Kiểm tra đồng loạt hoạt động khai thác khoáng sản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN)  - UBND tỉnh Quảng Nam đã có  quyết định tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản đối với 14 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản đối với 14 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý nhà nước.của các cơ quan liên quan và hoạt động khai thác khoáng sản của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Kiểm tra đồng loạt hoạt động khai thác khoáng sản ảnh 1
 Danh sách 14 doanh nghiệp và các khu vực khoáng sản được kiểm tra

Trưởng đoàn do ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo. Trong quá trình kiểm tra, ông Thọ được phép điều động cán bộ thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường và mời đại diện các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan tham gia khi cần thiết.

UBND các huyện, thị xã gồm: Đại Lộc, Tiên Phước, Đông Giang, Quế Sơn, Duy Xuyên, Phước Sơn, Điện Bàn cử cán bộ tham gia thành viên đoàn kiểm tra đối với doanh nghiệp thuộc địa bàn quản lý.

Thời hạn kiểm tra thực tế tại mỗi đơn vị không quá 5 ngày làm việc. Tổng thời gian kiểm tra là 60 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định kiểm tra. Các tàu hút cát hoạt động trên sông Vu Gia của Công ty Trường Lợi tại huyện Đại Lộc.

Kiểm tra đồng loạt hoạt động khai thác khoáng sản ảnh 2
Hoạt động khai thác khoáng sản diễn ra rầm rộ trên sông Vu Gia (huyện Đại Lộc).

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu, trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm lập biên bản vi phạm hành chính và chuyển hồ sơ cho các cơ quan, đơn vị liên quan xử lý hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm theo đúng quy định pháp luật.

Sau kiểm tra, tổng hợp kết quả, tham mưu đề xuất UBND tỉnh các biện pháp để chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý nhà nước của các cơ quan liên quan và hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn của các doanh nghiệp.

Đình Sang - Văn Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp thấp nhiệt đới ngày càng mạnh tiến gần bờ, Quảng Ninh - Hà Tĩnh đề phòng bão

Vị trí và đường đi áp thấp nhiệt đới hôm nay, 12/6.
(PLVN) - Áp thấp nhiệt đới đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 22h ngày 12/6, vị trí tâm bão cách huyện đảo Bạch Long Vĩ khoảng 120 km về phía Nam. Sau đó bão đi vào đất liền và ảnh hưởng trực tiếp đến các các tỉnh/thành phố khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ...

Phú Thọ điều chỉnh khung giá rừng tại 9 huyện, thành phố trên địa bàn

Khu vực rừng trồng tại xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ký ban hành Quyết định số 9/2021/QĐ-UBND về ban hành khung giá rừng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ ngày 30/6, khung giá rừng sẽ được xem xét điều chỉnh trong trường hợp có biến động tăng hoặc giảm trên 20% so với giá quy định hiện hành liên tục trong thời gian 6 tháng trở lên.

Cảnh báo vùng nguy hiểm do áp thấp trên Biển Đông

Vị trí và hướng đi của áp thấp sáng nay, 11/6.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới từ vĩ tuyến 16,0 đến 20,0 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 109,0 đến 112,5 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy...

Xuất hiện vùng áp thấp mạnh trên Biển Đông

Vị trí và hướng di chuyển của vùng áp thấp chiều nay, 10/6.
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo cảnh báo, vùng áp thấp này hình thành ngay trên vùng biển phía Bắc Biển Đông, di chuyển hướng về Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới...

Để rơm rạ không là gánh nặng cho môi trường!

Đốt rơm rạ thường cháy không thành ngọn lửa nên trong khói có nhiều khí độc hại như CO, CO2, SO2, NO2.
(PLVN) - Mỗi năm, trên cả nước, hàng chục triệu tấn rơm rạ bị đốt bỏ, không chỉ là sự lãng phí quá lớn mà còn gây thiệt hại trực tiếp và gián tiếp ở các lĩnh vực như giao thông, môi trường, chất lượng đất nông nghiệp. Riêng thiệt hại môi trường, ước lên tới hàng trăm triệu USD mỗi năm.

Xử lý sự cố xả thải ô nhiễm môi trường trong khu công nghiệp

Xử lý sự cố xả thải ô nhiễm môi trường trong khu công nghiệp
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Công Vinh đã chỉ đạo các sở ngành liên quan đánh giá lại công nghệ và thường xuyên theo dõi, kiểm tra quản lý các hoạt động sản xuất của nhà máy, doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là trong các khu công nghiệp trước sự việc các nhà máy thường xuyên xả thải ra môi trường.

Động đất ở tỉnh Kon Tum

Động đất ở tỉnh Kon Tum
(PLVN) - Một trận động đất có độ lớn 2,5 ritches xảy ra sáng nay trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Trước đó, một trận động đất mạnh hơn xảy ra tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam...

Nhức nhối nạn phá rừng ở Hà Giang

“Đại công trường” khai thác gỗ tạp tại thôn Khuổi Le, xã Đông Thành, huyện Bắc Quang.
(PLVN) -  Hàng loạt những vụ án liên quan đến phá rừng đã được cơ quan chức năng xử lý, song tình trạng phá rừng ở nhiều nơi tại tỉnh Hà Giang vẫn còn phức tạp. Sau khi tiếp nhận thông tin từ bạn đọc, nhóm phóng viên Báo PLVN đã vào cuộc tìm hiểu.