Gần 19.000 vị trí việc làm cần tuyển dụng đã được giới thiệu tại Hội chợ việc làm tỉnh Lai Châu 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 02 ngày 13-14/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ việc làm tỉnh Lai Châu 2022. Tại Hội chợ gần 19.000 vị trí việc làm cần tuyển dụng đã được giới thiệu, mang lại nhiều cơ hội cho người lao động trong và ngoài tỉnh.

Hội chợ việc làm tỉnh Lai Châu năm 2022 nhằm kết nối người lao động với doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo; là địa chỉ tin cậy giữa các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, dạy nghề với người lao động, học sinh tốt nghiệp THPT, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh; tạo cơ hội cho người lao động, học sinh được tiếp cận đầy đủ thông tin về đào tạo nghề, thị trường lao động trong nước và xuất khẩu lao động...

Hiện nay, lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên của tỉnh Lai Châu là 299.223 người, chiếm 62,7% dân số. Tỷ lệ lao động tham gia hoạt động kinh tế chiếm khoảng 92,9% tổng số người trong độ tuổi lao động. Tỷ lệ lao động qua đào tạo chuyên môn kỹ thuật chiếm 53,4%.

Gần 19.000 vị trí việc làm cần tuyển dụng đã được giới thiệu tại Hội chợ việc làm tỉnh Lai Châu 2022 ảnh 1

Các cơ sở đào tạo tư vấn cho phụ huynh chọn nghề cho con mình.Ảnh: Kim Anh

Tại Hội chợ việc làm tỉnh Lai Châu năm 2022, các Trường cao đẳng, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, dạy nghề và các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh, các công ty xuất khẩu lao động cần tuyển gần 19.000 vị trí việc làm. Trong đó, các trường Cao đẳng, dạy nghề trong và ngoài tỉnh và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh có nhu cầu tuyển gần 3.000 học sinh, sinh viên các ngành nghề như hàn, công nghệ ô tô, điện công nghiệp, vận hành máy thi công, kế toán, kỹ thuật chế biến món ăn, hướng dẫn viên du lịch…

Gần 19.000 vị trí việc làm cần tuyển dụng đã được giới thiệu tại Hội chợ việc làm tỉnh Lai Châu 2022 ảnh 2

Nhân viên doanh nghiệp giới thiệu thông tin vị trí việc làm đến người lao động. Ảnh: Kim Anh

Đối với thị trường lao động trong tỉnh, các doanh nghiệp, công ty thuỷ điện cần tuyển dụng gần 1.000 lao động với các ngành nghề vận hành thuỷ điện, may, chế biến lâm sản, khoáng sản... Đối với thị trường lao động ngoài tỉnh, các doanh nghiệp cần tuyển dụng 10.000 lao động các nghề vải sợi, lắp ráp linh kiện điện tử, nhân viên quản lý, lễ tân, nhân viên kỹ thuật… Còn thị trường xuất khẩu lao động và du học cần tuyển dụng 5.000 lao động tại các thị trường Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Đông…

Để Hội chợ việc làm tỉnh Lai Châu năm 2022 thực sự đem lại hiệu quả, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu đề nghị, các doanh nghiệp tham gia Hội chợ việc làm cần giới thiệu hình ảnh và nội dung hoạt động của doanh nghiệp với người lao động; thông báo mức thu nhập hàng tháng, số lượng, vị trí việc làm, tiêu chuẩn, điều kiện tuyển chọn lao động; tư vấn, hướng dẫn người lao động; tổ chức nhận hồ sơ, phỏng vấn, kiểm tra hoặc tuyển chọn lao động ngay tại Hội chợ. Các cơ sở đào đạo trong và ngoài tỉnh, cần giới thiệu về quy mô đào tạo, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy nghề, đội ngũ giáo viên, chất lượng đào tạo, ngành nghề và khả năng đào tạo, dạy nghề hàng năm; nhu cầu tuyển sinh các ngành nghề trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Gần 19.000 vị trí việc làm cần tuyển dụng đã được giới thiệu tại Hội chợ việc làm tỉnh Lai Châu 2022 ảnh 3

Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Lai Châu hướng dẫn học viên thực hành ngay khi học. Ảnh: Kim Anh

Đối với người lao động; đoàn viên thanh niên; học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp và sắp tốt nghiệp ra trường cần xác định rõ nhu cầu tìm kiếm việc làm của mình, lựa chọn gian hàng phù hợp để gặp gỡ, trao đổi tìm hiểu kỹ các thông tin về việc làm, nội dung đào tạo để được các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo trực tiếp tư vấn từng vị trí việc làm, cân nhắc khi nộp hồ sơ, qua đó có thể lựa chọn việc làm phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình…

Đô Lương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 ở huyện Tuy Đức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Thanh Nga
(PLVN) -"Đắk Nông cần có chính sách giúp người dân tự nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm sự chủ động của mình trong phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao thu nhập cho gia đình"... đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết TW5, khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2010-2020 tại huyện Tuy Đức.

Những ngày đầu triển khai đăng ký xe tại cấp huyện, xã tại Bắc Kạn

Cán bộ hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký xe
(PLVN) -  Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì từ 21/5 tới đây, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký xe ô tô.