Iran lên án Hoa Kỳ về quyết định miễn trừ trừng phạt về hạt nhân

(PLVN) - Bộ Ngoại giao Iran hôm thứ Bảy đã lên án quyết định gần đây của Hoa Kỳ về việc chấm dứt các miễn trừ trừng phạt theo thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Iran.
Iran lên án Hoa Kỳ về quyết định miễn trừ trừng phạt về hạt nhân. Iran lên án Hoa Kỳ về quyết định miễn trừ trừng phạt về hạt nhân.

Tân Hoa xã đưa tin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho biết, động thái của Hoa Kỳ nhằm chấm dứt các miễn trừ trừng phạt còn lại theo thỏa thuận mang tính bước ngoặt giữa Mỹ và Iran năm 2015 là "vi phạm Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc".

Vì vậy, "Iran sẽ thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết trong trường hợp quyết định của Hoa Kỳ ảnh hưởng xấu đến quyền hạt nhân của Iran theo hiệp định, được quốc tế gọi là Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA)" - ông Mousavi nói.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Michael Pompeo tuyên bố Mỹ quyết định chấm dứt miễn trừ trừng phạt đối với các dự án hạt nhân ở Iran, bao gồm cả việc chuyển đổi lò phản ứng Arak sau giai đoạn kéo dài 60 ngày cuối cùng.

Huy Anh (theo Tân Hoa xã)
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Nỗ lực giảm tỷ lệ trẻ em đuối nước ở Hoa Kỳ

(PLVN) - Đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em Hoa Kỳ. Đôi khi, ngay cả những cha mẹ cẩn thận nhất cũng không thể phòng ngừa được hết những tình huống xấu có thể xảy ra với con mình trong chỉ vài phút lơ là. Tại xứ sở cờ hoa, rất nhiều bậc cha mẹ mất con bởi nguyên nhân đuối nước đã bù đắp lại bằng cách cống hiến nhiều hơn để giúp những gia đình khác tránh khỏi điều này xảy ra với con cái họ.

Đọc thêm

Đại sứ Nga tại 6 nước nhóm họp

Đại sứ quán Nga tại Áo.
(PLVN) - Một cuộc họp phối hợp công tác của các đại sứ Nga tại Áo, Hungary, Slovakia, Slovenia, Séc và Croatia đã diễn ra tại Đại sứ quán Nga ở Vienna.

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.