Cháy ki-ốt của một hợp tác xã tại Bắc Giang

Hiện trường vụ cháy.
(PLVN) - Mới đây trên địa bàn thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã xảy ra một vụ cháy tại ki-ốt của một hợp tác xã. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Cần làm đúng chủ trương của Đảng về khuyến khích tăng vốn, kết nạp thành viên phát triển hợp tác xã

Luật sư Lưu Văn Tám
(PLVN) - Vừa qua, có một số thông tin về kết quả của Thanh tra Quận tại Hợp tác xã Tiêu dùng phường 14 quận 8 và Hợp tác xã Thương mại Dịch vụ quận 11, cho rằng các hợp tác xã này có dấu hiệu vi phạm khi góp vốn “chui”, góp vốn “siêu tốc” vào Saigon Co.op. Đây là nhận định không đúng với đường lối của Đảng và quy định của Luật Hợp tác xã về việc huy động vốn, kết nạp thành viên để phát triển tổ chức kinh tế tập thể.

Từ các kiến nghị của các HTX thành viên Saigon Co.op: Cần tôn trọng quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của hợp tác xã

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Nhằm thúc đẩy kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển, Đảng và Nhà n ước đ ã có nhiều chính sách và quy định rất cụ thể để hỗ trợ, khuyến khích và đảm bảo cho các tổ chức kinh tế tập thể phát triển đúng bản chất và hình thức pháp lý. Thế nhưng, có một thực tế là đường lối của Đảng và quy định của pháp luật về quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các hợp tác xã đang bị diễn giải và áp dụng không đúng quy định của pháp luật.

Hãy thụ hưởng, hỗ trợ, chứ đừng "giải cứu" vải thiều

Người dân trồng vải ở Lục Ngạn hy vọng mùa vải 2021 đạt kết quả cao cả về năng suất và sản lượng.
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, bảo vệ thương hiệu vải thiều để tăng giá trị xúc tiến tiêu thụ là một trong những vấn đề được các hợp tác xã và chính những người trồng vải rất quan tâm.

Tiếp bài “Khiếu tố phức tạp sau khi cho HTX thuê đất ở Thái Bình”: UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Đông Hưng xem xét giải quyết

Khu đất xảy ra tranh chấp.
(PLVN) - UBND tỉnh Thái Bình vừa có Văn bản gửi UBND huyện Đông Hưng, chuyển đơn của một số hộ dân đề nghị làm rõ việc người dân cho Hợp tác xã dịch vụ Điện năng Đông Á thuê đất nông nghiệp, và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xem xét, giải quyết theo quy định.

Ngân hàng Chính sách xã hội Hải Phòng khảo sát nhu cầu vay vốn của HTX có sản phẩm OCOP

Đoàn công tác khảo sát nhu cầu vay vốn của HTX Sản xuất, kinh doanh Vật tư nông nghiệp Thụy Hương.
(PLVN) - Đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh Hải Phòng vừa phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT TP Hải Phòng) tìm hiểu thực tế nhu cầu tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh tại một số mô hình Hợp tác xã có sản phẩm OCOP tại huyện Kiến Thụy và huyện Tiên Lãng.

Mục tiêu 300 hợp tác xã kiểu mới hiệu quả

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025, đến năm 2025 phải lựa chọn được tối thiểu 300 HTX/liên hiệp HTX tham gia, hoạt động theo 12 mô hình của Đề án.

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 có trên 85% hợp tác xã hoạt động khá, tốt

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội, toàn thành phố hiện có 1.235 hợp tác xã nông nghiệp, trong đó có 1.090 hợp tác xã đang hoạt động và 145 hợp tác xã đã ngừng hoạt động, chờ giải thể. Trong tổng số 1.090 hợp tác xã đang hoạt động còn 27 hợp tác xã (chiếm 2,8%) được đánh giá yếu, kém.

Câu hỏi lớn mà Thủ tướng đặt ra cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) - Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, diễn ra sáng 22/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đặt ra một câu hỏi lớn đối với khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã để có thể đóng góp nhiều hơn cho phát triển đất nước.

Khai mạc Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Khai mạc Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã
(PLVN) - Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã và hoạt động của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020 đã khai mạc sáng 20/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Thủ đô Hà Nội. Triển lãm sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ nay đến hết ngày 22/12/2020.

Phấn đấu đến cuối năm 2025, thành lập mới 10.000 tổ chức kinh tế tập thể

Phó Thủ tướng tham quan gian trưng bảy sản phẩm của một số HTX tại Diễn đàn. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2020 với chủ đề: “Liên kết, hợp tác cùng phát triển - Xu hướng hội nhập quốc tế và thời đại cách mạng công nghiệp 4.0” được tổ chức sáng nay (11/12) nhằm tìm hướng phát triển mới hơn cho khu vực kinh tế hợp tác trong tương lai, nhất là các kinh nghiệm hợp tác quốc tế cũng như ứng dụng khoa học công nghệ mới 4.0 vào sản xuất.

Vị giọt mồ hôi và những giấc mơ hóa thực

Chị Tần Tả Mẩy
(PLVN) - Có lời bài hát rằng: “Yêu sao giọt mồ hôi rơi trên áo em mặn chát cho những đêm ngày dựng xây tương lai”. Không biết tự khi nào, hình ảnh những giọt mồ hôi lại nhiều xúc cảm đến vậy. Mồ hôi thấm ướt đôi vai gầy, mồ hôi loang gò má trên dọc hành trình khởi nghiệp để biến những giấc mơ thành hiện thực…