Vaccine nào sẽ được tiêm cho học sinh?

Vaccine nào sẽ được tiêm cho học sinh?
(PLVN) - Bộ Y tế vừa có thông báo chính thức về việc tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi. Tuy nhiên, vấn đề đang khiến nhiều phụ huynh quan tâm là: Loại vaccine nào sẽ được chọn để tiêm cho trẻ? Khi nào trẻ được tiêm và nếu không tiêm vaccine thì có được đến trường không?

Cần có quy trình kiểm tra an toàn khi học online?

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)
(PLVN) -  Sự việc đau xót bé trai 10 tuổi (ngụ quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị điện giật tử vong khi đang học trực tuyến tại nhà chưa lắng xuống thì lại xảy ra vụ điện thoại phát nổ làm một học sinh lớp 5 ở Nghệ An tử vong. Cơ quan chức năng và gia đình phải lưu tâm vấn đề an toàn của trẻ hơn nữa.

TP Hồ Chí Minh: Nỗ lực để trẻ em được đến trường “online”

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cho học sinh học online là một phương án hữu hiệu trong thời điểm dịch bùng phát. Tuy hình thức học này đã được triển khai một thời gian nhưng vẫn còn đó nỗi lo của nhiều phụ huynh, nhất là phụ huynh vùng sâu vùng xa, gia đình khó khăn… Điều này cần sự chung tay, giúp đỡ của cả cộng đồng.

Đừng “bức tử” nghĩa thầy trò

Đừng “bức tử” nghĩa thầy trò
(PLVN) - Chỉ trong khoảng thời gian ngắn bắt đầu năm học mới, đã có không ít “sự cố” xảy ra trong mối quan hệ thầy cô giáo và học sinh đó đây, ở nhiều bậc học. Những câu chuyện không hay diễn ra giữa mùa dịch về ứng xử thầy - trò đã cho thấy nhiều “lỗ hổng” đáng lo ngại trong giáo dục ngày nay.

'Giảm tải' học online

'Giảm tải' học online
Theo ​phân phối chương trình dạy online năm học mới, môn tôi dạy vốn dĩ một tuần ba tiết, nay bị cắt giảm còn hai tiết.

Cách giữ an toàn khi con học online, ở nhà một mình

Cách giữ an toàn khi con học online, ở nhà một mình
(PLVN) - Sự lơ là của người lớn có thể khiến trẻ em gặp hiểm họa, tiềm ẩn tai nạn cho chính trẻ và người xung quanh, cá biệt có trường hợp tử vong như ở Hà Nội mới đây... Công an và các trường học đưa ra khuyến cáo bảo đảm an toàn khi trẻ học online, ở nhà một mình.

Phụ huynh, giáo viên bộn bề suy tư bước vào năm học mới

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Năm học 2021-2022 khởi đầu với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID -19. Vui khi con bước vào năm học mới nhưng nhiều phụ huynh cũng lo ngại dạy online sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo, còn các giáo viên vất vả hơn mọi năm.

Đà Nẵng lên phương án giảng dạy online thế nào?

Đây là năm thứ 2, Đà Nẵng tổ chức khai giảng bằng hình thức trực tuyến.
(PLVN) -  Do tình hình dịch bệnh phức tạp, kéo dài nên bước vào năm học mới, nhiều học sinh tại Đà Nẵng vẫn chưa trang bị đủ sách giáo khoa, dụng cụ học tập. Ngành giáo dục thành phố đang khảo sát tình hình để giúp đỡ, hỗ trợ học sinh trong việc học trực tuyến khi năm học mới cận kề.

Phía sau dạy học thời online

Ảnh minh họa
(PLVN) - Dạy và học online có lợi ích hơn dạy học truyền thống như: Có thể bảo vệ sức khỏe cho giáo viên và học sinh, không tốn thời gian chi phí đi lại, tăng tính tự học của học sinh, có thể học tập mọi lúc, mọi nơi…Tuy nhiên, vì khá mới mẻ, không ít giáo viên còn cảm thấy lúng túng, áp lực khi dạy học online khi mùa tựu trường đang tới gần.

Bảo vệ mắt trẻ những ngày học online

Bảo vệ mắt trẻ những ngày học online
(PLVN) -  Học qua mạng, tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh từ màn hình thiết bị điện tử sẽ gây ra nhiều tác hại cho mắt trẻ. Các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên bảo vệ mắt cho trẻ em trong những ngày học trực tuyến.