Gắp thành công sợi dây chuyển bạc 15cm trong ổ bụng cháu bé 8 tháng tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi cháu A (8 tháng tuổi) vô tình nuốt sợi dây chuyền bạc vào bụng, rất may đã được người thân phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Ngày 8/5, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ Khoa thăm dò chức năng vừa nội soi và gắp thành công sợi dây chuyền bạc dài 15cm trong bụng một bé trai 8 tháng tuổi.

Cụ thể, vào ngày 6/5, cháu V. H. A. (8 tháng tuổi, trú tại huyện Quảng Trạch) được người nhà đưa vào cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi được chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện trong ổ bụng cháu A có một di vật nên đã tiến hành nội soi thực quản dạ dày có gây mê cho cháu A.

Gắp thành công sợi dây chuyển bạc 15cm trong ổ bụng cháu bé 8 tháng tuổi ảnh 1
 Sợi dây chuyền bạc trong ổ bụng của cháu A.

Sau gần 30 phút, ekip bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới đã gắp thành công sợi dây chuyền bạc dài 15cm trong dạ dày và ruột của cháu bé ra ngoài. Hiện, sức khỏe của cháu A đã ổn định và vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.

Theo mẹ của cháu A, trước đó gia đình có đeo cho cháu sợi dây chuyền bạc để tránh gió. Sáng 6/5, khi mẹ còn nấu ăn trong bếp, cháu bé chơi một mình. Khi mẹ trở lại thì không thấy sợi dây chuyền trên tay cháu và phán đoán cháu đã nuốt vào bụng nên đã nhanh chóng đưa con đi khám.

Các bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới cho biết, trường hợp di vật vô tình bị nuốt vào ổ bụng khi tới ruột sẽ gây ách tắc ruột, áp xe và thủng ruột rất nguy hiểm. Về trường hợp của cháu A, may mắn là đoạn dây chuyền có móc khóa khá to nên mắc lại ở hành tá tràng, đoạn dây chuyền đã lọt xuống ruột non nên mới kéo ra được.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiều 22/6 ghi nhận 97 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 22/6 Việt Nam ghi nhận tổng cộng 97 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 9 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh và 88 ca trong nước. Riêng TP HCM ghi nhận 63 ca.

Trải lòng của bác sĩ giữa mùa dịch: 'Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nhưng không được sợ hãi'

BS Dương Văn Tiến chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an toàn trong khám chữa bệnh.
(PLVN) -  “Nếu như nguy cơ lây nhiễm COVID-19 luôn rình rập với các bác sĩ thì lo lắng đó càng gấp bội với các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng. Thế nhưng chúng tôi không được sợ hãi, nếu sợ hãi thì ai khám chữa bệnh cho người dân”, BS Dương Văn Tiến, Trưởng khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Thu Cúc (268, Thuỵ Khuê, Hà Nội) chia sẻ.

Nanogen xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax

Vaccine Nanocovax đang được thử nghiệm giai đoạn 3 trên 13.000 tình nguyện viên. Ảnh minh họa
(PLVN) - Các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy khả năng sinh miễn dịch của vaccine Nanocovax đạt 99,4%. Dù so với các loại vaccine khác trên thế giới là không hề thua kém nhưng giá bán dự kiến hiện đang thấp nhất thế giới, chỉ với 120.000 đồng/liều.

36 ca mắc COVID-19 mới tại TP HCM

Ảnh minh họa: HCDC
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin, sáng 22/6, TP HCM ghi nhận thêm 36 ca nhiễm mới, đa phần là các tiếp xúc đã được cách ly.