Những bí mật về Hội Tam hoàng - Ông trùm “Răng sứt” trả giá vì thói huênh hoang

(PLVN) - Càng ngày mức độ ngang tàng của Wan Kuok-koi càng tăng. Hắn thản nhiên coi thường luật pháp, điên cuồng sát hại những người cản đường mà không hề lo sợ phải trả giá...
Những bí mật về Hội Tam hoàng - Ông trùm “Răng sứt” trả giá vì thói huênh hoang

Khởi đầu của một ông trùm

Wan Kuok-koi (biệt danh là Koi “Răng sứt”) sinh năm 1955 ở một trong những khu ổ chuột nghèo nàn nhất tại Ma Cao (Trung Quốc) và là địa bàn hoạt động của nhiều băng nhóm Tam hoàng nổi tiếng lúc bấy giờ. Tuổi thơ của Wan đặc biệt khó khăn và hắn đã phải bỏ học ngay từ lớp 3.

Rời trường học, Wan đã phải làm nhiều công việc khác nhau để kiếm sống như bưng bê tại nhà hàng hay bán vé số. Tuy nhiên, máu “ông trùm” của hắn cũng thể hiện rất sớm khi hắn bắt đầu kết thân với những đứa trẻ cùng có chung chí hướng, sẵn sàng làm bất cứ việc gì có thể để đảm bảo chúng không phải sống nốt quãng đời còn lại trong nghèo khó như cha mẹ chúng.

Ông trùm Wan Kuok-koi mặc áo vest đứng giữa

Wan chính thức bước vào con đường tội phạm ở tuổi thiếu niên khi cùng với 6 người bạn khác thành lập một băng nhóm đường phố có tên “7 cậu bé”. Với bản tính lỳ lợm và liều lĩnh, 7 đứa trẻ nhanh chóng nổi tiếng khắp vùng với hàng loạt các vụ phạm tội quy mô nhỏ và những cuộc ẩu đả với các băng nhóm đường phố khác.

Trong đó, Wan nổi hơn cả vì là tên ưa bạo lựa và có “máu liều” nhất. Tên này sớm lọt vào mắt xanh của những tay anh chị lớn tuổi hơn và được một số thành viên trong băng nhóm Tam hoàng 14K tiếp nhận làm chân sai vặt.

Trong một vụ tai nạn, chiếc xe do Wan đánh cắp tông phải cột đèn khiến hắn bị mẻ mất một miếng lớn ở răng cửa và gắn với biệt danh “Răng sứt” từ đó. Đến cuối những năm 1970, “Răng sứt” đã chứng minh được sự khôn lỏi, năng lực và sự tàn nhẫn của hắn với những thành viên cấp cao trong băng 14K.

Do vậy, hắn được tiếp nhận vào băng nhóm tội phạm mạnh nhất Ma Cao lúc bấy giờ với vị trí số 49 - vị trí tương đương với cấp bậc của một chiến binh trong các băng nhóm mafia của Italia. Việc được tiếp nhận như vậy đã đặt một cột mốc trong cuộc đời tội phạm của “Răng sứt”.

Bước tiến mới

Sau khi chính thức gia nhập 14K, “Răng sứt” chủ yếu tham gia vào các hoạt động cờ bạc của băng nhóm này. Bên cạnh đó, hắn cũng tham gia vào các cuộc đối đầu đầy bạo lực với các băng nhóm Tam hoàng khác để tranh giành địa bàn.

Qua những vụ đâm chém như vậy, hắn trở thành nỗi khiếp đảm của không ít người và trở thành mục tiêu trong một số vụ ám sát của kẻ thù. Có lần hắn đã bị bắn trúng. Có lần bị tấn công bằng dao rựa và bị mất vài ngón tay nhưng đều may mắn thoát chết.

Với việc được xếp ở vị trí thứ 49, “Răng sứt” có cơ hội mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực cho vay nặng lãi, đem về rất nhiều tiền cho những cấp trên của hắn trong băng 14K. Cũng chính vì vậy nên hắn cũng được những kẻ cầm đầu của băng này quý mến và trọng dụng hơn.

“Đi đêm lắm ắt có ngày gặp ma”, trong những năm 1970-1980, “Răng sứt” cũng đã vài lần vào tù ra tội. Tuy nhiên, con đường tội phạm của hắn không vì thế mà bị ảnh hưởng nhiều. Một thời gian sau đó, hắn được “thăng chức” lên thành “Rìu đỏ” - một vị trí cao hơn trong hàng ngũ Tam hoàng 14K.

Trong cơ cấu của một băng Tam hoàng, “Rìu đỏ” đóng vai trò là một nhân vật chủ chốt, chịu trách nhiệm bảo vệ và chống đỡ băng nhóm khỏi các cuộc tấn công của đối thủ; cũng như tấn công, lấn chiếm lãnh địa của các băng nhóm khác. Dưới “Rìu đỏ” thường là hàng chục người chịu sự kiểm soát trực tiếp của hắn.

Với việc được cất nhắc vào cương vị mới, “Răng ứt” được chia nhiều hơn từ các hoạt động của 14K. Theo yêu cầu của tổ chức, tên này và tất cả những tên ở cấp “Rìu đỏ” đều mở các doanh nghiệp bình phong để rửa tiền và sử dụng làm trụ sở của các hoạt động bất hợp pháp của chúng. “Răng sứt” đã mở một số nhà hàng khách sạn và quán bar, tự tạo cho hắn vẻ bề ngoài là một doanh nhân.

Phản bạn

Quyền lực của tên này trong nhóm 14K ở Ma Cao đã được đẩy lên cao hơn với sự xuất hiện của một nhân vật hàng đầu trong những băng nhóm Tam hoàng là tên Ng Wai, có biệt danh là “Wai phố chợ”. Ng Wai là một người Trung Quốc gốc Philippines, nắm trong tay quyền điều hành các sòng bạc lớn ở khắp vùng Viễn Đông thời bấy giờ nhưng vẫn quyết định chuyển về Ma Cao để làm ăn.

Chỉ một thời gian ngắn sau, Ng Wai đã nhận ra được tài năng cũng như tham vọng của “Răng sứt”. Hai tên nhanh chóng kết thân và lập mưu để giành quyền tiếp quản toàn bộ băng 14K ở Macau.

“Thủ lĩnh rồng” của 14K khi đó là Mo Ding-ping đã sớm nhận ra được âm mưu của “Răng sứt” và Ng Wai nhưng thay vì dập tắt tham vọng này thì đã sớm bỏ trốn. Vì vậy nên “Răng sứt” và Ng Wai chính thức trở thành những người lãnh đạo băng nhóm này.

Chỉ ít lâu sau đó, hắn đã dùng bạo lực để giành quyền kiểm soát các sòng bạc tại Ma Cao, đồng thời cũng điều hành các đường dây cho vay nặng lãi tại các nơi này.

Về đời tư, trong khi những thủ lĩnh của các băng nhóm Tam hoàng thường tìm cách che giấu thì “Răng sứt” lại thể hiện mình là một ông trùm ưa hào nhoáng, thích gây ấn tượng với người khác.

Hắn thường xuyên diễu quanh thành phố trên những chiếc xe phân phối lớn và mặc những bộ đồ đắt tiền, thu hút mọi ánh nhìn ở bất cứ nơi nào mà hắn xuất hiện. Hắn thậm chí còn lên báo, truyền hình trả lời phỏng vấn và bỏ tiền làm một bộ phim về bản thân mình để thỏa mãn mong muốn nổi tiếng.

Đến giữa những năm 1990, quyền lực của “Răng sứt” trong băng 14K tiếp tục gia tăng. Dù Ng Wai mới là “Thủ lĩnh rồng” chính thức của nhóm này ở Ma Cao nhưng “Răng sứt” đã tỏ ra bất tuân và bắt đầu phô trương rằng hắn mới là người nắm quyền thực sự trong bang.

Cuối năm 1996, Ng Wai mở một sòng bạc mới ở đảo Taipai nhưng “Răng sứt” đã điều một nhóm đệ tử đến phá tiệc khai trương.

Không chỉ tạo kẻ thù trong nội bộ, “Răng sứt” còn gây thù chuốc oán với băng đối thủ Wo On Lok. “Thủ lĩnh rồng” của Wo On Lok ở Ma Cao là Shoi Fong Lai rất ghét phong cách ngạo mạn của “Răng sứt”, đồng thời cũng muốn khuếch trương thanh thế nên bắt đầu gây chiến với “Răng sứt”, kéo theo cuộc chiến băng đảng bạo lực.

Cuộc chiến này đã khiến lượng du khách tới Ma Cao sụt giảm nghiêm trọng vì nhiều người quá sợ hãi không dám đến “thiên đường bài bạc” này. Các nước phương Tây cũng đã khuyến cáo công dân họ không đến đây vì cuộc chiến bạo lực giữa các băng nhóm đường phố.

Kết cục không như ý

Ngày 26/11/1996, Ma Cao chấn động trước thông tin người đứng đầu phòng thanh tra cờ bạc trong chính quyền bị bắn ngay giữa ban ngày nhưng thoát chết. Đến ngày 4/5/1997, những tay súng của băng Wo On Lok đã bắn chết bạn thân và là cánh tay phải của “Răng sứt” là tên Shek Wing-chueng cùng 2 vệ sĩ khi nhóm người này đang đi trên đường.

“Răng sứt” sau đó đã điên cuồng đáp trả bằng cách điều người truy lùng mọi nơi để giết Shoi Fong Lai, khiến tên này phải bỏ trốn tới Canada. Cùng lúc, người bạn cũ và cũng là thủ lĩnh cũ của 14K là Ng Wai cũng phải vất vả trốn tránh khỏi nguy cơ bị tay chân của “Răng sứt” ám sát.

Sai lầm chết người của “Răng sứt” đến từ việc hắn bắt đầu ra lệnh sát hại một số nhân vật cấp cao ở Ma Cao trong cuộc chiến băng đảng.

Những tay súng của hắn đã giết chết một doanh nhân Hong Kong, một cảnh sát và một y tá được cho là có quan hệ thân thiết với đối thủ. Tình thế này khiến chính quyền Ma Cao không thể khoanh tay đứng nhìn.

Năm 1998, “Răng sứt” tiếp tục ra lệnh cho thuộc hạ giết chết viên cảnh sát phụ trách hoạt động chống tội phạm mới của Ma Cao là Baptista bằng cách cài thuốc nổ vào xe của ông này nhưng viên cảnh sát đã gặp may khi chó của ông phát hiện ra trước khi lên xe.

Dù vậy nhưng trong vụ việc này cảnh sát đã lấy được bằng chứng về sự liên quan của “Răng sứt” tới âm mưu ám sát cùng hàng chục vụ giết người xảy ra trong khoảng 1 tháng trước đó.

Tại phiên tòa diễn ra vào mùa xuân năm 1999, dù “Răng sứt” khăng khăng chối tội nhưng ỡ vẫn bị buộc các tội danh giết người, âm mưu giết người với bản án 15 năm tù giam. 22 thuộc hạ của hắn cũng bị tống giam.

Giới chức Ma Cao đã phải chuẩn bị một phòng giam canh gác nghiêm ngặt để giam giữ tên này và các thành viên cốt cán trong băng nhóm của hắn.

Minh Anh / Pháp luật 4 Phương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành
(PLVN)- Trả lời PLVN, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Vũ Đại Thắng cho biết, mặc dù số lượng Nghị định hướng dẫn các luật là khá lớn, song Bộ KH&ĐT cam kết cố gắng hoàn thành dự thảo Nghị định trình Chính phủ ban hành trước thời điểm Luật có hiệu lực để Luật thực sự đi vào cuộc sống...

TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020

 TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020
(PLVN) - Ngày 11/7, tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, UBND thị xã phối hợp với Báo Công Thương tổ chức Hội nghị "Đầu tư & Phát triển Thị xã Ba Đồn 2020" nhằm đánh giá lại công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã Ba Đồn trong thời gian qua, hướng thu hút và các giải pháp để thu hút đầu tư hiệu quả trong thời gian tới.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập
(PLVN) - Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập cổ đại xây dựng cho mình. Kim tự tháp Ai Cập được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Mặc dù đã trải qua những tháng năm lịch sử kéo dài 4.000 năm, nhưng Kim tự tháp vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí.

Đòn hiểm

Đòn hiểm
(PLVN) - Mỹ quyết liệt nhất, nhưng cả Anh, Canada và Australia cũng thể hiện phản ứng rất gay gắt với Trung Quốc sau khi nước này bắt đầu có hiệu lực chính thức bộ luật mới thông qua về an ninh ở Hong Kong. 
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh
(PLVN) - Trong thời gian gần đây, bệnh Bạch Hầu trở thành nỗi lo lắng của nhiều người dân trên địa bàn Tây Nguyên nói chung và 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum nói riêng khi  đã phát hiện hàng chục ca nhiễm bệnh… Trước những diễn biến phức tạp cũng như tính chất nguy hiểm của dịch bệnh người dân cần nắm nó nguyên nhân gây bệnh, triệu trứng và cách phòng tránh để tự bảo vệ người thân, gia đình mình.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?
(PLVN) - Theo quan  niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau. Bởi vậy, theo người cổ nhân Tây phương, đeo một món trang sức có gắn đá tháng sinh của mình không chỉ để làm đẹp mà còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của bạn.
Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”
(PLVN) - Ngày 10/7/2020 tại GEM Center (TP HCM), Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt (Hose: PDR) được vinh danh xếp thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”, do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên. Đây là lần thứ 3 liên tiếp PDR nhận giải thưởng này. 
Thủ tướng: Bảo đảm bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống

Thủ tướng: Bảo đảm bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống

Giao nhiệm vụ cho ngành Hậu cần quân đội, Thủ tướng nêu rõ, xây dựng các giải pháp bảo vệ hậu cần và cách thức tổ chức hậu cần liên tục, kịp thời để đảm bảo bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong điều kiện chiến tranh đối phương sử dụng vũ khí công nghệ cao, không để bị động, bất ngờ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬