Khai mạc triển lãm “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển”

(PLVN) - Vào sáng 4/6, tại Nhà triển lãm tỉnh Hải Dương, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Dương đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh tư liệu lịch sử, thời sự và ấn phẩm sách với chủ đề “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển”. 
Khai mạc triển lãm "Đảng bộ tỉnh Hải Dương - 80 năm xây dựng và phát triển" Khai mạc triển lãm "Đảng bộ tỉnh Hải Dương - 80 năm xây dựng và phát triển"

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương (10/6/1940 – 10/6/2020).

Triển lãm giới thiệu đến người xem 3 nội dung chính: Phần một giới thiệu bộ ảnh lịch sử, thời sự “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển” do Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hải Dương sưu tầm và biên soạn từ cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ tỉnh Hải Dương” và những hình ảnh tư liệu của các tác giả trong tỉnh.

Bộ ảnh nêu bật chặng đường lịch sử vẻ vang, truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng trong suốt quá trình hình thành và phát triển của tỉnh Hải Dương trong 80 năm qua. Đồng thời cũng khẳng định những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, nhất là những thành tựu đạt được qua gần 35 năm đổi mới.

Khai mạc triển lãm “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển” ảnh 1
 Khai mạc triển lãm “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển”.

Phần hai trưng bày một số tranh cổ động của các tác giả trong tỉnh sáng tác qua các thời kỳ có nội dung tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp. Tại đây cũng trưng bày 300 cuốn sách tiêu biểu về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh Hải Dương, Đảng bộ các xã, phường, thị trấn, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh từ năm 1940 đến nay.

Phần ba giới thiệu các tác phẩm ảnh thời sự - nghệ thuật tỉnh Hải Dương của các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong tỉnh sáng tác. Nội dung các tác phẩm ca ngợi những nét đặc trưng của đất và người Hải Dương; những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng… của tỉnh cùng cả nước đẩy mạnh công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 15/6/2020.

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị và đại diện Thường trực các Huyện ủy Nam Sách, Thanh Miện về công tác chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương. 

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và các địa phương bám sát Kế hoạch số 181-KH/TU ngày 17/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh để thực hiện. Ông Thăng yêu cầu tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh với hình thức phong phú, gắn tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh với tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cũng đã giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương tiến hành rà soát, lựa chọn, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy đi thăm, tặng quà một số đồng chí cán bộ tiền khởi nghĩa tiêu biểu, gia đình có công giúp đỡ Tỉnh ủy trong thời kỳ chiến tranh.

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cần tiếp tục tổ chức khảo sát, báo cáo, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy chủ trương chỉnh trang, cải tạo một số địa điểm, di tích lịch sử gắn với lịch sử Đảng bộ tỉnh. 

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Giang ghi nhận 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2

Hà Giang ghi nhận 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2
(PLVN) - Tỉnh Hà Giang ghi nhận BN 5542 tại huyện Bắc Quang tái dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp đã được điều trị khỏi tại tỉnh Bắc Giang và được áp dụng các biện cách ly nghiêm ngặt trong quá trình đưa về Hà Giang.

Dịch diễn biến rất đáng lo ngại, Bình Dương nâng mức độ cảnh báo

Dịch diễn biến rất đáng lo ngại, Bình Dương nâng mức độ cảnh báo
(PLVN) - Ngành Y tế Bình Dương đang khẩn trương liên hệ Bộ Y tế xem xét phân bổ cho tỉnh Bình Dương số lượng vaccine nhiều nhất có thể, phối hợp các ban ngành tỉnh khẩn trương triển khai ngay các hoạt động mua sắm, cân đối tài chính để mua vaccine phòng COVID-19, đồng thời tập trung nguồn lực cắt đứt nguồn lây bệnh tại các công ty.

Làm báo trong thời kỳ kỷ nguyên số

Làm báo trong thời kỳ kỷ nguyên số
(PLVN) - Trước sự phát triển mạnh mẽ và rộng lớn của công nghệ thông tin vừa tạo thuận lợi cho lĩnh vực báo chí phát triển và cũng là thách thức sống còn đối với người làm báo.

Công an Nghệ An đội nắng "bám" chốt phòng, chống dịch

Mồ hôi ướt đẫm trên gương mặt chiến sỹ công an đang làm nhiệm vụ
(PLVN) - Giữa cái nắng bỏng rát lên đến 45 độ kết hợp với gió Lào của xứ Nghệ, lực lượng Công an Nghệ An vẫn nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ tại các chốt ở “cửa ngõ” ra vào TP Vinh. Tất cả đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh.

TP Bắc Ninh nới lỏng giãn cách một số phường trên địa bàn

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Yên Phong (Bắc Ninh). Ảnh: VOV
(PLVN) - Trong thời gian vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bắc Ninh đã ban hành các Quyết định điều chỉnh giãn cách xã hội trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Từ 0h hôm nay (21/6), tỉnh Bắc Ninh sẽ nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch tại một số phường.

Lai Châu tiếp nhận gần 600 công dân trở về từ Bắc Giang

Lai Châu tiếp nhận gần 600 công dân trở về từ Bắc Giang
(PLVN) - Tối 20/6, tỉnh Lai Châu đã đón gần 600 công dân đang lưu trú, lao động tại tỉnh Bắc Giang về khu cách ly tập trung số 2 thuộc Tiểu đoàn bộ binh 1 (Trung đoàn 880, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thuộc địa bàn bản Gia Khâu, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu).

Xuất hiện loại kè đã có thể “chế ngự” sóng biển đông Cà Mau

Mô tả sự hiệu quả của kè phá sóng công nghệ mới Busadco.
(PLVN) - Nhận dự án “xương” nhất của tỉnh Cà Mau trong tình thế cấp bách “vừa bảo vệ vừa cứu bờ biển Rạch Gốc”, sau gần 2 năm thực hiện, những thử nghiệm kè phá sóng bảo vệ bờ biển do Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam đã được đánh giá thành công, hiệu quả.