bao giay

Hơn 660.000 quan chức Trung Quốc bị trừng phạt vì tham nhũng

Các cơ quan phòng chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong vòng 5 năm qua trừng trị hơn 660.000 quan chức vi phạm kỷ luật đảng.

Các cơ quan phòng chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong vòng 5 năm qua trừng trị hơn 660.000 quan chức vi phạm kỷ luật đảng.

Chủ tịch Ủy ban kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc He Guoqiang. Ảnh: Bloomberg
Chủ tịch Ủy ban kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc He Guoqiang. Ảnh: Bloomberg

Chủ tịch Ủy ban kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc He Guoqiang ngày 8/10 cho biết, hơn 24.000 quan chức đã bị bàn giao cho các cơ quan tư pháp để tiến hành các thủ tục tố tụng về các tội danh mà họ phạm phải.

Ông He nói rằng, từ tháng 11/2007 đến tháng 6/2012, các cơ quan kiểm sát và kiểm tra kỷ luật trên toàn quốc đã điều tra hơn 640.000 vụ việc tham nhũng, trong đó có hơn 630.000 vụ việc đã được xử lý. Ông He cũng khẳng định, một loạt các vụ việc nghiêm trọng, trong đó có vụ việc liên quan đến cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, cựu Bộ trưởng bộ đường sắt Lưu Chí Quân và cựu Thị trưởng Thâm Quyến Hứa Tông Hoành đã được xử lý một cách không khoan nhượng. 

Người đứng đầu Ủy ban kiểm tra kỷ luật Trung ương đảng cộng sản Trung Quốc cũng thông báo về những điều chỉnh đáng kể trong việc ngăn chặn các quan chức tham nhũng trốn ra nước ngoài cũng như để việc dẫn độ các đối tượng đã trốn chạy về nước được dễ dàng hơn.

Bảo An (theo Asiaone)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.