Từ khóa: #lây lan

Cần "sửa đổi" vaccine để chống lại Omicron

Sân bay Hồng Kông (Trung Quốc) khi Omicron xuất hiện tại vùng lãnh thổ này. Ảnh: SCMP
(PLVN) - Giám đốc Trung tâm Gamaleya (Nga) lưu ý rằng vaccine COVID-19 hiện có sẽ cần được sửa đổi khi "có người nhiễm Omicron, cho dù dữ liệu trong phòng thí nghiệm hiện chỉ ra rằng không cần".

Nguy cơ dịch tiếp tục lây lan tại TP HCM là rất cao

TP HCM tích cực khoanh vùng, hạn chế dịch lây lan. Ảnh: medinet.hochiminhcity.gov.vn
(PLVN) -  Ca bệnh đã xuất hiện rải rác tại hơn 50% quận, huyện với đặc điểm chủng virus lây nhanh, mạnh nên nguy cơ dịch tiếp tục lây lan tại TP HCM là rất cao, thậm chí có thể lây lan đến các tỉnh thành lân cận.

Truy vết triệt để, không để dịch lây lan

Khai báo y tế là giải pháp giúp truy vết triệt để người liên quan đến ca nhiễm Covid-19.
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã huy động các lực lượng chức năng ứng trực, kiểm tra 24h/7 ngày tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch, đặc biệt là lấy mẫu xét nghiệm đối với những người trở về từ vùng dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tranh thủ từng giờ, từng phút dập dịch trong thời gian sớm nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam quán triệt tinh thần phòng, chống dịch sau khi có thông tin về các ca nhiễm ở Hải Dương, Quảng Ninh.
(PLVN) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ ký Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/1/2021, về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, ngay chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp quán triệt tinh thần phòng, chống dịch trong điều kiện mới tại hội nghị trực tuyến với tất cả các địa phương trên cả nước.

Xử lý nghiêm các trường hợp giấu dịch tả lợn Châu Phi

Xử lý nghiêm các trường hợp giấu dịch tả lợn Châu Phi
(PLVN) - Tình hình bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên cả nước vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, gây nhiều thiệt hại về mặt kinh tế cho các hộ chăn nuôi, đồng thời gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng. Đây là những bệnh có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp cho con người.

Thủ tướng chỉ thị: Thần tốc truy vết, áp dụng ngay các biện pháp cần thiết, không để dịch lây lan ra cộng đồng

Thủ tướng chỉ thị: Thần tốc truy vết, áp dụng ngay các biện pháp cần thiết, không để dịch lây lan ra cộng đồng
(PLVN) - Hôm nay (5/1/2021), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg về tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nêu rõ, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan ở Việt Nam vẫn rất cao, trong cộng đồng vẫn còn tình trạng chủ quan, lơ là, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Biến thể COVID-19: Cẩn trọng không thừa

Dòng người đổ về trung tâm Hà Nội đêm giao thừa 2021.
(PLVN) - Vừa qua những ngày nghỉ Tết Dương lịch, Bộ Y tế có thông cáo biến thể mới của Sars-Cov-2 đã xuất hiện ở Việt Nam. Biến thể này được đặt tên là “Variant Under Investigation 20201201” (tạm dịch là “Biến thể đang được điều tra”).

Chạy đua thời dịch bệnh

Chính phủ Anh thông báo đã cấp phép lưu hành vaccine Covid-19 Pfizer-BioNTech.
(PLVN) - Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát và lây lan trên thế giới, ở mọi nơi bị dịch bệnh lây nhiễm đều có cuộc chạy đua với thời gian để ngăn chặn, kiềm chế và đẩy lùi dịch bệnh.