Hải Dương khai trương Trang thông tin điện tử tuyên truyền về bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 30/4, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương tổ chức Khai trương Trang thông tin điện tử Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Hải Dương. Trực tiếp Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng tham dự và chỉ đạo, đóng góp ý kiến.
Khai trương Trang thông tin điện tử tuyên truyền về bầu cử Hải Dương. Khai trương Trang thông tin điện tử tuyên truyền về bầu cử Hải Dương.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương (Sở TT&TT), ngay từ cuối tháng 01/2021, Sở đã xây dựng Trang thông tin điện tử “Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Hải Dương”. Từ ngày 01/2/2021, Sở đã cho chạy thử nghiệm tại địa chỉ baucu.haiduong.gov.vn và đến ngày hôm nay chính thức khai trương.

Trang thông tin điện tử “Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Hải Dương”là trang thông tin chính thức của tỉnh phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, với 10 chuyên mục chính: Hỏi đáp bầu cử, Tin tức - Sự kiện, Tiểu sử các ứng viên, Các đơn vị bầu cử, Văn bản phát hành, Hoạt động Quốc hội, Hoạt động Hội đồng nhân dân, Đoàn ĐBQH qua các thời kỳ, HĐND tỉnh khóa XVI, Tiếng nói cử tri.

Hải Dương khai trương Trang thông tin điện tử tuyên truyền về bầu cử ảnh 1
 Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng phát biểu tại buổi khai trương.

Trang thông tin điện tử “Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Hải Dương” được xây dựng và đưa vào hoạt động nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và  đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Thông qua tuyên truyền bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hải Dương khai trương Trang thông tin điện tử tuyên truyền về bầu cử ảnh 2
 Trang thông tin điện tử tuyên truyền về bầu cử được Sở TT&TT Hải Dương chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

Trang thông tin cũng nhằm cung cấp các thông tin, tư liệu, hình ảnh phục vụ công tác tuyên truyền trước, trong, sau cuộc bầu cử cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp của tỉnh và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương.

Sở cũng đã ban hành văn bản hướng dẫn các cơ quan thông tin, báo chí đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trước, trong sau cuộc bầu cử; chỉđạo Cổng/Trang thông tin điện tử của các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể tỉnh và UBND cấp huyện đặt banner, tạo đường liên kết thông tin tới Trang thông tin điện tử “Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Hải Dương”; đồng thời, Sở cũng đã tăng cường tuyên truyền bầu cử trên cáckênh thông tin chính thống của tỉnh, như: Fanpage Facebook “Trang tin Hải Dương” (hiện có 57.671 người theo dõi), trang Zalo “Chính quyền điện tử tỉnh Hải Dương” (hiện có 1.108.200 tài khoản Zalo đăng ký tại Hải Dương), ứng dụng “Smart Hải Dương” (hiện có 6.448 người sử dụng)…

Phát biểu tại buổi khai trương trang thông tin, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh, việc xây dựng và đưa vào hoạt động Trang thông tin điện tử Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Hải Dương vào thời điểm này là vô cùng hợp lý, đặc biệt trong bối cảnh những nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh bùng phát trở lại đang hiện hữu. Đây sẽ là công cụ chính để truyền tải những thông tin chính thống về cuộc bầu cử đến mọi cử tri trong tỉnh. Cử tri và người dân có thể không cần đến các khu vực niêm yết vẫn có thể tìm hiểu thông tin về những ứng cử viên, từ đó lựa chọn được người xứng đáng sẽ đại diện cho mình tham gia Quốc hội và HĐND các cấp.

Hải Dương khai trương Trang thông tin điện tử tuyên truyền về bầu cử ảnh 3
 Việc xây dựng và đưa vào hoạt động Trang thông tin điện tử bầu cử vào thời điểm này là vô cùng hợp lý, hữu hiệu.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị bộ phận tổ chức nội dung của Trang thông tin cập nhật đầy đủ, chính xác tiểu sử của tất cả các ứng viên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh và HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 để cử tri có thể dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu. Trang thông tin cần thường xuyên cập nhật các tin tức liên quan đến bầu cử, công tác chuẩn bị, hoạt động tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, kiểm tra bầu cử, các hoạt động trước, trong và sau ngày bầu cử. Ngoài ra, trang thông tin cần đăng tải các khuyến cáo đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh trong công tác bầu cử…

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cũng đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về Trang thông tin điện tử Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Hải Dương để mọi người dân biết và cập nhật thông tin. Đồng thời biểu dương nỗ lực của Tiểu ban Tuyên truyền phục vụ bầu cử, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đã nhanh nhạy, kịp thời đưa trang thông tin vào hoạt động để phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ công nhân Nam Định dương tính với SARs-CoV-2 sau 4 lần xét nghiệm

Lực lượng chức năng kiểm tra danh sách công nhân trước khi lên xe về địa phương.
(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, một nữ công nhân 27 tuổi, ở xã Xuân Hồng (huyện Xuân Trường) làm việc tại Công ty IWASEXA-Việt Nam (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) được cơ quan chức năng đón về Nam Định ngày 18/6, mới có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

TP HCM yêu cầu không tụ tập trên 3 người nơi công cộng

TP HCM yêu cầu không tụ tập trên 3 người nơi công cộng
(PLVN) -  Tối 19/6, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã ký ban hành khẩn Chỉ thị 10 về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, trong đó, yêu cầu không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện...

Những phóng viên không chuyên trên ‘chiến trường’ chống dịch COVID - 19 tại Bắc Giang

Rạng sáng 18/6/2021, các lực lượng phối hợp với Công an xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn tầm soát COVID - 19 ngoài cộng đồng.
(PLVN) - Sau 2 tuần Công an Bắc Giang phát động Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cuộc chiến chống COVID -19 – những khoảnh khắc không quên”, Ban tổ chức đã nhận được hàng nghìn tác phẩm ảnh của những tác giả không chuyên. Họ là những người vừa trực tiếp chiến đấu dập dịch vừa ghi lại những khoảnh khắc chân thực của cuộc chiến chống dịch COVID -19 tại Bắc Giang.

TP HCM quyết kiểm soát các chuỗi dịch chưa rõ nguồn lây

TP HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN
(Chinhphu.vn) - "Quyết tâm sau 1 tuần tới, TP có thể khống chế được dịch bệnh. Chúng ta chấp nhận hy sinh lợi ích ngắn để duy trì lợi ích lâu dài" - Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên phát biểu tại cuộc họp khẩn để thảo luận, triển khai phương án cấp bách trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn TP HCM do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM tổ chức trưa 19/6. 

Quảng Ninh dự tính chi 258 tỷ đồng để kích cầu du lịch

Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan Vịnh Hạ Long.
(PLVN) -Tỉnh Quảng Ninh vừa dự tính chi 258 tỷ đồng để kích cầu du lịch, theo đó tại các điểm tham quan như Vịnh Hạ Long, bảo tàng Quảng Ninh và khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ được miễn phí vé 100%. Đây cũng là động thái không chỉ kích cầu du lịch mà còn giải cứu, tháo gỡ khó khăn cho hàng trăm con tàu du lịch đang “thả trôi” trên vịnh Hạ Long.