Gắp thành công sợi dây chuyển bạc 15cm trong ổ bụng cháu bé 8 tháng tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi cháu A (8 tháng tuổi) vô tình nuốt sợi dây chuyền bạc vào bụng, rất may đã được người thân phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Ngày 8/5, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ Khoa thăm dò chức năng vừa nội soi và gắp thành công sợi dây chuyền bạc dài 15cm trong bụng một bé trai 8 tháng tuổi.

Cụ thể, vào ngày 6/5, cháu V. H. A. (8 tháng tuổi, trú tại huyện Quảng Trạch) được người nhà đưa vào cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi được chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện trong ổ bụng cháu A có một di vật nên đã tiến hành nội soi thực quản dạ dày có gây mê cho cháu A.

Gắp thành công sợi dây chuyển bạc 15cm trong ổ bụng cháu bé 8 tháng tuổi ảnh 1
 Sợi dây chuyền bạc trong ổ bụng của cháu A.

Sau gần 30 phút, ekip bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới đã gắp thành công sợi dây chuyền bạc dài 15cm trong dạ dày và ruột của cháu bé ra ngoài. Hiện, sức khỏe của cháu A đã ổn định và vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.

Theo mẹ của cháu A, trước đó gia đình có đeo cho cháu sợi dây chuyền bạc để tránh gió. Sáng 6/5, khi mẹ còn nấu ăn trong bếp, cháu bé chơi một mình. Khi mẹ trở lại thì không thấy sợi dây chuyền trên tay cháu và phán đoán cháu đã nuốt vào bụng nên đã nhanh chóng đưa con đi khám.

Các bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới cho biết, trường hợp di vật vô tình bị nuốt vào ổ bụng khi tới ruột sẽ gây ách tắc ruột, áp xe và thủng ruột rất nguy hiểm. Về trường hợp của cháu A, may mắn là đoạn dây chuyền có móc khóa khá to nên mắc lại ở hành tá tràng, đoạn dây chuyền đã lọt xuống ruột non nên mới kéo ra được.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Thái Bình ghi nhận 4 ca tái dương tính với SARS-CoV-2

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình ngày 12/6 cho biết, trên địa bàn tỉnh cùng ngày ghi nhận có 4 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi từ các tỉnh, thành phố khác trở về Thái Bình.

Đọc thêm

TP Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều ổ dịch nhỏ, chưa kiểm soát được hết

TP Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều ổ dịch nhỏ, chưa kiểm soát được hết
(PLVN) - Ngày 11/6, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, điều đáng lo ngại hiện nay là nhiều ca nhiễm mới được phát hiện qua khám sàng lọc ở bệnh viện rồi từ đó lần ra các chuỗi lây. “Điều đó chứng tỏ tình hình trong cộng đồng thời gian vừa qua vẫn chưa kiểm soát được hết”, ông nói.

Trưa 11/6 có thêm 82 ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trưa 11/6, Bộ Y tế cho biết ghi nhận 82 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay và 81 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang có 45 ca.