tr10

Đủ hàng phục vụ học sinh TP HCM mùa tựu trường

Sau ba tháng thực hiện chương trình bán hàng bình ổn năm 2013-2014, ngày 30/7, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh Lê Ngọc Đào cho biết, các DN trong chương trình đã chủ động có kế hoạch, tăng lượng nguồn hàng, đảm bảo cung cầu cho thị trường.

Sau ba tháng thực hiện chương trình bán hàng bình ổn năm 2013-2014, ngày 30/7, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh Lê Ngọc Đào cho biết, các DN trong chương trình đã chủ động có kế hoạch, tăng lượng nguồn hàng, đảm bảo cung cầu cho thị trường.

Ảnh chỉ có tính chất minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa.

Đối với chương trình lương thực thực phẩm, doanh thu tháng 6/2013 đạt hơn 813 tỷ đồng, tăng 6,15% so tháng cùng kỳ; tính chung cả 3 tháng đầu của chương trình đạt 2.447,38 tỷ đồng, tăng 8,66% so cùng kỳ. Có 2 nhóm hàng vượt kế hoạch là rau củ quả (137,2%) và thực phẩm chế biến (122,5%); các mặt hàng còn lại đạt xấp xỉ so với chỉ tiêu kế hoạch.

Chương trình bán hàng mùa khai giảng doanh thu tháng 6/2013 đạt trên 37,7 tỷ đồng, tăng 6,6% so cùng kỳ, tính chung 2 tháng (tháng 5 và 6) đạt 62,2 tỷ đồng, tăng 6,43% so cùng kỳ. Có một nhóm hàng vượt kế hoạch là đồng phục học sinh (168,6%); nhóm hàng vở học sinh đạt 75,8% so kế hoạch, cặp – ba lô – túi xách đạt 72,6% so kế hoạch do chưa vào mùa cao điểm nên sức mua chậm.

Năm 2013 là năm đầu tiên TP. Hồ Chí Minh triển khai chương trình bình ổn các mặt hàng phục vụ mùa khai trường xuyên suốt 12 tháng, kể từ ngày 1/4/2013 đến 1/4/2014. Để phục vụ cho mùa tựu trường niên học 2013-2014, các cơ quan chức năng đã tổ chức kiểm tra công tác tạo nguồn hàng của 7/13 DN, gồm Công ty Minh Tiến, Trương Vui, Nhân Văn, Tập Việt, Thành Công,  Hương Mi và  Phương Nam. Theo Sở Công Thương, các DN đã chuẩn bị lượng hàng tăng khoảng 15% so với bình thường, giá thấp hơn 10% so với giá thị trường.

Năm nay Saigon Co.op được giao 2 nhóm mặt hàng là tập vở và đồng phục học sinh bán trong chương trình bình ổn giá. Dự kiến Saigon Co.op  sẽ  bán 1,5 triệu quyển tập và 60.000 bộ  đồng phục học sinh. Ngoài các sản phẩm của DN tham gia bán hàng bình ổn cung cấp, tại TP. Hồ Chí Minh Saigon Co.op còn có nhiều loại nhãn hàng riêng và bán với giá thấp hơn giá 10-30% so với hàng của các DN tham gia cung cấp hàng cho siêu thị này, trong đó đồng phục học sinh tăng 46%, tập vở tăng 27%.

Giá đồng phục học sinh bán trong chương trình hàng bình ổn dao động ở mức 60.000 -200.000 đồng/chiếc, riêng các loại tập vở giá không tăng so với năm ngoái.

Ngoài các cửa hàng cố định phục vụ học sinh, 217 chuyến bán hàng bình ổn lưu động đã được thực hiện đến với các vùng sâu vùng xa. Công ty Fahasa và Công ty CP Văn hóa Nhân Văn đã tổ chức 17 chuyến bán hàng lưu động phục vụ mùa khai giảng với doanh thu đạt hơn 651 triệu đồng và sẽ tổ chức 1.232 chuyến từ nay đến Tết Giáp Ngọ 2014.

Sau ba tháng thực hiện chương trình bán hàng bình ổn giá tại TP.Hồ Chí Minh, Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện 4 đợt điều chỉnh giá bán các mặt hàng trong chương trình với 3 đợt giảm và 1 đợt tăng. So với đầu chương trình, hiện tại có 4 nhóm hàng giảm giá và 1 nhóm hàng tăng giá bán.

Bà Lê Ngọc Đào cho biết, trên địa bàn thành phố hiện đã có 7.412 điểm bán hàng bình ổn, tăng 483 điểm so đầu chương trình, tăng 3.410 điểm so đầu chương trình 2012 và tăng 7.168 điểm so năm 2008. Mục tiêu đến cuối chương trình bán hàng bình ổn năm 2013-2014 mạng lưới bán hàng ít nhất có thêm 525 điểm bán, trong đó có 5 siêu thị, 37 cửa hàng tiện lợi, 30 cửa hàng Co.op, 7 cửa hàng liên kết phụ nữ.

Đối với các mặt hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của đối tượng học sinh cho mùa khai trường sắp đến, bà Đào cho biết, các DN tham gia chương trình đã chuẩn bị được một lượng hàng hóa dồi dào, mẫu mã đa dạng, đủ sức cung cấp cho nhu cầu của người dân thành phố.

Mị Na 

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Xử lý nợ xấu bước đầu đạt kết quả khả quan

(PLVN) -  Tại dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa trình để lấy ý kiến nhân dân, cho biết, tổng số nợ xấu xác định theo Nghị quyết 42 được xử lý từ 15/8/2017 đến 31/5/2021 đạt trung bình khoảng 6,06 nghìn tỷ đồng/tháng.

Đọc thêm

PMU Xây dựng điện miền Bắc trên bàn đồ đầu tư của EVNNPC

Giám đốc PMU Xây dựng điện miền Bắc Trần Huy Hoàng (giữa) tặng thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020.
(PLVN) - Tháng 7 năm ngoái, Ban Quản lý dự án (PMU) Xây dựng điện miền Bắc được ra mắt với một “bộ khung” được đánh giá là trẻ trung, năng động. Sau một năm triển khai nhiều dự án, Ban này đã góp phần cho công tác đầu tư của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả.

Hàng ngàn người lao động được hỗ trợ lương ổn định cuộc sống

Hàng ngàn người lao động được hỗ trợ lương ổn định cuộc sống
(PLVN) -  Chỉ 14 ngày sau khi được Thủ tướng Chính phủ ban hành, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 đã đi vào cuộc sống với những hợp đồng tín dụng để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất, góp phần hỗ trợ người sử dụng lao động và người lao động cùng vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, duy trì sản xuất, đảm bảo đời sống.

Giảm giá, hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển gặp khó do COVID - 19

Đã có ít nhất 8/12 doanh nghiệp hoa tiêu hàng hải giảm giá dịch vụ với đội tàu hoạt động tuyến nội địa.
(PLVN) -  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm chia sẻ khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam chạy tuyến nội địa, Cục Hàng hải Việt Nam đã yêu cầu các doanh nghiệp hoa tiêu và lai dắt tàu biển giảm giá và được các doanh nghiệp này đồng ý, bắt đầu từ 1/8/2021.

Khơi dậy khát vọng, tạo động lực thoát nghèo

Khơi dậy khát vọng, tạo động lực thoát nghèo
(PLVN) - Thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, diễn ra sáng 27/7, các đại biểu Quốc hội cho rằng cần đổi mới trong tư duy về chủ trương giảm nghèo; thiết kế các chính sách giảm nghèo đảm bảo khơi dậy được khát vọng và tạo động lực để cho người nghèo mong muốn thoát nghèo.

Nóng: Đây là Danh mục hàng hóa thiết yếu mới nhất Bộ Công Thương vừa ban hành

Danh mục hàng hóa thiết yếu mới nhất vừa được Bộ Công Thương ban hành
(PLVN) - Trước những vướng mắc phát sinh từ việc thực hiện chỉ thị 16/Ct-TTg ở các tỉnh giãn cách xã hội trong lưu thông vận chuyển hàng hóa thiết yếu, chiều 27/7/2021, Bộ Công Thương đã gửi công văn hỏa tốc số 4481/BCT-TTTN đến Sở Công Thương các tỉnh, thành trên cả nước thông tin cụ thể về danh mục hàng hóa thiết yếu.

Tìm lối đi cho startup thời COVID-19

Sự kiện đặc biệt này hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tìm lối đi cho riêng mình trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.
(PLVN) -  Khởi nghiệp như thế nào trong khủng hoảng COVID-19? Startup làm gì để đảm bảo phát triển bền vững? Những câu hỏi này được giải đáp trong 2 buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Khởi nghiệp thời khủng hoảng COVID-19” và “Hướng đi cho Startup: Tăng trưởng nóng hay bền vững” diễn ra bên lề cuộc thi Viet Solutions 2021.

Đường sắt đô thị Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo: Các bộ, ngành góp ý thế nào về đề xuất điều chỉnh dự án?

Tình trạng “đội” vốn nghìn tỉ đang diễn ra ở hầu hết các dự án đường sắt đô thị.
(PLVN) -  6 bộ, ngành gồm: Tài chính, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại giao đã có văn bản góp ý đối với đề xuất điều chỉnh Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị, tuyến 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo của UBND TP Hà Nội.

Nông sản, thực phẩm thiết yếu nơi dư thừa, nơi thiếu hàng cục bộ tại nhiều tỉnh phía Nam

Đã có 388 đầu mối đăng ký cung cấp nông sản với Tổ công tác 970. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thông tin từ Tổ Công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, TP phía Nam trong điều kiện dịch COVID-19 của Bộ NN&PTNT cho biết, tính đến ngày 25/7 đã có 388 đầu mối cung cấp nông sản, thực phẩm tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam và có dấu hiệu thừa nhóm hàng trái cây, sản phẩm chăn nuôi và thủy sản. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng thiếu hàng hóa cục bộ một số nơi.