Triển khai ứng dụng “Chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ” trên Zalo

(PLVN) - Vừa qua, UBND huyện Chương Mỹ đã ban hành kế hoạch số 171 KH-UBND về triển khai ứng dụng “Chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ” trên Zalo nhằm giải quyết các thủ tục hành chính.
Triển khai ứng dụng “Chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ” trên Zalo Huyện Chương Mỹ triển khai ứng dụng “Chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ” trên Zalo nhằm tạo điều kiện cho người dân trong giải quyết các thủ tục hành chính.

Việc triển khai ứng dụng Zalo trong giải quyết thủ tục hành chính nhằm tạo kết nối giữa ứng dụng Zalo với Cổng dịch vụ công trực tuyến TP và Cổng dịch vụ công Quốc gia để thực hiện các tính năng: Nộp hồ sơ trực tuyến; tra cứu thông tin và kết quả giải quyết TTHC; tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân; đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức.

Kế hoạch nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính; tăng cường kênh tương tác giữa tổ chức, cá nhân với chính quyền các cấp, nâng cao chất lượng hoạt động, của chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ; chuyển dần từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ nhân dân; hỗ trợ giải quyết những khó khăn, vướng mắc về dịch vụ công trực tuyến mà người dân quan tâm. 

Đồng thời tuyên truyền, phổ biến về dịch vụ công trực tuyến nhằm giúp người dân nâng cao kiến thức và ý thức tuân thủ pháp luật; hỗ trợ hiệu quả cho các cơ quan, đơn vị trong công tác giải quyết hồ sơ hành chính; tạo điều kiện cho công dân, tổ chức dễ dàng tiếp cận các thủ tục hành chính; nâng cao chất lượng giải quyết dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Việc hướng dẫn thực hiện ứng dụng Zalo trong trong giải quyết thủ tục hành chính do Tổ hỗ trợ dịch vụ hành chính công trên Zalo của huyện thực hiện gồm 01 tổ tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện và mỗi xã, thị trấn cũng thành lập 01 Tổ hỗ trợ gồm từ 05 thành viên trở lên.

Tổ trưởng là công chức Văn phòng - Thống kê phụ trách công tác CCHC, các thành viên bảo đảm cơ cấu đầy đủ thành phần trong hệ thống chính trị xã, thị trấn. Các Tổ hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến sẽ hỗ trợ theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức giải quyết các dịch vụ công trực tuyến trên cơ sở quy định pháp luật và trên cơ sở tự nguyện, không được phép yêu cầu người dân thực hiện các thủ tục ngoài quy định.

UBND huyện Chương Mỹ yêu cầu các ngành của huyện và các xã, thị trấn căn cứ vào nhiệm vụ được phân công, tổ chức phổ biến, quán triệt thực hiện các nội dung trong kế hoạch. Đẩy mạnh tuyên truyền về ứng dụng “Chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ” trên Zalo đến các cá nhân, tổ chức trên địa bàn; xây dựng và ban hành kế hoạch thành lập tổ hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến phù hợp điều kiện và đặc điểm của địa phương, báo cáo UBND huyện qua Phòng Nội vụ huyện trước 31/7/2020./.

Quang Văn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nổ lớn ở thủ đô của Lebanon, hơn 4.000 người thương vong

Nổ lớn ở thủ đô của Lebanon, hơn 4.000 người thương vong
(PLVN) - Hai vụ nổ lớn liên tiếp xảy ra tối thứ Ba – 4/8 tại thủ đô Beirut của Lebanon đã khiến 78 người thiệt mạng và hơn 4.000 người khác bị thương, nhiều tòa nhà bị phá hủy, không khí ô nhiễm nghiêm trọng, đặt thành phố này trong tình trạng khẩn cấp.

Xu hướng “trung tâm + 1” của thành phố, người mua nhà hưởng lợi

Xu hướng “trung tâm + 1” của thành phố, người mua nhà hưởng lợi
(PLVN) - Xu hướng “Trung tâm + 1” hay còn gọi là xu hướng đa tâm. Với xu hướng này, các thành phố phát triển một trung tâm cốt lõi và nhiều trung tâm vệ tinh, thay vì chỉ tập trung phát triển một trung tâm duy nhất, để phát triển đô thị bền vững, nâng cao đời sống cư dân. 

BIDV dành hơn 8,4 tỷ đồng tặng khách hàng gửi tiền tiết kiệm Lãi An Phát

BIDV dành hơn 8,4 tỷ đồng tặng khách hàng gửi tiền tiết kiệm Lãi An Phát
(PLVN) - Nhằm gia tăng tiện ích và ưu đãi cho khách hàng gửi tiết kiệm, từ nay đến 20/10/2020, BIDV triển khai chương trình khuyến mại “Lĩnh lãi định kỳ - Chào hè tiện nghi” dành cho khách hàng gửi tiền nhận lãi hàng tháng qua tài khoản thanh toán Lãi An Phát với cơ hội nhận quà tặng có tổng trị giá hơn 8,4 tỷ đồng.
Đường sắt Sài Gòn vận chuyển miễn phí hàng viện trợ tới vùng dịch

Đường sắt Sài Gòn vận chuyển miễn phí hàng viện trợ tới vùng dịch

(PLVN) - Nhằm chung tay cùng cộng đồng và các cơ quan chức năng trong việc phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn miễn phí cước vận chuyển vật tư thiết bị hỗ trợ Bệnh viện C Đà Nẵng của Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Trung Quốc cáo buộc Mỹ 'bắt nạt' trong vụ TikTok

Trung Quốc cáo buộc Mỹ 'bắt nạt' trong vụ TikTok
(PLVN) - Trung Quốc hôm 4/8 đã cáo buộc Mỹ đã "bắt nạt" ứng dụng video nổi tiếng TikTok, sau khi Tổng thống Donald Trump tăng áp lực để phải bán hoạt động của ứng dụng này tại Mỹ cho một công ty Mỹ.

Vì tiền, lừa cả người thân

Vì tiền, lừa cả người thân
(PLVN) - Cũng vì anh em trong họ nên khi bị cáo rao bán thửa đất của cha mẹ để trả nợ, những người bị hại hoàn toàn tin tưởng, còn đưa tiền nhờ bị cáo làm thủ tục sang tên. Họ cũng từng gợn chút nghi ngờ nhưng khi bị cáo mang đứa con bị bại não ra thề thốt thì họ lại tin. Không ngờ, bị cáo đã lợi dụng mối quan hệ thân thiết để lừa đảo cả anh em họ hàng số tiền hàng tỉ đồng...

“Bệnh dịch” nhảy múa cuồng loạn đến chết ở Pháp 500 năm trước

“Bệnh dịch” nhảy múa cuồng loạn đến chết ở Pháp 500 năm trước
(PLVN) - Đầu thế kỷ 16, tại Strasbourg (Đông Bắc nước Pháp) bùng nổ một dịch bệnh kỳ lạ mang tên “dịch bệnh nhảy múa”. Không nhạc, không niềm vui, nhưng khoảng 400 người đã nhảy múa thâu đêm suốt sáng không nghỉ ngơi trong khoảng 1 tháng, một số người đã gục ngã hoặc thậm chí tử vong vì lên cơn đau tim, đột quỵ hoặc kiệt sức.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"
(PLVN) - Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ. Về ân đức của mẹ, đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con cái, dẫu đọc lại ngàn lần vẫn cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu... 

Xử lý dứt điểm tình trạng nợ đọng văn bản

Xử lý dứt điểm tình trạng nợ đọng văn bản
(PLVN) - Cắt giảm tối đa văn bản quy định chi tiết, nhất là thông tư, theo hướng một nghị định, các bộ chỉ ban hành một thông tư hướng dẫn nhằm khắc phục sự chồng chéo, bảo đảm sự thông thoáng, thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.
Muôn cách hành xử thời Covid

Muôn cách hành xử thời Covid

(PLVN) - Dường như các “anh hùng bàn phím” đã vội vã quên ngay chuyện bị xử phạt, bị cộng đồng mạng “ném đá”, bị dư luận chê bai, bị người thân chỉ trích vì những thông tin thất thiệt, bịa chuyện trên trang cá nhân của mình khi dịch Covid-19 mới xảy ra. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬