Hà Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm COVID-19 tại ổ dịch xã Công Lý

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 29/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam thông báo về 2 trường hợp liên quan đến ổ dịch thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Bệnh nhân thứ nhất là nam giới, có tên T.V.T, sinh năm 1965; là chồng của BN4161, sống cùng nhà với vợ và 2 trường hợp đã xác định dương tính với COVID-19 trước đó, là BN6359 và bệnh nhi BN5595.

Từ ngày 6/5 do tình hình dịch bệnh nên bệnh nhân không đi đâu và hạn chế tiếp xúc với mọi người.

Bệnh nhân thứ hai là nam, có tên T.X.T., sinh năm 2009; là con của bệnh nhân BN4161 và BN6774, sống cùng nhà với bố mẹ và 2 bệnh nhân BN6359 và BN5595.

Bệnh nhân được nghỉ học từ ngày 27/4/2021, do tình hình dịch bệnh nên bệnh nhân không đi đâu và hạn chế tiếp xúc với mọi người.

Sau khi bệnh nhân T.T.T. có kết quả xét nghiệm dương tính, ngày 16/5, 2 bệnh nhân trên được cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Hà Nam. Cả 2 bệnh nhân được xét nghiệm 2 lần, đều cho kết quả âm tính.

Chiều ngày 28/5, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính với COVID-19. Hiện, 2 bệnh nhân trên đã chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam.

Như vậy, kể từ khi xuất hiện ca bệnh BN2899 ở thôn Quan Nhân ngày 28/4, đến 17 giờ ngày 29/5, Hà Nam đã ghi nhận 42 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó 22 trường hợp có liên quan dịch tễ với ổ dịch thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân, 13 người trong số trên đã khỏi bệnh trở về tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại địa phương.

Đọc thêm

Tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt đúng tiến độ

Người dân đến CDC Cần Thơ tiêm vaccine ngừa bạch hầu.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết các vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, chỉ có vaccine phòng lao, vaccine sởi và vaccine DPT đạt tiến độ theo kế hoạch.

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly
(PLVN) - TS Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đánh giá, tình hình bạch hầu năm 2024 đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn là thấp. Các địa phương không nên lạm dụng việc cách ly diện rộng...

Thêm 1 ca nguy kịch vì món ăn quen thuộc

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 52 tuổi ở Thanh Hóa, với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi Xơ gan.

Phát hiện một ca nghi mắc bạch hầu ở Lào Cai

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng. Các đơn vị y tế tiếp tục điều tra người tiếp xúc gần với người bệnh và đánh giá tình trạng nguy cơ với dịch bệnh bạch hầu...

Phạt hơn 100 triệu đồng, tạm đình chỉ hoạt động cơ sở Thẩm mỹ và Nha Khoa MAYO tại Nghệ An

Bị phạt hành chính số tiền hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4.5 tháng đối với cơ sở này.

(PLVN) - Ngành Y tế Nghệ An đã xử phạt vi phạm hành chính Cty TNHH Thẩm mỹ và Nha Khoa MAYO tại TP Vinh hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời gian 4,5 tháng. Cơ sở này gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội với clip một phụ nữ ngất xỉu khi đến làm đẹp với chi phí hơn nửa tỷ đồng.

Có cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu?

Có cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu?

(PLVN) - Dù đã có vaccine phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh bạch hầu, tuy nhiên bệnh vẫn chưa được loại trừ ở nước ta. Do đó, việc tiêm vaccine phòng bệnh là biện pháp phòng ngừa quan trọng và hiệu quả nhất.