Sát thủ “Góa phụ đen” U80 sát hại loạt người tình bằng xyanua

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nữ sát thủ này đã sử dụng một cơ quan mai mối để lần lượt làm quen với các nạn nhân lớn tuổi và đầu độc họ bằng xyanua sau khi khiến họ tin tưởng bà ta.
Góa phụ đen Chisako Kakehi. Góa phụ đen Chisako Kakehi.

Mất mạng vì... giàu có

Năm 2013, ở tuổi 75, ông Isao Kakehi bắt đầu mối quan hệ thú vị với Chisako, một góa phụ mà ông gặp qua một công ty mai mối của Nhật Bản. Sau kết hôn, cặp đôi bắt đầu cuộc sống mới cùng nhau tại thành phố Muko của Kyoto và chuẩn bị làm bánh gạo cho lễ mừng năm mới của họ.

Nhưng ông Isao đã không còn sống để có thể đón chào năm mới. Ngày 28/12 năm ấy, ông trở thành nạn nhân thứ 4 và cũng là nạn nhân cuối cùng của sát nhân “Góa phụ đen” của Nhật Bản.

Chisako Kakehi (hiện 75 tuổi), phải lĩnh án tử hình vì tội giết 3 người tình/bạn đời và âm mưu giết người thứ tư. Vụ giết người đầu tiên vào năm 2007 khi Chisako 61 tuổi, nhưng bà ta đã thoát khỏi sự nghi ngờ cho đến khi ông Isao qua đời. Cảnh sát vào cuộc điều tra và đã bắt giữ Chisako vào năm 2014.

Năm 2017, Chisako bị kết án tử hình sau một trong những phiên tòa dài nhất Nhật Bản. Gần đây, một kháng cáo nhằm lật lại phán quyết đã thất bại. Theo đài truyền hình NHK, trong phán quyết mới, thẩm phán đã nhấn mạnh: “Bà ta đã sử dụng một cơ quan mai mối để lần lượt làm quen với các nạn nhân lớn tuổi và đầu độc họ sau khi khiến họ tin tưởng bà ta. Đó là một tội ác tàn nhẫn dựa trên một ý định giết người có kế hoạch và thực hiện quyết liệt”.

Là nữ sát thủ khét tiếng ở Nhật Bản nhưng rất ít người biết đến cuộc sống cá nhân của Chisako Kakehi. Theo Asahi News của CNN, Chisako sinh năm 1946 ở quận Saga, phía Tây Nam của Nhật Bản, làm việc tại một nhà máy in và kết hôn với người chồng đầu tiên vào năm 1969, khi 23 tuổi.

Sát thủ “Góa phụ đen” U80 sát hại loạt người tình bằng xyanua ảnh 1

Cảnh sát dẫn giải góa phụ đen năm 2015.

Cuộc hôn nhân của họ kéo dài 25 năm trước khi ông này qua đời vì bạo bệnh vào năm 1994. Từ năm 2007, Chisako bắt đầu “để mắt” đến những người đàn ông lớn tuổi, giàu có thông qua các công ty hẹn hò và ngày càng trở nên táo bạo hơn trong truy tìm các nạn nhân. Đầu tiên là ông Toshiaki Suehiro (78 tuổi) và vài năm sau là ông Masanori Honda (71 tuổi).

Tháng 1/2012, trước lúc ông Honda mất mạng, bà ta đã tìm kiếm mục tiêu khác, trong đó có ông Minoru Hioki (75 tuổi). Rồi chỉ 2 tháng sau cái chết của Hioki, đến tháng 11/2013, bà ta đã kết hôn với mục tiêu tiếp theo và cuối cùng của mình, đó là ông Isao Kakehi. Và cũng rất nhanh chóng, chỉ 1 tháng sau đám cưới với ông Isao, bà ta lại bí mật hẹn hò cùng người đàn ông khác.

Khám nghiệm tử thi rất hiếm khi cần thiết ở Nhật Bản và thường chỉ được thực hiện khi có dấu hiệu nghi ngờ, điều này giải thích tại sao cái chết của những người bạn đời/người tình cũ của Chisako hầu như không được chú ý.

Nhưng cái chết của Isao Kakehi được coi là đủ đáng ngờ để đảm bảo một cuộc khám nghiệm tử thi. Qua đó, phát hiện một lượng ion xyanua gây chết người trong tim, máu và dạ dày cũng như sự xói mòn trong dạ dày của ông Isao.

Nhiều ngày sau khi ông Isao qua đời, nhà chức trách tìm thấy những viên thuốc bổ sung sức khỏe và viên nang rỗng trong căn hộ của Chisako - cho thấy rằng bà ta đã đổ hết chất bổ sung sức khỏe và thay vào đó bằng xyanua đã được nghiền thành bột. Chisako đã lấy được xyanua từ công việc của mình tại nhà máy in.

Hai tháng sau, cảnh sát bắt Chisako. Sau nhiều tháng thẩm vấn, Chisako cuối cùng thú nhận đã đầu độc Honda, Hioki và Suehiro cũng bằng phương thức kể trên. Theo NHK, cảnh sát cũng tin rằng Chisako có liên quan đến vụ giết hại 4 người đàn ông khác, ngoài 4 người mà bà ta bị buộc tội - nhưng các công tố viên cuối cùng đã không truy tố vì không đủ bằng chứng.

Sát thủ “Góa phụ đen” U80 sát hại loạt người tình bằng xyanua ảnh 2

Địa điểm và thời gian các nạn nhân bị sát hại.

Những kẻ lừa đảo tình yêu

4 nạn nhân sống ở các thành phố khác nhau, làm những công việc khác nhau và không có mối liên hệ nào với nhau - ngoại trừ một điều: họ đều có số tiền tiết kiệm và tài sản đáng kể. Điều này cộng với tuổi xế chiều và tình trạng độc thân khiến họ trở thành mục tiêu hoàn hảo của Chisako.

Theo phán quyết, vụ đầu tiên là do nợ nần, Chisako nợ Suehiro 48 triệu yên (khoảng 437.000 USD). Chisako nghĩ đến việc giết ông Suehiro để trốn nợ.

Không rõ tình hình tài chính của Chisako vào thời điểm đó và liệu bà ta có tiền tiết kiệm hay không. Nhưng khi nạn nhân thứ tư qua đời, bà ta đã lấy rất nhiều tiền từ nạn nhân đến nỗi không thể giải thích được động cơ của bà ta là do nhu cầu hay tuyệt vọng. “Bà ta đã ngang nhiên coi thường mạng sống con người vì ham muốn tài chính của mình”, phán quyết của Tòa cho hay.

Phán quyết cũng cho biết, Chisako đã kiếm được khoảng 16 triệu yên (145.000 USD) từ Honda, nhưng không nêu rõ bà ta đã bỏ túi bao nhiêu từ những người đàn ông khác. Tuy nhiên, Asahi News ước tính Chisako đã kiếm được tổng cộng khoảng 500 triệu yên (4,5 triệu USD) từ tài sản thừa kế, vật có giá trị và các tài sản khác của các nạn nhân. Một số ước tính khác thì cho rằng con số này lên tới 800 triệu yên (7,3 triệu USD).

Vụ án được công bố rộng rãi của Chisako đã tác động mạnh vào tâm thức công chúng về những vụ lừa đảo tình ái.

Sát thủ “Góa phụ đen” U80 sát hại loạt người tình bằng xyanua ảnh 3

Tại phiên tòa kết tội năm 2017, góa phụ Chisako Kakehi bị tuyên án tử hình.

Nhật Bản còn có sát nhân “Góa phụ đen” khác: Kanae Kijima (46 tuổi), cũng bị kết án tử hình vì đã giết 3 người đàn ông mà Kanae làm quen các trang web hẹn hò vào năm 2009 và làm cho mỗi vụ giết người giống như tự sát. Theo Asahi, Kanae cũng bị thôi thúc bởi tiền bạc.

Chisako và Kijima bị coi là những kẻ “lừa đảo tình yêu” - một kiểu lừa đảo tài chính dựa vào việc hình thành mối quan hệ lãng mạn với nạn nhân. Bởi hầu hết các vụ lừa đảo kiểu này không kết thúc bằng các vụ đầu độc hoặc giết người như hai nữ sát thủ trên mà các thủ phạm thường biến mất sau khi nạn nhân của họ đã cạn ví. Một nhóm hỗ trợ các nạn nhân bị lừa đảo hôn nhân có trụ sở tại Tokyo, cho biết họ ghi nhận khoảng 100 trường hợp lừa đảo tình yêu mỗi năm.

Các nhà chức trách đã không làm rõ vì sao Chisako vẫn tiếp tục giết những người đàn ông mà bà ta gặp qua các công ty hẹn hò bất chấp đã tích lũy được khối tài sản hàng triệu USD. Mặc dù đã thú nhận tội ác nhưng bà ta không đưa ra lời xin lỗi nào đối với gia đình nạn nhân và tòa án kết luận trong phán quyết rằng “điều đó thể hiện sự thiếu tự nhận thức bản thân một cách chân thành”.

Nhưng đội ngũ luật sư bảo vệ đã kháng cáo dựa trên sự mâu thuẫn trong lời khai của Chisako, chỉ ra lời thú tội và việc bà ta rút đơn sau đó là bằng chứng của chứng mất trí nhớ và bị ép buộc. Cuối cùng, nhóm luật sư đã thua cuộc và bản án tử hình được giữ nguyên.

Theo luật, các tù nhân phải bị xử tử trong vòng 6 tháng sau tuyên án - nhưng các chuyên gia nói rằng điều này hiếm khi xảy ra do các nỗ lực kháng cáo kéo dài. Hiện không rõ các luật sư của Chisako có dự định nộp đơn tái thẩm hay không, đó là con đường duy nhất để cứu mạng bà ta.

Với những tuyên bố về chứng mất trí nhớ nhằm giải thích cho những lời khai và những vụ giết người khác chưa bị cáo buộc, chúng ta có thể không bao giờ biết điều gì thực sự đã xảy ra hoặc điều gì đã khiến bà ta bắt đầu giết người tình của mình vào tuổi xế chiều.

Trong một cuộc phỏng vấn từ năm 2019 với tờ báo địa phương Yomiuri News, Chisako bày tỏ sự cam chịu và thỉnh thoảng nói về số phận đang chờ đợi mình. Bà ta nói “Dù bạn có ngẫm nghĩ lại thì tội lỗi của bạn cũng sẽ không biến mất”!

Anh Thư
Cùng chuyên mục
GIấy tờ tùy thân của Tse Chi Lop khi bị cảnh sát Canada bắt giữ.

Đế chế ma túy lớn nhất châu Á bị đánh sập (Kỳ cuối): Chân dung ông trùm Tse Chi Lop

(PLVN) - Như đã nói ở kỳ trước, Tse Chi Lop là người đứng đầu một băng đảng methamphetamine (Sam Gor) buôn bán ma túy khủng với thu nhập ước tính 17 tỷ USD mỗi năm. Lối sống xa hoa của Lop được xây dựng trên đế chế ma túy mà ông ta điều hành với tính ẩn danh tương đối cho đến khi sự tồn tại của đế chế này được tiết lộ trong một bản tin vào năm 2019

Đọc thêm

Kiếm hiệp Kim Dung: Tìm hiểu về Cửu âm bạch cốt trảo - môn võ công bị mang tiếng oan là âm độc nhất

Chu Chỉ Nhược với Cửu âm bạch cốt trảo.
(PLVN) - Trong kiếm hiệp Kim Dung, có một môn võ công rất nổi tiếng, cả về sự lợi hại lẫn độ âm độc là Cửu âm bạch cốt trảo. Tuy nhiên, sự thật về môn võ công này lại không giống như người ta nghĩ, mà nó xuất phát từ Đạo gia. Vậy tại sao nó lại bị mang tiếng là môn võ công âm độc nhất?

Gia tộc tương tàn

Cha con nhà Spears giờ đã phải đưa nhau ra tòa.
(PLVN) - Một trong những vụ kiện tụng bi hài nhất và cũng nổi tiếng nhất trong hai thập kỷ trở lại đây ở nước Mỹ vừa có diễn biến mới. Nhưng diễn biến mới này có làm thay đổi được phán quyết của tòa có từ 13 năm nay hay không thì hiện không ai ở Mỹ dám chắc.

Gia tộc quyền lực Rothschild (Kỳ 5): Mối quan hệ giúp tay buôn tiền cắc có bước đột phá vĩ đại

Mối quan hệ giữa Mayer và Hoàng tử William đã đem lại cho gia tộc Rothschild những bước tiến vượt bậc.
(PLVN) - Như đã nói ở kỳ trước, nhờ vào mối quan hệ với Hoàng tử William mà Mayer Amschel Rothschild từ một tay buôn tiền cắc đã có thể bước chân vào giới hoàng tộc. Bằng sự nhạy bén, biết nắm bắt thời cơ và khôn khéo hơn người, Mayer đã có được những phi vụ làm ăn đem lại sự thịnh vượng cho gia tộc.

Triều đại nhà Nguyên bị diệt vong dưới tay một thái giám ngoại quốc

Hình tượng thái giám ngoại quốc Phác Bất Hoa trong phim cổ trang Trung Quốc.
(PLVN) - Nhờ mối cơ duyên với vị Hoàng hậu nhà Nguyên mà Phác Bất Hoa từ một thái giám ngoại quốc vô danh trở thành kẻ nắm trong tay quyền lực khiến nhiều người ghen tị. Với tham vọng quyền lực và âm mưu muốn tạo ra một cuộc chính biến Phác Bất Hoa đã làm loạn triều chính khiến thiên hạ đại loạn, nhà Nguyên diệt vong.

Cuộc đời thăng trầm của anh hùng Bellerophon

Bellerophon tiêu diệt Chimera.
(PLVN) - Bellerophon một anh hùng vĩ đại trong thần thoại Hy Lạp với chiến công lớn nhất là giết chết quái thú Chimera. Anh cũng được biết đến khi bắt thành công con ngựa thần có cánh Pegasus. Tuy nhiên, Bellerophon đã bị thần Zeus trừng phạt vì nghĩ rằng chiến công của mình có thể cho phép mình sánh ngang các bậc thần thánh. 

Giai thoại về những nữ chiến binh Amazon khét tiếng khiến người châu Âu khiếp đảm

Các nữ chiến binh Dahomey Amazons phô diễn các kỹ năng của họ. (Ảnh chụp vào khoảng năm 1890).
(PLVN) - Tưởng chừng chỉ có trong các bộ phim viễn tưởng hay các bộ phim thần thoại, nhưng bộ tộc nữ chiến binh từng reo rắc nỗi khiếp đảm cho mọi kẻ thù mà họ từng đối diện - tộc Amazons, thực sự từng tồn tại. Hậu duệ của họ hiện đang sinh sống trong một ngôi làng nhỏ ở nước Cộng hòa Benin, khu vực Tây Phi.

Gia tộc quyền lực Rothschild- Kỳ 2: Thuyết âm mưu về mối quan hệ giữa gia tộc Rothschild và Illuminati

Đại bản doanh của Tập đoàn “The City of London”.
(PLVN) - Như đã nói ở kỳ trước về những bí ẩn của gia tộc quyền lực Rothschild, theo một số đồn đoán, Illuminati là một tổ chức có quyền lực, đang kiểm soát toàn bộ mọi sự kiện, vận động và phát triển của thế giới với Hội đồng 13. Trong đó, có 1 gia tộc đứng trên tất cả mọi gia tộc khác, đó là Rothschild. Gia tộc này có quyền lực thống trị mạnh mẽ và có mối quan hệ mật thiết với tổ chức Illuminati.

Gia tộc bí ẩn Rothschild - Kỳ 1: Khởi nguồn của một gia tộc quyền lực

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Gia tộc Rothschild là một gia tộc Do Thái có nguồn gốc từ thành phố Frankfurt, nước Đức. Họ đã tạo nên một đế chế tài chính - ngân hàng tại châu Âu bắt đầu từ cuối thế kỷ 18. Đế chế này thậm chí còn vượt qua những gia tộc làm ngành ngân hàng mạnh nhất mọi thời đại như Baring hay Berenberg. 

Điệp viên Nga duy nhất có thể ra vào nơi sản xuất bom nguyên tử của Mỹ “như chốn không người”

Ông Koval tại lễ truy tặng danh hiệu.
(PLVN) - George A. Koval được cho là điệp viên độc nhất vô nhị trong lịch sử gián điệp bom nguyên tử bởi ông là sĩ quan tình báo duy nhất của Liên Xô xâm nhập được vào các cơ sở hạt nhân bí mật chuyên sản xuất plutonium, làm giàu uranium và polonium được dùng để tạo bom nguyên tử của Mỹ.