Kết thúc ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011- Số thí sinh vi phạm quy chế giảm 1/2 so với năm 2010

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Kết thúc 4 môn thi: Văn, Lý, Địa, Sinh, toàn quốc có 30 thí sinh vi phạm quy chế thi bị đình chỉ, trong đó có 2 thí sinh ở hệ THPT và 28 thí sinh hệ GDTX.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Kết thúc 4 môn thi: Văn, Lý, Địa, Sinh, toàn quốc có 30 thí sinh vi phạm quy chế thi bị đình chỉ, trong đó có 2 thí sinh ở hệ THPT và 28 thí sinh hệ GDTX. So với cùng thời điểm năm 2010, số vi phạm giảm 1/2 (62 thí sinh bị đình chỉ sau 2 buổi thi năm 2010). Tuy nhiên, dù đã được phổ biến rất kỹ nhưng vẫn còn tình trạng thí sinh mang "phao" vào phòng thi và đều bị xử lý nghiêm. Số giám thị vi phạm quy chế thi là 14 người, trong đó có 10 người bị đình chỉ công tác và 4 người bị cảnh cáo. Chưa xảy ra sự cố đặc biệt gì trong 2 ngày thi tốt nghiệp THPT năm nay, không có tình trạng mất đề, in thiếu đề tại bất kỳ Hội đồng nào.

 

Tổng số thí sinh bỏ thi sau 2 ngày thi là 3.740 và chỉ có 30 thí sinh đến chậm quá thời điểm tính giờ làm bài. Đáng tiếc có tới một số vụ tai nạn giao thông xảy ra khiến 80 thí sinh không thể dự thi. Số thí sinh bị ốm không thể dự thi là 965 em.

 

Ngày thi thứ 2, trong buổi thi, hầu như không có ý kiến thắc mắc gì về đề thi; dư luận tiếp tục biểu lộ thái độ tích cực đối với đề thi của các môn thi Địa lí, Sinh học. Năm nay, môn Địa được đánh giá là "gỡ điểm", không lắt léo, không đánh đố. Đề thi Địa được coi là khá thú vị vì có phần câu hỏi liên quan tới bảo vệ môi trường - một vấn đề "nóng" hiện nay của xã hội. Riêng môn Sinh học, nhiều thí sinh đánh giá là khá "khó" vì thời gian làm bài có 60 phút (thi trắc nghiệm) mà phải tính toán khá nhiều.

 

Hôm nay 4-6 các thí sinh tiếp tục thi các môn: toán, ngoại ngữ (hoặc thay thế bằng môn lịch sử).

Ngày 3-6, ngày thứ hai thi tốt nghiệp THPT năm 2011, buổi sáng, các thí sinh dự thi trong thời tiết không thuận lợi do cơn mưa rào đổ xuống thành phố trước giờ làm bài thi môn địa lý. Một số thí sinh đến trường bị ướt và bị tai nạn trong khi tham gia giao thông, có 4 thí sinh không thể tham gia thi. Buổi chiều các thí sinh làm bài thi môn sinh học theo hình thức trắc nghiệm trong thời tiết thuận lợi.

 

Thống kê của Sở GD-ĐT, có 46 thí sinh bỏ thi cả hai môn. Trong số này, 17 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên bỏ thi không có lý do, 4 thí sinh THPT bị tai nạn giao thông, 12 thí sinh bị ốm, còn lại bỏ thi không có lý do.

 

Sở GD-ĐT và các thanh tra ủy quyền của Bộ GD-ĐT tiếp tục thanh tra, kiểm tra, tăng cường kỷ luật phòng thi tại các hội đồng thi. Trong ngày thi thứ hai, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh và giám thị nào vi phạm quy chế thi.

 

Về đề thi, hầu hết thí sinh cho rằng đề thi nằm trong nội dung ôn tập, vừa sức, học sinh học lực khá trở lên có thể đạt điểm khá, giỏi. Tuy nhiên, nhiều thí sinh cho rằng đề thi môn địa lý hơi dài, có thí sinh không đủ thời gian làm bài.

 

Hôm nay, 4-6, ngày cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT, buổi sáng các thí sinh thi môn toán, buổi chiều thi môn ngoại ngữ. Các thí sinh GDTX thi môn lịch sử thay thế môn ngoại ngữ.

 

*Phó chủ tịch UBND thành phố Hoàng Văn Kể, Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi năm 2011 của thành phố cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT kiểm tra thi tốt nghiệp tại các hội đồng thi Trường THPT Lê Hồng Phong, TTGDTX Hải Phòng và THPT Hàng hải.               

 

Phó chủ tịch UBND thành phố Hoàng Văn Kể yêu cầu các cán bộ, giáo viên, giám thị rút kinh nghiệm công tác làm thi hai ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT, tiếp tục tăng cường kỷ luật phòng thi, để ngày thi thứ ba, 4-6 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đồng chí Phó chủ tịch yêu cầu cán bộ, công an được phân công làm nhiệm vụ tại kỳ thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ an toàn tuyệt đối, góp phần để kỳ thi thành công và đạt kết quả cao.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.