Kết quả xét nghiệm 12 F1 liên quan đến BN3141 tại Bạc Liêu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu ngày 9/5 cho biết, mẫu bệnh phẩm của 12 trường hợp F1 về Bạc Liêu, liên quan BN3141, có kết quả âm tính lần 1 với vi rút Sars-CoV-2. 

Từ ngày 2/5 đến ngày 5/5, bệnh nhân 3141 (ngụ tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đã đến Đà Lạt và đi lại nhiều địa điểm, trong đó có chợ đêm Đà Lạt, các khu điểm du lịch có đông người tập trung.

Ngay sau khi có thông tin BN3141 dương tính với COVID-19, đêm 8/5/2021, các ngành chức năng tỉnh đã phối hợp cùng các địa phương xác định được 12 trường hợp là người Bạc Liêu về từ TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) trong khoảng thời gian ngày 2-5/5. 

Ngành y tế Bạc Liêu cũng tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm và truy vết các trường hợp F2 suốt đêm 8/5 và rạng sáng ngày 9/5.

Kết quả xét nghiệm 12 F1 liên quan đến BN3141 tại Bạc Liêu ảnh 1
Nhân viên y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm COVID-19. 

Trong 12 F1 có 3 trường hợp trên địa bàn TP Bạc Liêu; 9 trường hợp ở huyện Hồng Dân. Trong 3 trường hợp ở TP Bạc Liêu, có 1 người là giáo viên đang công tác tại trường THPT Phan Ngọc Hiển (Phường 5, TP Bạc Liêu). 

Để bảo đảm công tác phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, sáng nay, 9/5, Trường THPT Phan Ngọc Hiển (TP Bạc Liêu) đã thông báo đến tất cả phụ huynh, học sinh có học lớp của giáo viên này dạy trong tuần qua (từ ngày 4 đến ngày 8/5) phải ở nhà, không đến lớp để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

Trước tình hình của dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh đề nghị, các địa phương, các ngành phải nắm chặt tình hình đi lại ra khỏi tỉnh của người dân; các điểm cách ly tập trung phải có camera theo dõi; các bệnh viện, trường học phải thực hiện nghiêm và chịu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch; không lơ là, thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch; nếu nơi nào chủ quan, lơ là thiếu trách nhiệm sẽ bị xử lý theo quy định…

Đồng thời, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19./.

Trọng Nghĩa – Thảo Nghi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng
(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội
(PLVN) -  Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, những ngôi nhà được xây tặng không chỉ mang lại niềm vui, giúp quân nhân có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện an cư, lạc nghiệp mà còn là tình đồng chí keo sơn, gắn bó.