Khai mạc triển lãm “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển”

(PLVN) - Vào sáng 4/6, tại Nhà triển lãm tỉnh Hải Dương, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Dương đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh tư liệu lịch sử, thời sự và ấn phẩm sách với chủ đề “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển”. 
Khai mạc triển lãm "Đảng bộ tỉnh Hải Dương - 80 năm xây dựng và phát triển" Khai mạc triển lãm "Đảng bộ tỉnh Hải Dương - 80 năm xây dựng và phát triển"

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương (10/6/1940 – 10/6/2020).

Triển lãm giới thiệu đến người xem 3 nội dung chính: Phần một giới thiệu bộ ảnh lịch sử, thời sự “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển” do Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hải Dương sưu tầm và biên soạn từ cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ tỉnh Hải Dương” và những hình ảnh tư liệu của các tác giả trong tỉnh.

Bộ ảnh nêu bật chặng đường lịch sử vẻ vang, truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng trong suốt quá trình hình thành và phát triển của tỉnh Hải Dương trong 80 năm qua. Đồng thời cũng khẳng định những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, nhất là những thành tựu đạt được qua gần 35 năm đổi mới.

Khai mạc triển lãm “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển” ảnh 1
 Khai mạc triển lãm “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển”.

Phần hai trưng bày một số tranh cổ động của các tác giả trong tỉnh sáng tác qua các thời kỳ có nội dung tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp. Tại đây cũng trưng bày 300 cuốn sách tiêu biểu về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh Hải Dương, Đảng bộ các xã, phường, thị trấn, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh từ năm 1940 đến nay.

Phần ba giới thiệu các tác phẩm ảnh thời sự - nghệ thuật tỉnh Hải Dương của các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong tỉnh sáng tác. Nội dung các tác phẩm ca ngợi những nét đặc trưng của đất và người Hải Dương; những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng… của tỉnh cùng cả nước đẩy mạnh công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 15/6/2020.

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị và đại diện Thường trực các Huyện ủy Nam Sách, Thanh Miện về công tác chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương. 

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và các địa phương bám sát Kế hoạch số 181-KH/TU ngày 17/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh để thực hiện. Ông Thăng yêu cầu tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh với hình thức phong phú, gắn tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh với tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cũng đã giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương tiến hành rà soát, lựa chọn, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy đi thăm, tặng quà một số đồng chí cán bộ tiền khởi nghĩa tiêu biểu, gia đình có công giúp đỡ Tỉnh ủy trong thời kỳ chiến tranh.

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cần tiếp tục tổ chức khảo sát, báo cáo, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy chủ trương chỉnh trang, cải tạo một số địa điểm, di tích lịch sử gắn với lịch sử Đảng bộ tỉnh. 

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội
(PLVN) -  Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, những ngôi nhà được xây tặng không chỉ mang lại niềm vui, giúp quân nhân có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện an cư, lạc nghiệp mà còn là tình đồng chí keo sơn, gắn bó.

Bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội

3 tân Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội được bổ nhiệm.
(PLVN) - Ngày 1/7, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Quảng Nam là nhân tố quan trọng trong Chiến lược phát triển du lịch Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung

Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án tổng kết Nghị quyết số 39 và ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam chủ trì hội nghị.
(PLVN) -  Ngày 1/7, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2010 và Kết luận số 25-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 39 trên địa bàn tỉnh.