Ít nhất 42 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán ở Haiti

(PLVN) - Hàng nghìn người phải sơ tán, 42 người thiệt mạng và 85 người bị thương sau những trận mưa lớn gây lũ lụt lan rộng và một số vụ lở đất trên khắp Haiti mới đây.
Ngày 6/6, Cơ quan Phòng vệ Dân sự Haiti cho biết, 11 người mất tích và hơn 13.300 ngôi nhà bị ngập lụt, buộc người dân phải sơ tán. Ảnh: AFP. ảnh 1
Ngày 6/6, Cơ quan Phòng vệ Dân sự Haiti cho biết, 11 người mất tích và hơn 13.300 ngôi nhà bị ngập lụt, buộc người dân phải sơ tán. Ảnh: AFP.
“Chính phủ chúng tôi đang làm việc với các tổ chức địa phương và quốc tế để có những hành động khẩn cấp để đáp ứng nhu cầu hiện tại”, Thủ tướng Haiti - Ariel Henry viết trên Twitter. Ảnh: AFP. ảnh 2
“Chính phủ chúng tôi đang làm việc với các tổ chức địa phương và quốc tế để có những hành động khẩn cấp để đáp ứng nhu cầu hiện tại”, Thủ tướng Haiti - Ariel Henry viết trên Twitter. Ảnh: AFP.
Các đội ứng phó khẩn cấp và các tổ chức cứu trợ đã được huy động để hỗ trợ nạn nhân lũ lụt. Chương trình Lương thực Thế giới cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi sẽ bắt đầu cung cấp bữa ăn nóng cho những người phải sơ tán trong thời gian gần đây…”. Ảnh: AP. ảnh 3

Các đội ứng phó khẩn cấp và các tổ chức cứu trợ đã được huy động để hỗ trợ nạn nhân lũ lụt. Chương trình Lương thực Thế giới cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi sẽ bắt đầu cung cấp bữa ăn nóng cho những người phải sơ tán trong thời gian gần đây…”. Ảnh: AP.

Hơn 7.400 gia đình đã báo cáo thiệt hại, trong khi các quan chức vẫn đang đánh giá tác động của những trận mưa tràn lớn gây ngập lụt khắp Haiti hôm 5/6. Ảnh: AP. ảnh 4

Hơn 7.400 gia đình đã báo cáo thiệt hại, trong khi các quan chức vẫn đang đánh giá tác động của những trận mưa tràn lớn gây ngập lụt khắp Haiti hôm 5/6. Ảnh: AP.

Các quan chức nước này cho biết mưa lớn dự kiến sẽ tiếp tục xảy ra ở phía tây, tây bắc, đông nam và trung tâm Haiti. Ảnh: Getty. ảnh 5

Các quan chức nước này cho biết mưa lớn dự kiến sẽ tiếp tục xảy ra ở phía tây, tây bắc, đông nam và trung tâm Haiti. Ảnh: Getty.

Đọc thêm

Chủ nhân Giải thưởng Chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

GS. Katalin Kariko và TS. Drew Weissman nhận Giải thưởng Chính VinFuture mùa đầu tiên, tháng 1/2022.
(PLVN) - Hai năm sau khi được vinh danh với Giải thưởng Chính VinFuture mùa đầu tiên, công trình nghiên cứu về vaccine mRNA ngừa COVID-19 của hai nhà khoa học Katalin Kariko và Drew Weissman tiếp tục được trao giải Nobel Y Sinh 2023. Theo chuyên gia Phạm Chi Lan, sự tiên phong của VinFuture cho thấy các tiêu chí đánh giá của Giải thưởng rất sát, kịp thời và thiết thực với thời đại ngày nay.

Ukraine lên tiếng về hỗ trợ từ Mỹ

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba.
(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba ngày 2/10 khẳng định, sự ủng hộ của Mỹ dành cho Ukraine không hề suy yếu và hạ thấp tầm quan trọng của dự luật tài trợ tạm thời vừa được Quốc hội Mỹ thông qua trong đó không có khoản viện trợ cho Ukraine.

Cựu Thủ tướng thân Nga giành chiến thắng trong bầu cử tại Slovakia

Ông Fico.
(PLVN) - Kết quả bầu cử sơ bộ được công bố ngày 01/10 cho thấy cựu Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã đánh bại đối thủ của mình trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra 1 ngày trước đó. Tuy nhiên, ông Fico sẽ vẫn cần phải thuyết phục các đồng minh để thành lập chính phủ tiếp theo.

Hòa mình vào những lễ hội mùa thu trên thế giới

Lễ hội Xếp tháp người ở Tây Ban Nha thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến trải nghiệm. (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Vào mùa thu, ở nhiều quốc gia trên thế giới diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc, ấn tượng. Đến với nhiều địa điểm trên khắp thế giới, du khách có cơ hội hòa vào không khí các lễ hội địa phương để trải nghiệm, thưởng lãm.

Hungary 'dọa' ngăn viện trợ của EU cho Ukraine

Ông Gergely Gulyas, người đứng đầu Văn phòng Thủ tướng Hungary.
(PLVN) - Hungary sẽ chặn thêm viện trợ của EU cho Ukraine nếu Kiev không hạch toán số tiền họ đã nhận được từ Brussels kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột với Nga, đài RT dẫn lời một quan chức cấp cao của chính phủ Hungary nhấn mạnh.