Hà Nội triển khai đề án chính quyền đô thị thận trọng, đúng quy định

(PLVN) - Ngày 28/11, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội  TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng các đại biểu và đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri quận Hà Đông sau Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và trước Kỳ họp thứ 11 HĐND TP khóa XV.
Hà Nội triển khai đề án chính quyền đô thị thận trọng, đúng quy định Toàn cảnh buổi Tiếp xúc cử tri.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị Mặt trận Tổ quốc TP tổng hợp ý kiến cử tri để báo cáo HĐND TP tại kỳ họp tới, đồng thời các sở, ngành tiếp thu nghiêm túc và có giải pháp xử lý, trên tinh thần đảm bảo cử tri kiến nghị, chính quyền lắng nghe và giải quyết.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, Kỳ họp thứ 11 HĐND TP khóa XV diễn ra trong tuần tới sẽ có nhiều nội dung quan trọng như nghe và cho ý kiến về sắp xếp thôn, tổ dân phố; nghe báo cáo về sắp xếp đơn vị hành chính, biên chế, các khoản chi khuyến khích tài năng…

Liên quan đến đề án chính quyền đô thị, bà Ngọc cho biết, tới đây Hà Nội sẽ không tổ chức HĐND phường nhưng toàn bộ hoạt động này sẽ được thể chế trong HĐND quận. TP sẽ xây dựng đề án tổ chức cho phù hợp; quá trình triển khai sẽ được tiến hành rất thận trọng, đúng quy định.

 

Bảo An
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Loạt quan chức Iran nhiễm virus corona

Loạt quan chức Iran nhiễm virus corona

(PLVN) - Phó Tổng thống Iran phụ trách về vấn đề Phụ nữ và Gia đình Masume Ebtekar là quan chức mới nhất và cũng là quan chức cấp cao nhất của Iran bị nhiễm virus corona.

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh tiểu học, mầm non nghỉ tiếp 1-2 tuần

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh tiểu học, mầm non nghỉ tiếp 1-2 tuần
Dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở một số nước, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở nghỉ học tiếp 1 - 2 tuần...

Lắng nghe 'Chuyện ngày xám' để ước mơ về một bầu không khí sạch

Lắng nghe 'Chuyện ngày xám' để ước mơ về một bầu không khí sạch
(PLVN) -“Tôi hay bán khoai, bán bắp ngay góc đường này, khói bụi thì mù mịt, tại đoạn đường này đang sửa chữa mà xe qua lại cũng đông. Biết là nó hại, tôi ho cả tháng nay rồi, nhưng nhờ xe qua, xe lại đông vậy mà lại bán được, lo đủ cho 3 miệng người ăn. Thôi thì chuyện sức khỏe cứ tới đâu hay tới đó, miễn sao tôi đủ tiền cho con tôi đi học đàng hoàng thì như thế nào tôi cũng chịu”.
Bộ Tư pháp được giao nhiều nhiệm vụ để vận hành Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Bộ Tư pháp được giao nhiều nhiệm vụ để vận hành Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(PLVN) - Trước ngày 10/3/2020, Bộ Tư pháp hoàn thành tích hợp, chia sẻ dữ liệu hệ thống đăng ký khai sinh với Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp tỉnh để phục vụ cung cấp dịch vụ công trực tuyến đăng ký khai sinh trên Cổng Dịch công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công cấp tỉnh.

 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬