Gắp thành công sợi dây chuyển bạc 15cm trong ổ bụng cháu bé 8 tháng tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi cháu A (8 tháng tuổi) vô tình nuốt sợi dây chuyền bạc vào bụng, rất may đã được người thân phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Ngày 8/5, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ Khoa thăm dò chức năng vừa nội soi và gắp thành công sợi dây chuyền bạc dài 15cm trong bụng một bé trai 8 tháng tuổi.

Cụ thể, vào ngày 6/5, cháu V. H. A. (8 tháng tuổi, trú tại huyện Quảng Trạch) được người nhà đưa vào cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi được chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện trong ổ bụng cháu A có một di vật nên đã tiến hành nội soi thực quản dạ dày có gây mê cho cháu A.

Gắp thành công sợi dây chuyển bạc 15cm trong ổ bụng cháu bé 8 tháng tuổi ảnh 1
 Sợi dây chuyền bạc trong ổ bụng của cháu A.

Sau gần 30 phút, ekip bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới đã gắp thành công sợi dây chuyền bạc dài 15cm trong dạ dày và ruột của cháu bé ra ngoài. Hiện, sức khỏe của cháu A đã ổn định và vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.

Theo mẹ của cháu A, trước đó gia đình có đeo cho cháu sợi dây chuyền bạc để tránh gió. Sáng 6/5, khi mẹ còn nấu ăn trong bếp, cháu bé chơi một mình. Khi mẹ trở lại thì không thấy sợi dây chuyền trên tay cháu và phán đoán cháu đã nuốt vào bụng nên đã nhanh chóng đưa con đi khám.

Các bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới cho biết, trường hợp di vật vô tình bị nuốt vào ổ bụng khi tới ruột sẽ gây ách tắc ruột, áp xe và thủng ruột rất nguy hiểm. Về trường hợp của cháu A, may mắn là đoạn dây chuyền có móc khóa khá to nên mắc lại ở hành tá tràng, đoạn dây chuyền đã lọt xuống ruột non nên mới kéo ra được.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 2/7 ca COVID-19 giảm còn 730

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết hôm nay có 730 ca COVID-19, giảm gần 200 ca so với hôm qua. Trong ngày số khỏi bệnh gấp gần 14 lần số mắc mới.

Những dấu hiệu điển hình cảnh báo ung thư dạ dày

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hoá phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, ung thư dạ dày là 1 trong 10 bệnh ung thư thường gặp ở nước ta trong những năm gần đây.

Kiểm toán việc quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19: Kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đánh giá các chính sách hỗ trợ được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ Trung ương đến địa phương, cơ bản phù hợp thực tiễn trong từng giai đoạn, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu tác động gây sốc, tiêu cực của đại dịch, đảm bảo an sinh xã hội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chỉ ra một loạt tồn tại trong huy động, quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19 và KTNN kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng.

“SARS-CoV-2 vẫn rất khó lường”

Khách mời tại Tọa đàm.
(PLVN) - Bản chất của virus SARS-CoV-2 có sự tiến hóa khôn lường. Đã có nhiều biến thể mới và có thể có nhiều biến thể hơn trong tương lai, thậm chí có thể trở thành biến chủng mới. Tức là virus SARS-CoV-3, 4 có thể xuất hiện. Một khi còn chủng virus lưu hành thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh nặng. Do đó, điều tốt nhất là phải tiêm phòng vaccine để bảo vệ tất cả.

Ngày 1/7 có 927 ca COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 1/7, Bộ Y tế cho biết có 927 ca mắc mới COVID-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. 

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5
Các biến thể phụ của Omicron BA.5 và BA.4 đang lây lan nhanh và dần trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam. Sau đây là những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Omicron, trong đó bao gồm cả BA.5.

Ngày 30/6 ca COVID-19 tăng lên 839

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều 30/6 cho biết, ca mắc mới COVID-19 tăng lên 62 trường hợp so với hôm qua, với 839 ca. Trong ngày số khỏi gấp 6 lần số mắc mới; tiếp tục không có F0 tử vong.

Gỡ vướng, gỡ khó để đảm bảo không thiếu thuốc, vật tư y tế

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Ngày 29/6, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Bộ Y tế với các bệnh viện trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thực trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các địa phương và giải pháp Bộ Y tế đã triển khai.

Ngày 28/6, số ca COVID-19 tăng lên 769

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều tối 28/6 cho biết số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục gia tăng, lên 769 ca tại 37 tỉnh, thành phố. Trên 9.500 người khỏi bệnh, gấp 13 lần số mắc mới; Trong ngày có 3 F0 tử vong.