Nguyên liệu:
- 255g thịt gà xay
- 150g đậu phụ
- 90g ớt chuông vàng, xanh, đỏ
- 1 gốc hành lá
- 1/2 củ gừng
- 1 quả trứng
- Muối, tiêu xay
- Dầu
- Xốt Teriyaki: 15ml nước tương, 15g đường, 15ml rượu, 10ml giấm gạo, một ít bột ngô.
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu xốt vào bát nhỏ, khuấy đều rồi để riêng.
Đặt đậu phụ lên khăn ăn cho ráo nước khoảng 15 phút. Đồng thời, bạn bỏ hết phần hạt và gốc ớt chuông, rửa sạch rồi để ráo.
Băm nhỏ ớt chuông, hành lá, và gừng.
- Cho gà xay vào bát lớn, sau đó bạn thêm ớt chuông, hành lá và bóp nhỏ đậu phụ, kế đến là trứng, trộn đều tất cả.
Tiếp theo, bạn cho gừng băm, ít muối và tiêu xay vào, trộn đều tay thêm lần nữa
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng ở lửa vừa, múc từng muỗng thịt viên cho vào, chiên một lúc rồi bạn lật lại thử nếu thịt đã chuyển sang màu vàng nâu thì bạn lật lại hết toàn bộ và đậy nắp lại khoảng 3 phút.
Đổ phần xốt vào chảo, để lửa nhỏ một lúc cho thịt viên thấm đều sốt thì tắt bếp.
- Lấy gà viên ra đĩa, ăn cùng cơm trắng.
Chúc các bạn ngon miệng!