Bị vùi dập bởi truyền thông lệch lạc, doanh nghiệp cầu cứu chính quyền

(PLVN) - Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Thuận Lợi vừa có văn bản kiến nghị gửi UBND tỉnh Đồng Nai và các cơ quan chức năng phản ánh việc đối thủ cạnh tranh sử dụng truyền thông để hạ uy tín, cản trở doanh nghiệp này phát triển các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Bị vùi dập bởi truyền thông lệch lạc, doanh nghiệp cầu cứu chính quyền Phối cảnh dự án khu đô thị dịch vụ Hòa Phú do Công ty Kim Oanh đầu tư

Công ty Thuận Lợi là doanh nghiệp do vợ chồng bà Đặng Thị Kim Oanh thành lập và đầu tư vốn, là thành viên của Kim Oanh Group.

Trong thời gian qua, các doanh nghiệp của bà Đặng Thị Kim Oanh có tốc độ phát triển khá ấn tượng bằng việc đầu tư vốn mua lại các công ty, các dự án đói vốn do chủ đầu tư cũ không có năng lực hiện dự án.

Bằng cách thức đầu tư này, doanh nghiệp của bà Đặng Thị Kim Oanh đang sở hữu nhiều dự án lớn và có nhiều tiềm năng để trở thành doanh nghiệp top đầu trong thị trường bất động sản ở khu vực Bình Dương, Đồng Nai.

Riêng ở tỉnh Đồng Nai, các doanh nghiệp của Kim Oanh Group đang phát triển khoảng 15 dự án đầu tư bất động sản, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Song, chính việc các doanh nghiệp của bà Đặng Thị Kim Oanh nắm giữ nhiều dự án tiềm năng ở các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai cũng đã trở thành “vấn đề” cho các đối thủ cạnh tranh. Do vậy, trong gần 1 năm qua, hoạt động đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp liên quan đến doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh đã bị tấn công bởi đối thủ bằng chiêu thức truyền thông “bẩn”.

“Các dự án đầu tư do Kim Oanh Group thực hiện đều là các dự án có đầy đủ cơ sở pháp lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, với những lý do rất nhỏ, thậm chí không có gì để nói, nhiều trang tin đã thông tin, bình luận tiêu cực về dự án và hoạt động đầu tư của Công ty. Sau khi hệ thống lại các thông tin và mối liên hệ giữa các bài viết này, chúng tôi xác định đây là hoạt động truyền thông bẩn nhằm hạ uy tín của Công ty”, bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết.

Dự án khu đô thị Tân Phú, một trong các dự án mà Công ty Kim Oanh đầu tư bằng hình thức mua lại doanh nghiệp

Trong văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Nai, Kim Oanh Group cũng nêu rõ các bằng chứng về việc thông tin bẩn nhằm hạ uy tín của doanh nghiệp với chính quyền địa phương.

Cụ thể, Kim Oanh Group cho biết, chiến dịch truyền thông “bẩn” nhằm vào Công ty được thực hiện một cách có hệ thống từ đầu năm 2019 đến nay. Hầu hết các dự án đầu tư của Kim Oanh Group đều bị thông tin tiêu cực như dự án Khu dân cư Hòa Lân, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương (mua lại của Công ty Thiên Phú), dự án Khu đô thị Thương Mại Tân Phú, TP Thủ Dầu Một (mua 100% vốn điều lệ của doanh nghiệp phát triển dự án) dự án khu đô thị dịch vụ Hòa Phú (mua lại Công ty Nam Kim)

Sau khi các dự án của Kim Oanh Group tại Bình Dương bị nói xấu thì đến lượt các dư án của doanh nghiệp tại Đồng Nai bắt đầu lọt vào tầm ngắm của truyền thông, mà  gần đây nhất là dự án nhà ở mà Công ty Thuận Lợi hợp tác với Công ty cổ phần Đồng Nai để thực hiện ở TP Biên Hòa.

Đại diện Kim Oanh Group chỉ rõ bằng chứng của việc tấn công bởi truyền thông “bẩn”, đó là  những thông tin về các dự án đầu tư của công ty rất vô lý. Thậm chí là những thông tin này đáng được nhìn nhận một cách tích cực, song truyền thông lại tiếp cận tiêu cực về vấn đề này.

“Việc mua lại cổ phần của phần của Công ty Nam Kim, chủ đầu tư dự án Khu đô thị Hòa Phú, hay việc Công ty Nam Kim vay vốn của Ngân hàng Phương Đông để thực hiện dự án đầu tư là các quan hệ dân sự hết sức bình thường nhưng cũng bị “điều tra, phản ánh” là bằng chứng mà chúng tôi thấy rõ ràng nhất về việc đối thủ cạnh tranh tìm cách tấn công chúng tôi bằng truyền thông bẩn”, bà Đặng Thị Kim Oanh khẳng định.

 Thành phố mới Thủ Dầu Một, nơi Kim Oanh group có nhiều dự án đàu tư

Trước làn sóng thông tin tiêu cực về các dự án đang thực hiện ở Bình Dương và Đồng Nai, Công ty Kim Oanh Group buộc phải làm văn bản báo cáo chính quyền địa phương. Bởi lẽ, những thông tin tiêu cực này có mục đích cản trở hoạt động đầu tư, kinh doanh của Công ty bằng việc thông tin tiêu cực để gây áp lực với chính quyền địa phương và tạo ra hình ảnh xấu của chủ đầu tư với khách hàng.

Những gì đang xảy ra với Công ty Kim Oanh rõ ràng có nhiều điều phải suy nghĩ. Trong khi hàng loạt doanh nghiệp bỏ hoang các dự án đầu tư hoặc các dự án đầu tư bị cầm cố, thế chấp ngân hàng dẫn đến không thể thực hiện được, việc Công ty Kim Oanh đầu tư vốn để mua lại các dự án và bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng để vực dậy các dự án này là việc làm cần khuyến khích và giúp đỡ để doanh nghiệp thực hiện dự án, khơi thông dòng đẩy vốn đầu tư, làm lợi cho xã hội. Thế nhưng, thay vì được hợp tác, hỗ trợ doanh nghiệp vào cảnh khốn khó vì bị tấn công khắp nơi.

Việc truyền thông hạ uy tín đối với Công ty Kim Oanh cũng đặt ra vấn đề nóng bỏng đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Thay vì hợp tác cùng nhau phát triển kinh tế của đất nước, tạo sao cứ phải hạ uy tín của nhau. Việc làm này sẽ khiến doanh nghiệp khó lớn được và nền kinh tế của đất nước sẽ bị thiệt hại. Do đó, chính quyền địa phương cần vào cuộc để giải quyết vấn đề này.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

 

Bình Minh
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Kỳ vọng thị trường chứng khoán giữ tiếp sắc xanh

Kỳ vọng thị trường chứng khoán giữ tiếp sắc xanh

(PLVN) - Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, mặc dù VN-Index chưa lấy lại mốc 700 điểm đã mất từ đầu tuần, song với 3 phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đang nhóm lên hy vọng cho một tuần mới với nhiều thông tin hỗ trợ…

Đọc thêm

Xả rác nơi công cộng: Vì sao ít người bị xử phạt?

Xả rác nơi công cộng: Vì sao ít người bị xử phạt?
(PLVN) - Thời gian qua, hành vi xả rác nơi công cộng vẫn diễn ra phổ biến nhưng rất ít người bị xử phạt. Một trong những nguyên nhân là do bất cập trong quy định về việc lập biên bản và thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT).

Học sinh tiếp tục nghỉ chống dịch: Tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ thế nào?

Học sinh tiếp tục nghỉ chống dịch: Tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ thế nào?
(PLVN) - Các cơ sở giáo dục đại học chủ động, phát huy tối đa nguồn lực đang có để đảm bảo chất lượng đào tạo, đồng thời góp sức cùng cả nước vượt qua đại dịch. Dù kì thi THPT quốc gia diễn ra muộn hơn, nhưng không ảnh hưởng tới lịch trình tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm nay. Đó là những vấn đề chính đã được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Văn Phúc cho biết.
Loading...

Kỳ lạ sức sống loài cây được kỳ vọng cứu Tây Nguyên

Kỳ lạ sức sống loài cây được kỳ vọng cứu Tây Nguyên
(PLVN) - Sáu tháng nay chưa có một giọt mưa, Tây Nguyên loang lổ sắc trắng xen vàng những vùng đồi trọc cỏ tranh chết khô. Nhưng lối vào những xã Ea Nuôl và Krông Ana (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk), trong nhiều khu vườn hai bên đường, vẫn thấy sắc xanh rờn một loài cây rất lạ, lá non mơn mởn chen những chùm quả màu nâu ánh tím.

Kết luận điều tra 'đại dự án' nuôi bò: 'Tay không' vẫn dễ dàng vay 2.600 tỷ

Kết luận điều tra 'đại dự án' nuôi bò: 'Tay không' vẫn dễ dàng vay 2.600 tỷ
(PLVN) - Kết quả điều tra cho thấy, mặc dù Công ty Cổ phần Chăn nuôi Bình Hà không đủ năng lực về tài chính lẫn năng lực thực hiện dự án, không đủ điều kiện để cấp tín dụng đối với các điều kiện ưu đãi nhưng vẫn dễ dàng vay được hàng ngàn tỷ đồng để làm dự án, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).   

“Giờ vàng” chống Covid - 19: Không thể chủ quan

“Giờ vàng” chống Covid - 19: Không thể chủ quan
(PLVN) - Dù lạc quan đến mấy, chúng ta đều phải thừa nhận: “Đại dịch” Covid-19 đang làm cả thế giới chao đảo, cướp đi mạng sống của hàng nghìn người mỗi ngày. Số người bị nhiễm nCoV tăng chóng mặt. 

Kỳ vọng thị trường chứng khoán giữ tiếp sắc xanh

Kỳ vọng thị trường chứng khoán giữ tiếp sắc xanh
(PLVN) - Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, mặc dù VN-Index chưa lấy lại mốc 700 điểm đã mất từ đầu tuần, song với 3 phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đang nhóm lên hy vọng cho một tuần mới với nhiều thông tin hỗ trợ…

Hậu quả nhãn tiền do ồ ạt xây dựng thủy điện ở Tây Nguyên:

Hậu quả nhãn tiền do ồ ạt xây dựng thủy điện ở Tây Nguyên:
(PLVN) - Hạn hán diễn ra phức tạp tại khu vực Tây Nguyên những năm gần đây không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất nông nghiệp của người dân mà còn khiến hệ thống thủy điện bị khủng hoảng. Nhiều thủy điện phải dừng hoạt động, một số khác chỉ hoạt động cầm chừng.
Sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) bị “rút ruột” vô tội vạ: Hệ lụy từ quyết định ủy quyền của tỉnh cho cấp huyện

Sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) bị “rút ruột” vô tội vạ: Hệ lụy từ quyết định ủy quyền của tỉnh cho cấp huyện

(PLVN) - Giữa năm 2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định ủy quyền cho các huyện, TP tổ chức đấu giá, quản lý, cấp phép khai thác các điểm bồi tụ cát, sỏi lòng sông và quản lý cấp phép khai thác cát, sỏi bằng phương pháp thủ công. Đây chính là mấu chốt dẫn đến việc “cát tặc” hoành hành, sông Trà Khúc bị “rút ruột” quy mô hơn.

Ngồi chờ khám bệnh cách xa nhau tối thiểu 2m

Ngồi chờ khám bệnh cách xa nhau tối thiểu 2m
(PLVN) - Ngày 29/3 Bộ Y tế đã có chỉ thị yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KB, CB), người đứng đầu cơ sở KB, CB chỉ đạo thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người tới KB, CB.

Thanh toán điện tử - mảnh đất nhiều tiềm năng

Thanh toán điện tử - mảnh đất nhiều tiềm năng
(PLVN) - Thanh toán điện tử ở Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc khi thanh toán qua các kênh Internet và điện thoại di động đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng cả về số lượng giao dịch và giá trị giao dịch. Đây được coi là mảnh đất màu mỡ và nhiều tiềm năng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬