Đôi vợ chồng “sa lưới” sau 6 năm trốn truy nã

(PLVN) - Sau khi trốn lên TP Hồ Chí Minh, 2 vợ chồng Hứa đã thay tên đổi họ, gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Ngày 18/3, TAND TP Cần Thơ mở phiên xét xử đối với Hồ Thị Hứa (54 tuổi) và Nguyễn Văn Quắn (54 tuổi, cùng ngụ quận Thốt Nốt) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Đôi vợ chồng “sa lưới” sau 6 năm trốn truy nã ảnh 1
 Bị cáo Hồ Thị Hứa

Theo hồ sơ vụ việc, Hứa và Quắn là vợ chồng, sống bằng nghề kinh doanh lúa, gạo. Năm 2012, do thiếu vốn mua bán, cả hai thỏa thuận tạm ứng trước tiền của bà Loan (chủ doanh nghiệp tư nhân) để mua lúa của người dân xay xát rồi giao lại gạo, tấm, cám cho bà Loan trừ nợ. Tuy nhiên, sau khi ứng tiền bà Loan và mượn tiền nhiều người khác, Hứa và Quắn bỏ trốn.

Đôi vợ chồng “sa lưới” sau 6 năm trốn truy nã ảnh 2
Bị cáo Nguyễn Văn Quắn 

Cụ thể, từ tháng 7-10/2012, vợ chồng Hứa nhiều lần ứng tiền của bà Loan để mua lúa với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Sau đó, 2 vợ chồng giao gạo, tấm, cám cho bà Loan được trên 3000 bao (hơn 1,5 tỷ đồng), còn nợ lại hơn 400 triệu. Đồng thời, Hứa còn chào bán thêm gạo, tấm cho bà Loan và được trả trước phần tiền trên 2,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau nhiều lần hứa hẹn, vợ chồng Hứa không giao đủ số lượng gạo, tấm như thỏa thuận mà chỉ giao 866 bao gạo, tương ứng 600 triệu đồng.

Đôi vợ chồng “sa lưới” sau 6 năm trốn truy nã ảnh 3
KSV trình chiếu chứng cứ, tài liệu chứng minh hành vi phạm tội của các bị cáo 

Cùng thời gian trên, Hứa và Quắn còn mượn của ông Phước 170 triệu đồng, bà Hồng 250 triệu đồng. Sau đó, cả hai chiếm đoạt tiền và bỏ trốn lên TP Hồ Chí Minh. Ngày 10/10/2013, Cơ quan CSĐT, Công an TP Cần Thơ ra quyết định truy nã các đối tượng. Đến ngày 31/7/2019, Hứa và Quắn bị bắt.

Đôi vợ chồng “sa lưới” sau 6 năm trốn truy nã ảnh 4
Hứa và Quắn bị đưa về trại giam 

Tại tòa, các bị cáo không nhìn nhận hành vi, quanh co chối tội. Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, các bị cáo lợi dụng sự tin tưởng của bị hại để vay nợ rồi bỏ trốn. Các bị cáo phạm tội 2 lần trở lên và chưa thành khẩn nhận tội. Bị cáo Quắn là đồng phạm với bị cáo Hứa nhưng hai bị cáo là vợ chồng có hưởng lợi chung nên phải cùng chịu trách nhiệm.

Từ các lẽ trên, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Hứa 17 năm tù, bị cáo Quắn 13 năm tù.

Diễm Kiều
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.