Độc đáo 'Sắc xuân miệt vườn” 2020

(PLVN) -  Đây là hoạt động thường niên được tổ chức vào những ngày giáp Tết, thu hút đông đảo người dân tham gia du xuân, trẩy hội.
Độc đáo 'Sắc xuân miệt vườn” 2020 ảnh 1
Chương trình diễn ra từ ngày 10 - 14/1

Ngày 10/1, TP Cần Thơ chính thức khai mạc chương trình “Sắc xuân miệt vườn” phục vụ khách tham quan trong và ngoài thành phố.

Độc đáo 'Sắc xuân miệt vườn” 2020 ảnh 2
Đại biểu cắt băng khai mạc chương trình

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Bảo tàng TP Cần Thơ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Canh Tý 2020”, kéo dài đến ngày 14/1.

Độc đáo 'Sắc xuân miệt vườn” 2020 ảnh 3
 Năm nay có 45 loại hình hoạt động, với 112 nghệ nhân tham gia

Chương trình nhằm giới thiệu đến khách tham quan các loại hình di sản văn hóa tiêu biểu của các dân tộc Việt, Hoa, Khmer như: nghệ thuật trình diễn thư pháp Việt, nghề thủ công truyền thống, trò chơi dân gian, ẩm thực.

Độc đáo 'Sắc xuân miệt vườn” 2020 ảnh 4
Đến "Sắc xuân miệt vườn" để xem cách người ta tráng bánh phồng
Độc đáo 'Sắc xuân miệt vườn” 2020 ảnh 5
Quết bánh phồng
Độc đáo 'Sắc xuân miệt vườn” 2020 ảnh 6
 Hay thưởng thức các loại bánh dân gian Nam Bộ như bánh củ cải
Độc đáo 'Sắc xuân miệt vườn” 2020 ảnh 7
 Bánh tất niên
Độc đáo 'Sắc xuân miệt vườn” 2020 ảnh 8
 Bánh in

Bên cạnh đó, trong các loại hình dân gian trình diễn “Múa rối cạn” mang đậm bản sắc văn hóa và tính nhân văn với nhiều loại hình biểu diễn như rối tay, rối dây, rối búp bê… giúp người xem hòa mình vào những câu chuyện cổ tích Việt Nam. Đặc biệt, đây còn là dịp để mọi người trải nghiệm cùng nghệ nhân qua các hoạt động như giao lưu cùng nghệ nhân, tập làm nghệ nhân, học múa cùng nghệ nhân...

Độc đáo 'Sắc xuân miệt vườn” 2020 ảnh 9
Chạm khắc vỏ dừa
Độc đáo 'Sắc xuân miệt vườn” 2020 ảnh 10
Đan đát

Chương trình “Sắc xuân miệt vườn” là góc nhìn mới về cuộc sống của người dân dân Đồng bằng sông Cửu Long trong những ngày chuẩn bị mừng Tết Nguyên đán 2020.

Độc đáo 'Sắc xuân miệt vườn” 2020 ảnh 11
Riêng hoạt động "Phố ông Đồ ngày xuân" sẽ kéo dài đến ngày 27/1
Độc đáo 'Sắc xuân miệt vườn” 2020 ảnh 12
Những bức tranh thư pháp đầy ý nghĩa

 “So với năm trước, năm nay chương trình được tổ chức với quy mô lớn hơn, không gian rộng hơn và có nhiều hoạt động đổi mới, đa dạng”, ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở VH&TTDL TP Cần Thơ cho biết.

Độc đáo 'Sắc xuân miệt vườn” 2020 ảnh 13
Tranh cá 3D trong gáo dừa
Độc đáo 'Sắc xuân miệt vườn” 2020 ảnh 14
Những món đồ chơi độc đáo

Theo đó, năm nay chương trình có 45 loại hình hoạt động, 112 nghệ nhân tham gia trình diễn, chế biến các loại bánh dân gian đặc trưng ngày Tết.

Độc đáo 'Sắc xuân miệt vườn” 2020 ảnh 15
Các em học sinh tham gia trò chơi trong ngày khai mạc
Diễm Kiều
Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bạc Liêu tuyên dương 27 cá nhân là những thanh niên tiêu biểu, xuất sắc

Bạc Liêu tuyên dương 27 cá nhân là những thanh niên tiêu biểu, xuất sắc
(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, chiều nay (19/5), Tỉnh đoàn Bạc Liêu đã tổ chức lễ báo công dâng Bác, tuyên dương những thanh niên đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác năm 2022 tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi).