Khai mạc triển lãm “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển”

(PLVN) - Vào sáng 4/6, tại Nhà triển lãm tỉnh Hải Dương, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Dương đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh tư liệu lịch sử, thời sự và ấn phẩm sách với chủ đề “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển”. 
Khai mạc triển lãm "Đảng bộ tỉnh Hải Dương - 80 năm xây dựng và phát triển" Khai mạc triển lãm "Đảng bộ tỉnh Hải Dương - 80 năm xây dựng và phát triển"

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương (10/6/1940 – 10/6/2020).

Triển lãm giới thiệu đến người xem 3 nội dung chính: Phần một giới thiệu bộ ảnh lịch sử, thời sự “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển” do Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hải Dương sưu tầm và biên soạn từ cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ tỉnh Hải Dương” và những hình ảnh tư liệu của các tác giả trong tỉnh.

Bộ ảnh nêu bật chặng đường lịch sử vẻ vang, truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng trong suốt quá trình hình thành và phát triển của tỉnh Hải Dương trong 80 năm qua. Đồng thời cũng khẳng định những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, nhất là những thành tựu đạt được qua gần 35 năm đổi mới.

Khai mạc triển lãm “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển” ảnh 1
 Khai mạc triển lãm “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển”.

Phần hai trưng bày một số tranh cổ động của các tác giả trong tỉnh sáng tác qua các thời kỳ có nội dung tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp. Tại đây cũng trưng bày 300 cuốn sách tiêu biểu về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh Hải Dương, Đảng bộ các xã, phường, thị trấn, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh từ năm 1940 đến nay.

Phần ba giới thiệu các tác phẩm ảnh thời sự - nghệ thuật tỉnh Hải Dương của các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong tỉnh sáng tác. Nội dung các tác phẩm ca ngợi những nét đặc trưng của đất và người Hải Dương; những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng… của tỉnh cùng cả nước đẩy mạnh công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 15/6/2020.

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị và đại diện Thường trực các Huyện ủy Nam Sách, Thanh Miện về công tác chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương. 

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và các địa phương bám sát Kế hoạch số 181-KH/TU ngày 17/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh để thực hiện. Ông Thăng yêu cầu tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh với hình thức phong phú, gắn tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh với tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cũng đã giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương tiến hành rà soát, lựa chọn, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy đi thăm, tặng quà một số đồng chí cán bộ tiền khởi nghĩa tiêu biểu, gia đình có công giúp đỡ Tỉnh ủy trong thời kỳ chiến tranh.

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cần tiếp tục tổ chức khảo sát, báo cáo, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy chủ trương chỉnh trang, cải tạo một số địa điểm, di tích lịch sử gắn với lịch sử Đảng bộ tỉnh. 

Dương Tươi
Cùng chuyên mục
Lai Châu điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Lai Châu điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

(PLVN) - Chiều 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố các quyết định điều động và bổ nhiệm 5 lãnh đạo chủ chốt các sở, ngành: Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng; Sở Ngoại vụ; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Sở Khoa học và Công nghệ; Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Đọc thêm

Người tái nghiện ma túy “gian nan để quay đầu”

Khám sức khỏe, tư vấn phòng các bệnh lây nhiễm cho người nghiện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Đối với người nghiện ma túy để cai nghiện và trở lại với cuộc sống bình thường là điều rất khó khăn. Mặc dù cũng có nhiều người cai nghiện thành công nhưng lại tái nghiện, khiến con đường quay đầu càng trở nên mờ mịt.

Lào Cai ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Lào Cai ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19
(PLVN) - Ngày 23/6, tỉnh Lào Cai chính thức đưa vào sử dụng Bản đồ cung cấp thông tin dịch tễ COVID-19 (CovidMaps), giúp người dân có thể theo dõi những điểm cách ly tập trung, các vùng cách ly y tế, chốt kiểm soát dịch bệnh… trên địa bàn tỉnh.

TP HCM sẽ bầu chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND vào ngày 24/6

Phiên họp trù bị kỳ họp lần thứ nhất của HĐND TP HCM khóa X ngày 23/6.
(PLVN) - Theo kế hoạch, kỳ họp lần thứ nhất, HĐND TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026 dự kiến diễn ra 1,5 ngày, bắt đầu từ ngày mai (24/6). Đây là kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng, thực hiện bầu các chức danh của HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo quy định.

Hà Tĩnh ứng dụng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Hà Tĩnh ứng dụng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19
(PLVN) - Người dân có thể truy cập được những thông tin quan trọng về dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Hà Tĩnh như danh sách liên quan đến bệnh nhân, khu vực phong tỏa, cách ly y tế, các địa điểm cách ly tập trung, khai báo y tế...

Lực lượng Cảnh sát hình sự Bạc Liêu hết lòng phục vụ nhân dân

Lực lượng Cảnh sát hình sự Bạc Liêu hết lòng phục vụ nhân dân
(PLVN) - Những năm gần đây, tình hình tội phạm hình sự trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, đặc biệt là tội phạm hoạt động băng nhóm, tuy không lớn nhưng còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, đòi hỏi lực lượng cảnh sát hình sự phải nỗ lực không ngừng để góp phần bảo đảm an ninh trật tự và sự bình yên của nhân dân.

Ông Chu Ngọc Anh tái đắc cử Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ Nhất HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra sáng nay, 23/6, ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2016 - 2021 – tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lào Cai ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19

Lào Cai ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19
(PLVN) - Trong sáng 23/6, tỉnh Lào Cai ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm với SARS-CoV-2, đây đều là F1 của bệnh nhân 12255. Tình trạng sức khỏe hiện tại của cả 2 trường hợp trên hiện ổn định, không triệu chứng liên quan đến bệnh

Hiệu quả từ việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Hải Phòng

Xã Tân Dân, huyện An Lão tích cực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
(PLVN) - Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại 7 huyện thí điểm, đến nay các địa phương của Hải Phòng đã phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư và huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.