Đối tác Nhật Bản và Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp hợp tác đào tạo điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

(PLVN) - Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa hai địa phương là Đồng Tháp (Việt Nam) và Okinawa (Nhật Bản), vừa qua Công ty PGT Holdings, Nghiệp đoàn Hello Japan (Nhật Bản) và Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp đã ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trong lĩnh vực điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe.
Ông Kakazu Shogo (bên trái), Đại sứ thiện chí tỉnh Okinawa Nhật Bản và đại diện các bên tham gia ký kết ghi nhớ hợp tá Ông Kakazu Shogo (bên trái), Đại sứ thiện chí tỉnh Okinawa Nhật Bản và đại diện các bên tham gia ký kết ghi nhớ hợp tá

Vào ngày 05/11/2019, Công ty cổ phần PGT Holdings, Nghiệp đoàn Hello Japan (Nhật Bản) và Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp vừa triển khai ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trong lĩnh vực điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe.

Biên bản ghi nhớ vừa được ký kết trên là một trong những hoạt động cụ thể hóa chương trình hợp tác phát triển trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, nông nghiệp và năng lượng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phát triển kinh tế giữa Công ty cổ phần PGT Holdings và Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp mới được ký kết hồi tháng 07/2019.

Theo biên bản ghi nhớ do 3 đơn vị cùng ký kết, Công ty cổ phần PGT Holdings và Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp sẽ phối hợp tuyển dụng sinh viên đáp ứng đủ các điều kiện để đào tạo, bồi dưỡng tiếng Nhật và nghiệp vụ điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe theo nội dung chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi của Nhật Bản (KAIGO).

Đối tác Nhật Bản và Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp hợp tác đào tạo điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản ảnh 1

Nghiệp đoàn Hello Japan sẽ kết nối các tổ chức, doanh nghiệp tại Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh ngành điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (KAIGO) tuyển dụng sinh viên Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp sang làm việc tại Nhật Bản theo đúng quy định của pháp luật Nhật Bản và Việt Nam.

Để thực hiện chương trình hợp tác này, Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp thực hiện đào tạo sinh viên chuyên ngành điều dưỡng theo chuẩn đầu ra, đáp ứng các yêu cầu về năng lực và các điều kiện của các tổ chức sử dụng lao động tại Nhật Bản thông qua Nghiệp đoàn Hello Japan.

Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp sẽ tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên và tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên tham gia chương trình đào tạo, bồi dưỡng hướng nghiệp điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản ngay tại Trường.

Ông Kakazu Shogo, Tổng giám đốc Công ty cổ phần PGT Holdings, đồng thời là đại sứ thiện chí của tỉnh Okinawa cho biết, biên bản ghi nhớ giữa Công ty cổ phần PGT Holdings, Nghiệp đoàn Hello Japan và Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp là một hành động cụ thể, thiết thực để triển khai chương trình hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa hai địa phương của hai nước – tỉnh Đồng Tháp (Việt Nam) và tỉnh Okinawa (Nhật Bản).

Trong bối cảnh hiện nay, Nhật Bản đang có nhu cầu tiếp nhận lớn điều dưỡng, hộ lý làm việc tại các bệnh viện, cơ sở dưỡng lão do tốc độ già hóa dân số nhanh chóng và thiếu hụt lớn nhân sự trong ngành nghề này.

Chương trình hợp tác với Công ty cổ phần PGT Holdings và Nghiệp đoàn Hello Japan là hoạt động có ý nghĩa đối với việc đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng nguồn nhân lực của Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp, đồng thời cũng góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để cung ứng cho thị trường Nhật Bản.

Bình Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.
(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân
(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Trung thu trăng sáng như gương…

Trung thu thời nay.
(PLVN) - Còn mấy ngày nữa đến Trung thu. Ngày Rằm tháng 8 hằng năm là ngày Tết của trẻ em còn được gọi là “Tết trông trăng” hay “Tết hoa đăng”. Trẻ em ai cũng mong đợi.

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới
(PLVN) - Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn 2021 – 2026, huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã tập trung khắc phục mọi khó khăn, tận dụng những thành tựu về mọi mặt trong những năm qua làm nền tảng, tạo động lực cho việc chuyển đổi cơ cấu phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn tiếp theo.

Thay đổi để trân quý giá trị cuộc sống

Bố mẹ đã hướng con biết nâng niu giá trị cuộc sống.
(PLVN) - Những ngày giãn cách, dù kinh tế eo hẹp, hơi “cuồng chân”, nhưng nhiều thành viên gia đình đã có thời gian quây quần ấm áp bên mâm cơm, cùng tâm sự, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống mà trước đây bận rộn, họ lãng quên.

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021.
(PLVN) - Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân năm 2021.

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch
(PLVN) -  Giữa dịch COVID - 19, trước cảnh con thơ háo hức trăng rằm, nhiều cha mẹ ở Đồng Nai tìm cách tạo ra một trung thu khác lạ cho con em mình...

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19
(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.