Hải Phòng dừng các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết

Hải Phòng yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng
Hải Phòng yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng
(PLVN) -Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu lây lan trở lại trong cộng đồng, UBND TP Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Theo đó, các sở, ban, ngành, cá nhân tiếp tục thực hiện nghiêm chiến lược kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để, điều trị hiệu quả tại địa phương, đơn vị, nơi cư trú. Tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, bình tĩnh ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh. Thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra.

Đồng thời, thực hiện yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch như khuyến cáo của Bộ Y tế. Trước hết là đeo khẩu trang bắt buộc, khử khuẩn tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi công cộng, … Đặc biệt là các cơ sở khám chữa bệnh. 

Bên cạnh đó,UBND TP Hải Phòng yêu cầu tạm dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết. Các trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn, … theo đúng quy định. Các hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ vùng có dịch phải được hướng dẫn của Sở Y tế.

Sở Y tế cần tăng cường bảo đảm năng lực cho hệ thống y tế của TP về tình thần đề cao cảnh giác và luôn sẵn sàng đi đầu ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh; nâng cao năng lực khám, điều trị, khả năng truy vết, xét nghiệm nhanh.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.