials trên hành trình phát triển doanh nghiệp.

Năm 2020, Công ty đóng góp vào ngân sách nhà nước 1.200 tỷ đồng; tạo việc làm cho 1.500 lao động với thu nhập bình quân tháng 12,5 triệu đồng/người. Bên cạnh Giải thưởng Doanh nghiệp Bền vững 2020, Masan High-Tech Materials cũng được vinh danh trong nhiều giải thưởng danh giá do các tổ chức trong và ngoài nước trao tặng, tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu của Công ty trong lĩnh vực hóa chất khoáng sản và vật liệu công nghệ cao, như: Top 50 Doanh nghiệp Xuất sắc nhất Việt Nam năm 2020, Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam năm 2020, Top 100 Công ty Đại chúng lớn nhất Việt Nam, Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020 (VNR500), Top 500 Doanh nghiệp Tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500) năm 2020…

Minh Hữu
Cùng chuyên mục
Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

(PLVN) - “Sinh sau, đẻ muộn”, khác với Hiệp định Đối tác Toàn điện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có những điểm khác biệt, ảnh hưởng đến mức độ tự chủ của nền kinh tế Việt Nam.

Đọc thêm

Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác

Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác

(PLVN) - Đối tượng Nguyễn Văn Em (SN 1977), ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang (hiện tạm trú xã Dương Tơ, TP Phú Quốc) ngang nhiên chiếm đất rồi dựng hàng rào và cất nhiều căn nhà tạm để canh giữ, chặt cây và đập phá tài sản của chủ sở hữu, làm thiệt hại tài sản của người khác và gây bất ổn an ninh, trật tự ở hòn đảo Ngọc. 
Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

(PLVN) - “Sinh sau, đẻ muộn”, khác với Hiệp định Đối tác Toàn điện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có những điểm khác biệt, ảnh hưởng đến mức độ tự chủ của nền kinh tế Việt Nam.

Hà Nam sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh về an toàn thực phẩm

Hà Nam sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh về an toàn thực phẩm
(PLVN) - 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh của Hà Nam sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do tuyến huyện, xã thực hiện theo phân cấp quản lý. 
Tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội XIII của Đảng

(PLVN) - Hôm nay (20/1), hơn 300 cán bộ y tế của các bệnh viện trong danh sách phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã được tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội do Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) - đơn vị thường trực công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng tổ chức.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Dương: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Dương: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu
(PLVN) - Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, với phương châm: An toàn, chuyên nghiệp, hệ thống, vì khách hàng và chữ tín, Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Dương (Công ty Hà Dương) đã tạo dựng một thương hiệu vững chắc trong lĩnh vực quản lý bất động sản,. Đến nay, Công ty quản lý hơn 30 toà nhà trên địa bàn TP Hà Nội với tỉ lệ tin tưởng của cư dân và duy trì dự án luôn đạt trên 90%.

Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ

Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ
(PLVN) - Mới đây, tại khu vực thôn Lạng Giai, xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện trên thùng xe tải đang vận chuyển 80 bao tải dứa màu xanh chứa 2 tấn nầm lợn, không có nhãn mác, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬