Hà Nội: Toàn dân tham gia phòng chống ma túy, bảo đảm trật tự an toàn xã hội

(PLVN) - Sáng 28/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) tổ chức Hội nghị phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống ma túy, hưởng ứng đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông chào mừng Đại hội XIII của Đảng và đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Hà Nội: Toàn dân tham gia phòng chống ma túy, bảo đảm trật tự an toàn xã hội Năm cụm thi đua cùng nhau ký bản cam kết thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong đợt hoạt động cao điểm. Ảnh TTXVN

Tại hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Đức Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) cho biết, hiện toàn quốc có trên 235.000 người nghiện có hồ sơ quản lý. Song trên thực tế, số lượng người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy cao hơn rất nhiều.

Đây chính là nguy cơ gây mất an ninh, trật tự ở nhiều địa phương, gây ra những khó khăn, thách thức rất lớn trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy. Ma túy còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tâm sinh lý của người nghiện, gây lo lắng, bất bình trong dư luận xã hội.

Thiếu tướng Đỗ Đức Bình nhấn mạnh, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy là lực lượng chủ công, nòng cốt trong công tác phòng, chống ma túy. Bên cạnh việc nâng cao hiệu quả đấu tranh cần làm tốt công tác phòng ngừa, đẩy mạnh tuyên truyền.

“Hy vọng những kiến thức được phổ biến trong hội nghị này sẽ được lan tỏa, nhân rộng, tác động tích cực đến mọi người dân. Mỗi cán bộ Hội Phụ nữ thành phố Hà Nội sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác phòng, chống ma túy ở địa phương mình”, Thiếu tướng Đỗ Đức Bình chia sẻ.

Phát động đợt hoạt động cao điểm tham gia phòng, chống ma túy và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông chào mừng Đại hội XIII của Đảng và đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh đề nghị các cấp Hội trên toàn thành phố đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ thành phố chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thành phố Hà Nội về phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường.

Mai Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc
(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'
(PLVN) -Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, trong khi đó HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬