2 đại học bất ngờ chuyển học online phòng dịch COVID-19

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường Đại học Gia Định và Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM vừa thông báo sẽ chuyển sang học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5.

Ngày 27/4, Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM thông báo về việc triển khai giảng dạy, học và thi trực tuyến từ ngày 4-13/5. Việc dạy học trực tuyến triển khai ở tất cả các lớp học phần, áp dụng cho các bậc học và các hệ đào tạo. Đối với các học phần không thể triển khai học trực tuyến, giảng viên phụ trách chủ động báo cáo để Phòng đào tạo trường xử lý.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, quyết định này căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến của dịch COVID-19, kế hoạch học tập chung của nhà trường. Đồng thời, nhằm tạo thuận lợi trong di chuyển cho sinh viên cũng như giảm áp lực giao thông cục bộ trong dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/4, 1/5.

Sau ngày 13/5/2023 tất cả các lớp học phần trở lại học trực tiếp bình thường theo lịch giảng dạy.

Trường Đại học Gia Định cũng thông báo điều chỉnh lịch nghỉ lễ 30/4 từ 5 ngày lên 7 ngày (bắt đầu từ 27/4 đến hết 3/5).

Sau kỳ nghỉ lễ, nhà trường quyết định sẽ tổ chức cho sinh viên học trực tuyến nhằm phòng, chống dịch COVID-19. Theo thông báo, các lớp sẽ thực hiện học trực tuyến trong thời gian 1 tuần sau kỳ nghỉ lễ (từ ngày 8 - 13/5).

Quyết định trên được nhà trường đưa ra căn cứ công văn số 1547 ngày 19/4 của UBND TP HCM về việc kích hoạt trở lại Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

"Việc chuyển đổi hình thức học tập từ trực tiếp sang trực tuyến sẽ không ảnh hưởng tới sinh viên, tiến độ các môn học, bởi các em và nhà trường đã có kinh nghiệm suốt hơn 2 năm dịch COVID-19 vừa qua", đại diện nhà trường khẳng định.

Đọc thêm

Hơn 90 trường đại học 'chốt' điểm chuẩn học bạ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại, có hơn 90 trường đại học, học viện công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm dựa theo học bạ THPT. Ngoài ra, nhiều trường cũng chốt điểm chuẩn theo nhiều phương thức tuyển sinh khác.

Để kỳ thi đánh giá năng lực không trở thành “gánh nặng” cho học sinh

Thí sinh thảo luận sau khi rời khỏi phòng thi. (Ảnh: Ngọc Long)
(PLVN) - Kỳ thi THPT quốc gia những năm gần đây khá thuận tiện khi học sinh không phải di chuyển về các thành phố lớn, mà được thi tại trường THPT ở địa phương. Trái lại, đối với không ít kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh phải chật vật để đăng ký thi, thậm chí phải di chuyển hàng trăm cây số đi thi…

Gần 130 thí sinh 'chắc suất' vào các trường Công an

Ảnh minh họa

(PLVN) - Năm 2024, công tác tuyển sinh của Bộ Công an cơ bản được giữ ổn định như năm 2023, thông qua ba phương thức tuyển sinh. Qua thẩm định, đã có 11 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 1 (đạt giải quốc gia, quốc tế), 116 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 2 (tuyển thí sinh có trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 7.5 điểm trở lên).

2 điều kiện tuyển sinh bổ sung lớp 10 ở TP HCM

Ảnh minh họa
(PLVN) - Để đăng ký xét tuyển bổ sung lớp 10 ở TP HCM, thí sinh cần phải đáp ứng hai điều kiện, gồm không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng và có điểm thi tuyển cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn nguyện vọng 3 của trường nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung.

Những lưu ý thí sinh trước thềm xét tuyển Đại học: Chú trọng việc chọn nghề để tương lai không hụt hẫng

Thí sinh cần tỉnh táo khi lựa chọn nghề nghiệp. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Trong thời gian từ ngày 6 - 10/7, Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ mở để thí sinh thực hành đăng ký xét tuyển. Đây là bước giúp thí sinh làm quen với hệ thống, tránh những sai sót khi đăng ký thật. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để đăng ký trúng, thí sinh cần xác định nghề yêu thích, sở trường hơn là câu chuyện bằng cấp...