Đủ hàng phục vụ học sinh TP HCM mùa tựu trường

Sau ba tháng thực hiện chương trình bán hàng bình ổn năm 2013-2014, ngày 30/7, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh Lê Ngọc Đào cho biết, các DN trong chương trình đã chủ động có kế hoạch, tăng lượng nguồn hàng, đảm bảo cung cầu cho thị trường.

Sau ba tháng thực hiện chương trình bán hàng bình ổn năm 2013-2014, ngày 30/7, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh Lê Ngọc Đào cho biết, các DN trong chương trình đã chủ động có kế hoạch, tăng lượng nguồn hàng, đảm bảo cung cầu cho thị trường.

Ảnh chỉ có tính chất minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa.

Đối với chương trình lương thực thực phẩm, doanh thu tháng 6/2013 đạt hơn 813 tỷ đồng, tăng 6,15% so tháng cùng kỳ; tính chung cả 3 tháng đầu của chương trình đạt 2.447,38 tỷ đồng, tăng 8,66% so cùng kỳ. Có 2 nhóm hàng vượt kế hoạch là rau củ quả (137,2%) và thực phẩm chế biến (122,5%); các mặt hàng còn lại đạt xấp xỉ so với chỉ tiêu kế hoạch.

Chương trình bán hàng mùa khai giảng doanh thu tháng 6/2013 đạt trên 37,7 tỷ đồng, tăng 6,6% so cùng kỳ, tính chung 2 tháng (tháng 5 và 6) đạt 62,2 tỷ đồng, tăng 6,43% so cùng kỳ. Có một nhóm hàng vượt kế hoạch là đồng phục học sinh (168,6%); nhóm hàng vở học sinh đạt 75,8% so kế hoạch, cặp – ba lô – túi xách đạt 72,6% so kế hoạch do chưa vào mùa cao điểm nên sức mua chậm.

Năm 2013 là năm đầu tiên TP. Hồ Chí Minh triển khai chương trình bình ổn các mặt hàng phục vụ mùa khai trường xuyên suốt 12 tháng, kể từ ngày 1/4/2013 đến 1/4/2014. Để phục vụ cho mùa tựu trường niên học 2013-2014, các cơ quan chức năng đã tổ chức kiểm tra công tác tạo nguồn hàng của 7/13 DN, gồm Công ty Minh Tiến, Trương Vui, Nhân Văn, Tập Việt, Thành Công,  Hương Mi và  Phương Nam. Theo Sở Công Thương, các DN đã chuẩn bị lượng hàng tăng khoảng 15% so với bình thường, giá thấp hơn 10% so với giá thị trường.

Năm nay Saigon Co.op được giao 2 nhóm mặt hàng là tập vở và đồng phục học sinh bán trong chương trình bình ổn giá. Dự kiến Saigon Co.op  sẽ  bán 1,5 triệu quyển tập và 60.000 bộ  đồng phục học sinh. Ngoài các sản phẩm của DN tham gia bán hàng bình ổn cung cấp, tại TP. Hồ Chí Minh Saigon Co.op còn có nhiều loại nhãn hàng riêng và bán với giá thấp hơn giá 10-30% so với hàng của các DN tham gia cung cấp hàng cho siêu thị này, trong đó đồng phục học sinh tăng 46%, tập vở tăng 27%.

Giá đồng phục học sinh bán trong chương trình hàng bình ổn dao động ở mức 60.000 -200.000 đồng/chiếc, riêng các loại tập vở giá không tăng so với năm ngoái.

Ngoài các cửa hàng cố định phục vụ học sinh, 217 chuyến bán hàng bình ổn lưu động đã được thực hiện đến với các vùng sâu vùng xa. Công ty Fahasa và Công ty CP Văn hóa Nhân Văn đã tổ chức 17 chuyến bán hàng lưu động phục vụ mùa khai giảng với doanh thu đạt hơn 651 triệu đồng và sẽ tổ chức 1.232 chuyến từ nay đến Tết Giáp Ngọ 2014.

Sau ba tháng thực hiện chương trình bán hàng bình ổn giá tại TP.Hồ Chí Minh, Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện 4 đợt điều chỉnh giá bán các mặt hàng trong chương trình với 3 đợt giảm và 1 đợt tăng. So với đầu chương trình, hiện tại có 4 nhóm hàng giảm giá và 1 nhóm hàng tăng giá bán.

Bà Lê Ngọc Đào cho biết, trên địa bàn thành phố hiện đã có 7.412 điểm bán hàng bình ổn, tăng 483 điểm so đầu chương trình, tăng 3.410 điểm so đầu chương trình 2012 và tăng 7.168 điểm so năm 2008. Mục tiêu đến cuối chương trình bán hàng bình ổn năm 2013-2014 mạng lưới bán hàng ít nhất có thêm 525 điểm bán, trong đó có 5 siêu thị, 37 cửa hàng tiện lợi, 30 cửa hàng Co.op, 7 cửa hàng liên kết phụ nữ.

Đối với các mặt hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của đối tượng học sinh cho mùa khai trường sắp đến, bà Đào cho biết, các DN tham gia chương trình đã chuẩn bị được một lượng hàng hóa dồi dào, mẫu mã đa dạng, đủ sức cung cấp cho nhu cầu của người dân thành phố.

Mị Na 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đầu tư đường dây gần 600 tỷ để nhập điện từ Lào

Lễ động thổ được tổ chức sáng 28/11
(PLVN) - Ngày 28/11, tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ban Quản lý dự án Điện 1 đã tổ chức lễ triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).

Bộ trưởng Lê Minh Hoan muốn rừng phải thực sự là “rừng vàng”

Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan
(PLVN) -Trong thư gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhân kỷ niệm ngày Lâm nghiệp Việt Nam, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan bày tỏ mong muốn ngành Lâm nghiệp tiếp tục phát huy cao độ ý chí tự lực, tự cường, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tính đa giá trị của rừng để rừng thực sự trở thành “rừng vàng”.

Lần đầu, có Phòng Trưng bày hàng thật - hàng giả ở phố đi bộ Hồ Gươm

Lần đầu, có Phòng Trưng bày hàng thật - hàng giả ở phố đi bộ Hồ Gươm
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa ra mắt thêm nhiều công cụ, phục vụ hiệu quả cho công tác kiểm soát, quản lý thị trường, trong đó Phòng Trưng bày hàng thật - hàng giả (nằm ở ngay trung tâm Phố đi bộ Hà Nội) và kênh TikTok Thật - Giả Review  được kỳ vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng.

Cuối năm, dồn dập các chương trình kích cầu

Nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng diễn ra dịp cuối năm.
(PLVN) -  Hàng loạt các chương trình kích cầu cuối năm ở quy mô quốc gia hoặc tại các thành phố lớn đã và đang dồn dập diễn ra. Những chương trình này đang được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy thúc đẩy tiêu thụ, kích cầu mua sắm cho người dân và kích thích nền sản xuất vào guồng mạnh mẽ trở lại.

Black Friday có còn hấp dẫn?

Black Friday có còn hấp dẫn?
(PLVN) -  Black Friday được mệnh danh là ngày hội mua sắm lớn nhất toàn cầu. Hàng nghìn thương hiệu hàng đầu được trông đợi sẽ giảm giá vào dịp này để những tín đồ hàng hiệu có thể rinh về những sản phẩm “hàng hiệu giá rẻ”. Nhưng ở Việt Nam Black Friday có còn “nóng” như nhiều năm trước?

T&T Group hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản về y tế chất lượng cao

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Công ty TNHH quản lý khách sạn T&T và đại diện công ty Syskan trao biên bản hợp tác tư vấn xây dựng - quản lý - vận hành bệnh viện - nhà dưỡng lão chất lượng cao.
(PLVN) - Ngày 25/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn T&T Group đã trao đổi một loạt biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu Nhật Bản trong các lĩnh vực trọng điểm như y tế, giáo dục, môi trường và nông nghiệp.

Viết thư gửi ngành Chứng khoán, Bộ trưởng Tài chính nhắn nhủ điều gì?

TTCK là kênh dẫn vốn trung, dài hạn chủ yếu của nền kinh tế
(PLVN) -Trong Thư chúc mừng ngày truyền thống ngành Chứng khoán nhân kỷ niệm 25 năm thành lập (28/11/1996 - 28/11/2021), Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chúc mừng, biểu dương những kết quả đã đạt được của ngành Chứng khoán trong 25 năm qua và bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển an toàn, bền vững của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong thời gian tới.

Quy hoạch điện VIII bám sát cam kết của Việt Nam tại COP26

Quy hoạch điện VIII giảm điện than, phát triển năng lượng tái tạo và năng lượng mới.
(PLVN) -  Lần thứ 3 trình Quy hoạch điện VIII và bị yêu cầu chỉnh sửa lại theo góp ý của các chuyên gia và bám sát cam kết của Việt Nam tại COP26. Trong đó, yêu cầu bám sát cam kết tại COP26 đang là thử thách rất lớn vì mọi thay đổi đều đang dồn đến nguồn vốn và giá điện.

16 ngân hàng đã giảm lãi suất cho vay

Các NHTM Nhà nước là nòng cột của chương trình giảm lãi suất
(PLVN) -Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, tổng số tiền lãi giảm từ 15/7/2021 đến 31/10/2021 của 16 ngân hàng là khoảng 15.559 tỷ đồng, đạt 75,48% so với cam kết...