Hạn chế tình trạng đi bộ qua trạm kiểm soát sau đó bắt taxi vào Hải Phòng

(PLVN) -Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nêu rõ, mục tiêu TP đặt ra trong giai đoạn hiện nay là bên cạnh việc ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan vào TP, cần phải tiếp tục duy trì phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 5/4, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện Chỉ thị số 26 và Chỉ thị số 27 của Ban Thường vụ Thành uỷ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hạn chế tình trạng đi bộ qua trạm kiểm soát sau đó bắt taxi vào Hải Phòng ảnh 1
 Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, trên cơ sở thực tế từ tình hình các địa phương, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ cho ý kiến về kiểm soát chặt chẽ hơn các luồng vào Hải Phòng để có giải pháp thực hiện; phải tập trung cao, quyết liệt hơn để từ nay đến ngày 15/4 thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhưng cũng cần tính đến giải pháp dài hơn để tiếp tục duy trì các nhiệm vụ phòng chống dịch sau ngày 15/4.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, tính đến đêm hôm qua, có 230 người vào khu cách ly tập trung của TP, trong đó có 10 người đi từ Hà Nội về được xe Công an dẫn đường vào khu cách ly theo Chỉ đạo UBND TP.

Giám đốc Sở Y tế đề xuất lãnh đạo TP giao các địa phương tiến hành thu phí của những người thực hiện cách ly nếu thuộc trường hợp phải trả phí.

Đối với người đi trên các xe tải chở hàng vào TP, đề nghị các doanh nghiệp bố trí nơi ăn ở tập trung, không về nhà đến hết ngày 15/4, doanh nghiệp nằm trên địa bàn nào, giao cho địa phương đó quản lý.

Hiện nay, TP đã bố trí 10 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào TP. Sau khi TP quyết định dừng hoạt động 100% xe taxi đã hạn chế được các trường hợp đến từ các tỉnh khác đi bộ qua trạm kiểm soát sau đó bắt taxi vào Hải Phòng.

Sở Giao thông vận tải đã làm việc với Cảng vụ Hàng hải, rà soát các cảng về quy trình kiểm tra lái xe ra vào, đo thân nhiệt, khai báo lịch trình. Đồng thời, làm việc với hiệp hội hàng hóa, thông tin đến các chủ doanh nghiệp có công nhân lái xe đi, cam kết thực hiện nghiêm việc kiểm tra y tế. 

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Tài chính cho biết, đã thực hiện chi trang bị thiết bị y tế và chi các chế độ, đến nay các quận huyện đã thực hiện chi đầy đủ đến lực lượng tham gia. Giám đốc Sở đề nghị phòng tài chính các quận, huyện rà soát số lượng người, số lượng chốt do có sự thay đổi trong quá trình triển khai, thông báo về Sở Tài chính.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, khả năng lây lan ra cộng đồng là rất lớn và chưa xác định ngày khống chế được, do đó, mục tiêu đặt ra là phải tiếp tục duy trì phát triển kinh tế - xã hội, nhưng nhiệm vụ số một vẫn phải là ngăn chặn không được để dịch bệnh lây lan vào TP.

Hạn chế tình trạng đi bộ qua trạm kiểm soát sau đó bắt taxi vào Hải Phòng ảnh 2
 Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành: "nhiệm vụ số một vẫn phải là ngăn chặn không được để dịch bệnh lây lan vào TP".

Công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ vô cùng khó khăn, đòi hỏi sự quyết tâm của các cấp ngành, địa phương và toàn thể nhân dân. TP đang cố gắng từng giờ, từng phút để triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đến thời điểm này, TP chưa có ca mắc Covid-19, đây là kết quả đáng mừng, cho thấy sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, đồng bộ của TP.

Bên cạnh việc chống dịch, Bí thư Thành ủy yêu cầu các địa phương làm việc với các doanh nghiệp, rà soát tháo gỡ khó khăn để phát triển kinh tế; đồng thời, phải đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Bí thư đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng rà soát lại các Khu công nghiệp, Khu kinh tế đảm bảo toàn bộ công nhân các địa phương khác thỏa thuận với doanh nghiệp để ở tại Hải Phòng. Sở Giao thông vận tải phối hợp với Cục Hải quan Hải Phòng đề xuất các phương án để quản lý đội ngũ lái xe chở hàng vào TP…

Nguyên An
Cùng chuyên mục
Nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ là nhiệm vụ quan trọng hiện nay.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống: Củng cố, nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ

(PLVN) -  Trong lĩnh vực pháp chế và kỷ luật nhà nước, không hiếm hiện tượng lợi dụng những hiểu biết về pháp luật, kỷ luật nhà nước để “luồn lách” pháp luật, kỷ luật. Vì vậy, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức không chỉ là lượng tri thức đạt được mà còn là tình cảm, bản lĩnh, động cơ, hình thành được lý tưởng trong hoạt động.

Đọc thêm

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ keo sơn Việt Nam - Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandesz.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandez, Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam Maria Yolanda Ferrer Gomez và đại diện lãnh đạo các trường mang tên Bác Hồ, Nguyễn Văn Trỗi và Võ Thị Thắng đến chào Chủ tịch nước ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba
Nhận lời mời của Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, sáng nay, 18/9 (theo giờ Việt Nam), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao đã lên đường thăm chính hữu nghị chính thức Cuba từ 18 - 21/9. 

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Đảm bảo tính thực tiễn, tính khoa học và thận trọng trong việc sử dụng đất đai

Quang cảnh phiên họp.
(PLVN) -  Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành khi chủ trì phiên họp đầu tiên của Hội đồng thẩm định Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021-2025) ngày 17/9.

Chủ tịch nước đề nghị TP Hồ Chí Minh xem xét chế độ đãi ngộ y, bác sĩ

Chủ tịch nước đề nghị xem xét để có chế độ đãi ngộ và ghi nhận xứng đáng hơn nữa với đội ngũ y, bác sĩ, những người ở tuyến đầu chống dịch.
(PLVN) - Trong thư vừa gửi cử tri TP HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, do bận rộn với chương trình công tác đã lên kế hoạch, ông không thể trực tiếp vào TP dự hoạt động đầu tiên với tư cách là đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại hội nghị trực tuyến làm việc với UBND quận 8, quận Gò Vấp, quận Bình Tân và huyện Hóc Môn để thực hiện nhiệm vụ của ĐBQH trong hoạt động giám sát.

Tổ chức thực hiện nghiêm ngặt, thực chất hơn giãn cách xã hội

Chính phủ yêu cầu phải tổ chức thực hiện nghiêm ngặt, thực chất hơn giãn cách xã hội với tinh thần “ai ở đâu ở yên đó”; giữ vững “vùng xanh”, “xanh hóa vùng vàng, thu hẹp vùng đỏ”.
(PLVN) - Theo Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2021, Chính phủ yêu cầu phải tổ chức thực hiện nghiêm ngặt, thực chất hơn giãn cách xã hội với tinh thần “ai ở đâu ở yên đó”; giữ vững “vùng xanh”, “xanh hóa vùng vàng, thu hẹp vùng đỏ”; cách ly, phong tỏa triệt để, chặt chẽ các ổ dịch, nguồn lây trong thời gian nhanh nhất, phạm vi nhỏ nhất và xét nghiệm nhanh nhất.

Bộ Chính trị nhất trí báo cáo cơ quan thẩm quyền xem xét cho chủ trương lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương mới

Bộ Chính trị nhất trí báo cáo cơ quan thẩm quyền xem xét cho chủ trương lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương mới
(PLVN) -  Cho ý kiến về tình hình thực hiện kinh tế-xã hội 2021, Bộ Chính trị đề nghị tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, chủ động các phương án phòng, chống dịch phù hợp, thực hiện hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, ứng phó mọi tình huống.

Chuyến công tác của Chủ tịch nước tới Cuba, Mỹ: Triển khai ở cấp cao đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII

Chủ tịch nước sẽ có chuyến công tác quan trọng tới Cuba, Mỹ.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang khi trả lời báo chí về chuyến công tác sắp tới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cuba; sau đó dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thanh Hóa nghiên cứu lại đề án thí điểm thu thuế nhà ở đô thị

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thanh Hóa nghiên cứu lại đề án thí điểm thu thuế nhà ở đô thị
(PLVN) - Tiếp tục chương trình Phiên họp 3, sáng 16/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe Tờ trình về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa. Nếu tới đây được Quốc hội xem xét, thông qua thì sẽ áp dụng Nghị quyết từ 1/1/2022 và thực hiện trong 5 năm.

Chống tham nhũng, tiêu cực lợi ích nhóm ngay trong xây dựng và hoàn thiện thể chế

Hội nghị của Chính phủ về xây dựng và hoàn thiện thể chế.
(PLVN) -  Phát biểu khai mạc hội nghị của Chính phủ về công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, được kết nối tới tất cả các tỉnh, thành trong cả nước sáng nay (16/9), Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, từ Đại hội XI của Đảng, xây dựng và hoàn thiện thể chế đã được xác định là một trong ba khâu đột phá chiến lược.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong phòng chống dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” vào chiều 15/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị đội ngũ trí thức cần tích cực nghiên cứu, phát triển các biện pháp, các sản phẩm khoa học và công nghệ chống dịch...