Số người chết do động đất Haiti tăng lên gần 2.000

Người dân đứng cạnh một ngôi nhà bị phá hủy sau trận động đất gần Camp-Perrin, Haiti hôm 16/8. Ảnh: AFP.
(PLVN) - Số người chết do trận động đất 7,2 độ ở Haiti cuối tuần trước đã tăng lên 1.941 và hơn 9.900 người bị thương, hàng nghìn người mất nhà cửa. Trong khi đó, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) ước tính khoảng 1,2 triệu người bị ảnh hưởng bởi thảm họa này.

Tổng thống Haiti bị ám sát tại nhà riêng

Tổng thống Haiti Jovenal Moise.
(PLVN) -  Theo hãng tin Reuters, trong một thông báo chiều 7/7 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng lâm thời Haiti Claude Joseph cho biết Tổng thống nước này Jovenal Moise đã bị ám sát tại nhà riêng rạng sáng cùng ngày.

Cả châu lục phẫn nộ

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty
(PLO) - Cho dù Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gần như ngay lập tức quả quyết đã không sử dụng ngôn từ thô tục khi nói về Haiti, El Salvador và các nước châu Phi, làn sóng phản đối và phẫn nộ đã dấy lên rất mạnh mẽ trên thế giới. 

Haiti dành 60.000 USD triển khai Hệ thống quản lý văn bản điện tử của Viettel

Bộ trưởng MTPTC Fritz Caillot và Tổng giám đốc Natcom Hà Thế Dương
(PLO) - Mới đây, Natcom (thương hiệu của Viettel tại Haiti) đã chính thức ký kết hợp đồng cho dự án “N-Office Quản lý văn bản điện tử cho Bộ Giao thông Công trình Công cộng và Viễn thông Haiti” trị giá 60.000 USD. Đây là dự án đầu tiên Natcom ký kết thành công với Chính phủ Haiti và cũng là bước tiến đầu tiên giúp Natcom tiến gần hơn với các dự án Chính phủ điện tử tại thị trường Haiti.

Giải mã "mắt thần" trên không của Mỹ

Giải mã "mắt thần" trên không của Mỹ
(PLO) - Global Hawk là một trong những chiếc máy bay do thám hiện đại nhất của Mỹ hiện nay, phóng viên hãng tin BBC vừa có cơ hội hiếm hoi được tìm hiểu về nó tại Căn cứ không quân Grand Forks đóng ở Bắc Dakota, Mỹ.