Những cống hiến đáng ghi nhận của GS-TS danh dự Huỳnh Uy Dũng

(PLO) - Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng vừa được Đại Học Apollos trao bằng tiến sĩ danh dự và chứng nhận giáo sư danh dự (GS-TS) về cống hiến trong sự nghiệp kinh doanh.
Những cống hiến đáng ghi nhận của GS-TS danh dự Huỳnh Uy Dũng Vợ chồng doanh nhân Huỳnh Uy Dũng - Nguyễn Phương Hằng được Đại học Apollos trao tặng danh vị GS-TS danh dự vào đầu tháng 11-2018

Danh hiệu mà vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng được nhận là “Honorary Doctor of Business Administration” (TS danh dự về quản trị kinh doanh). Bà Phương Hằng được vinh danh "Honorary Visiting Professor" (GS danh dự).). Đây được xem là những danh hiệu danh giá nhất mà trường Apollos trao tặng cho doanh nhân có nhiều cống hiến trong sự nghiệp kinh doanh và hoạt động vì cộng đồng.

Đây cũng là điều bình thường vì các trường đại học danh tiếng trên thế giới thường trao tặng các danh hiệu như vậy cho các cá nhân có uy tín quốc tế, nhằm tôn vinh những người có thành tích đóng góp nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có ích cho cộng đồng, xã hội.

Trên thế giới có nhiều người nổi tiếng từng nhận danh hiệu tương tự, như tỷ phú Bill Gates - người không có bằng đại học,  ông Trùm” Facebook Mark Zuckerberg đều nhận bằng TS danh dự Luật của Trường Đại Học Harvard; đạo diễn Trương Nghệ Mưu được trường Đại học Boston trao bằng TS danh dự nhân văn và nghệ thuật… Nhiều người Việt Nam, trong đó có các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, bộ, ngành, các trí thức, doanh nhân cũng vinh dự được đón nhận danh hiệu GS-TS danh dự từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. 

Hai vợ chồng cùng được vinh danh

Sự kiện vợ chồng doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (người nổi tiếng với biệt danh Dũng “lò vôi”) đã được một đại học lớn của Mỹ như Đại học Apollos trao tặng danh hiệu GS-TS danh dự về những “Cống hiến trong sự nghiệp kinh doanh và hoạt động vì cộng đồng” được dư luận rất quan tâm. Đây thực sự là một niềm tự hào tiếp nối của giới doanh nhân Việt Nam, ghi nhân công lao, tài năng, trí tuệ Việt ngày càng được khẳng định và tôn vinh trên trường quốc tế.

Ông Huỳnh Uy Dũng - người chưa chưa kịp tốt nghiệp cấp 3, vì phải nhập ngũ, vào bộ đội và sau đó trở thành một doanh nhân nổi tiếng. Trong khi vợ ông - bà Nguyễn Phương Hằng cũng chỉ mới học xong lớp 11. Cả hai được vinh danh rất xứng đáng vì đã có những cống hiến trong sự nghiệp kinh doanh và hoạt động vì cộng đồng tại châu Á. 

Từ khi bước vào con đường kinh doanh, ông Dũng đã lần lượt để lại dấu ấn thành công vang dội bằng những cách làm, dự án mang tính tiên phong, đột phá và thành công ngoài mong đợi. Việc xin được thực hiện thí điểm, xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Bình Đường (Bình Dương), rồi đến sự hình thành lần lượt các KCN Sóng Thần 1,2,3… chính là những viên gạch đầu tiên tạo nền móng cho sự ra đời của hàng loạt các KCN khác trên địa bàn tỉnh, góp phần đưa Bình Dương trở thành mảnh đất lành, “màu mỡ” nhất trong việc thu hút đầu tư, trở thành một trong những địa phương có tốc độ công nghiệp hoá mạnh và nhanh nhất cả nước.

Phối cảnh tổng quan của Nhà máy xử lý nước thải kiểu mẫu của ông Huỳnh Uy Dũng tại KCN Sóng Thần 2 - Bình Dương

Thành công tiếp theo rất đáng ghi nhận là việc xây dựng quần thể  Khu Du lịch Đại Nam và Trường đua Đại Nam (hay còn gọi Lạc Cảnh Đại Nam - Văn Hiến). Đây là công trình để đời, đồ sộ, tầm cỡ châu lục, đã mang về hàng loạt những kỷ lục Việt Nam và được hàng triệu du khách thập phương đến tham quan.

Mới đây nhất, ông Dũng cũng vừa ra mắt hai dự án Khu dân cư Đại Nam (mỗi dự án có quy mô gần 100ha) trên địa bàn hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Đặc biệt hơn nữa, là dự án xây dựng hệ thống nhà máy xử lý nước thải quy mô lớn với 100 nhà máy trên cả nước, có kinh phí đầu tư dự kiến lên đến hơn 10.000 tỷ đồng. 

Theo kế hoạch, vào ngày 26-01-2019, ông Dũng sẽ chính thức tổ chức lễ  khánh thành nhà máy xử lý nước thải kiểu mẫu tại KCN Sóng Thần 2, Bình Dương. Đây là công trình để mọi người có thể tận mắt kiểm chứng trình độ công nghệ xử lý nước thải (chất lượng xử lý nước thải đạt đến tiêu chuẩn 02 của Bộ Y tế, có thể sử dụng để sản xuất và sinh hoạt) từ chính bàn tay và khối óc của doanh nhân Huỳnh Uy Dũng. Mô hình hoàn chỉnh của nhà máy này sẽ được nhân rộng ra phạm vi cả nước. 

Còn bà Nguyễn Phương Hằng – vợ của ông Dũng - được biết đến là một nhà kinh doanh bất động sản rất thành công nhưng kín tiếng. Bà Hằng là một CEO nhạy bén, giàu sáng tạo, đã làm nên cú lột xác ngoạn mục cho Khu du lịch Đại Nam chỉ trong thời gian ngắn, gắn với sự cho ra đời Trường đua Đại Nam và các trò chơi cảm giác mạnh thú vị bậc nhất Việt Nam, phục vụ hàng triệu triệu du khách thập phương.

Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng cũng được biết đến với vai trò là đồng sáng lập “Quỹ từ thiện Hằng Hữu” và được bổ nhiệm vai trò Chủ tịch quỹ này thay cho chông mình là ông Huỳnh Uy Dũng. Với tài năng và tấm lòng nhân ái của mình, CEO Nguyễn Phương Hằng đã được mọi người ngưỡng mộ và nhắc đến là người truyền cảm hứng sống cho nhiều phụ nữ trên cả nước.

Ông  Huỳnh Uy Dũng vui mừng khoe sản phẩm nước thải được xử lý đạt đến tiêu chuẩn 02 của Bộ Y tế - có thể dùng để sản xuất, sinh hoạt

Giàu lòng nhân ái

Không chỉ nổi tiếng trên thương trường, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng còn được biết đến là những nhân vật đi đầu, luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, hướng đến cộng đồng qua rất nhiều việc làm bác ái, thiện nguyện.

Tiếng vang lớn nhất trong công tác từ thiện xã hội của cặp đôi này đó chính là việc quyết định thành lập Quỹ Từ thiện Hằng Hữu, thực hiện chương trình “Trái tim Hằng Hữu” hết sức nhân văn, với tâm nguyện dành toàn bộ lợi nhuận của công ty từ cuối năm 2014 đến năm 2030 để hỗ trợ 100% kinh phí phẫu thuật và can thiệp tim miễn phí cho trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh.

Từ khi ra mắt (năm 2014), mỗi năm chương trình “Trái tim Hằng Hữu” đã cùng cùng Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM và Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thực hiện khoảng 500 ca mổ tim cứu sống bệnh nhi nghèo không may mắc bệnh tim bẩm sinh. 

Bên cạnh đó, vợ chồng ông Dũng còn dành tiền mỗi năm xây dựng một công trình cho những trường học ở vùng còn nhiều khó khăn như là cách để trả nợ cuộc đời khi hỗ trợ ươm mầm cho thế hệ trẻ.

Lợi nhuận từ kinh doanh của cặp đoi này họ không cất giữ, tiêu dùng cho riêng mình và gia đình, mà tái sử dụng để phục vụ cộng đồng, chia sẻ cùng xã hội, cứu giúp những mảnh đời bất hạnh. 

Ông Dũng từng chia sẻ: “Tôi luôn cố gắng lao động, sáng tạo để đóng góp cho xã hội, phục vụ cho cộng đồng, để một mai khi ra đi trở về với cát bụi, tôi có thể nở nụ cười mãn nguyện, vì mình đã sống có ích cho đời”. Suy nghĩ, hành động ấy rất đỗi chân thành, nhân văn bởi ông luôn quan niệm: “Kinh tế quyết định mức sống của con người, đạo đức quyết định sự thịnh suy của kinh tế”.

Nhìn lại câu chuyện thành công và tận hiến của vợ chồng doanh nhân Huỳnh Uy Dũng - Nguyễn Phương Hằng, càng thấy danh hiệu GS-TS danh dự mà họ vừa được Đại học Apollos trao tặng là rất xứng đáng. Bởi để được công nhận danh vị cao quý đó, thì tài năng, sự thành công và đóng góp cho cộng đồng của họ đã được khẳng định từ thực tế cuộc sống và có sức lan toả vượt ra ngoài biên giới quốc gia.

Câu chuyện của cặp đôi doanh nhân nổi tiếng, thành đạt và giàu lòng nhân ái ấy cho thấy họ đã sống rất có ích cho xã hội. Nó cũng chứng minh rằng văn hóa không phải chỉ từ bằng cấp mà chính từ những hành động của chúng ta có vì cộng đồng hay không. 

Đại học Apollos - đào tạo từ xa

Đại học Apollos có trụ sở tại Great Falls, Montana, Hoa Kỳ, là một trường đại học giáo dục từ xa nằm trong hệ thống giáo dục của Mỹ, thành lập vào tháng 8-2004, được chứng nhận kiểm định chất lượng vào tháng 1-2012 và gia hạn đến năm 2020. 

Đại học Apollos hiện là thành viên được ủy quyền của Ủy ban Chứng nhận Đào tạo từ xa (DEAC) - một cơ quan kiểm định được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ công nhận trên toàn quốc. Trường Đại học Apollos đào tạo các chương trình tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân và cao đẳng về các chuyên ngành như: Q uản trị kinh doanh, quản lý và công nghệ thông tin, dành cho người học trên toàn thế giới, thông qua phương pháp học tập trực tuyến, từ xa để đáp ứng nhu cầu của sinh viên toàn cầu.

 Năm 2016, Đại học Apollos đứng thứ 23 trong các trường đại học của Hoa Kỳ.

Lê Nguyễn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chủ tịch Sacombank tại lễ ký hợp tác toàn diện với Bamboo Airways: “Hai thương hiệu, triệu giá trị”

Chủ tịch Sacombank tại lễ ký hợp tác toàn diện với Bamboo Airways: “Hai thương hiệu, triệu giá trị”

(PLVN) - Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways & hệ sinh thái Bamboo Airways vừa tiến hành ký kết hợp tác toàn diện. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.

Đọc thêm

Vạn An Phát “tung” dự án 8ha ở Long Thành đã có QĐQH 1/500 và GPXD

Vạn An Phát “tung” dự án 8ha ở Long Thành đã có QĐQH 1/500 và GPXD
(PLVN) - Dự án Phước Bình LakeView đã được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư 2288/QĐ-UBND ngày 25/07/2019 cho Công ty CP BĐS May Mắn với phân khu 1 và 426/QĐ-UBND ngày 01/02/2019 Công ty TNHH Phương Minh Triết với phân khu 2 làm chủ đầu tư xây dựng Khu dân cư với tên gọi Khu dân cư Phước Bình – Long Thành Phát. 

Cơn sốt đất đang bùng nổ trên toàn cầu

Cơn sốt đất đang bùng nổ trên toàn cầu
(PLVN) - Thời gian gần đây, sốt đất không chỉ ở Việt Nam, mà còn diễn ra ở nhiều nước trên thế giới. Theo dữ liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), giá nhà tại 37 quốc gia phát triển tăng kỷ lục trong quý III/2020. Giá tăng gần 5% so với cùng kỳ năm trước - mức tăng nhanh nhất trong gần 20 năm qua.
Bi hài học lớp 1 cùng con

Bi hài học lớp 1 cùng con

(PLVN) - Ngày nay, con đi học lớp 1 là cả một đoạn trường gian nan đối với phụ huynh! Sau khi cả năm chạy ngược xuôi, huy động các mối quan hệ, tiền bạc lo cho con một môi trường học theo ý nguyện và tiêu chí của gia đình như: trường điểm, cô giáo giỏi… Cuộc chiến của các vị phụ huynh thực sự bắt đầu khi vật lộn từng ngày với nhiệm vụ dạy con học bài. Và từ đó xuất hiện những câu chuyện “dở khóc, dở cười” mà chỉ có “người trong cuộc” mới thấm...

Chính sách mới có hiệu lực từ giữa tháng 4

Chính sách mới có hiệu lực từ giữa tháng 4
(PLVN) - Điều kiện cấp Giấy phép lái tàu tuyến đường sắt đô thị; Quy định về hồ sơ yêu cầu phân tích để phân loại hàng hoá XNK... là những chính sách có hiệu lực từ giữa tháng 4. 

Kienlongbank “dậm dạp” thương hiệu mới với việc chuyển địa điểm hoạt động và đổi tên 3 Phòng giao dịch tại Hà Nội

Kienlongbank “dậm dạp” thương hiệu mới với việc chuyển địa điểm hoạt động và đổi tên 3 Phòng giao dịch tại Hà Nội
(PLVN) - Được sự phê duyệt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, trong tháng 4/2021, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) chính thức chuyển địa điểm trụ sở hoạt động và đổi tên 03 Phòng Giao dịch (PGD) tại Hà Nội. Đây cũng là lần đầu tiên ngân hàng này ra mắt hệ thống văn phòng kiểu mẫu mang thương hiệu KSBank...
Phát triển Nghệ An thành Trung tâm y tế chuyên sâu vùng Bắc Trung Bộ

Phát triển Nghệ An thành Trung tâm y tế chuyên sâu vùng Bắc Trung Bộ

(PLVN) - Nhấn mạnh tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nghệ An về công tác y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nêu rõ: Nghệ An cần phấn đấu trở thành trung tâm y tế chuyên sâu khu vực Bắc Trung Bộ. Trung tâm này phải tổng thể, toàn diện tất cả các chuyên khoa, có cả khám chữa bệnh và y tế dự phòng.

Chủ tịch Sacombank tại lễ ký hợp tác toàn diện với Bamboo Airways: “Hai thương hiệu, triệu giá trị”

Chủ tịch Sacombank tại lễ ký hợp tác toàn diện với Bamboo Airways: “Hai thương hiệu, triệu giá trị”
(PLVN) - Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways & hệ sinh thái Bamboo Airways vừa tiến hành ký kết hợp tác toàn diện. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.

Những hình phạt được học trò trân quý

Những hình phạt được học trò trân quý
(PLVN) - Không phải hình phạt nào từ thầy, cô cũng phản cảm, đáng lên án. Khi người dạy có tâm, ngay cả hình phạt cũng sẽ trở thành một khắc dấu ý nghĩa trong cuộc đời học trò. Để rồi sau này khi trưởng thành nhớ lại sẽ đọng mãi trong mỗi người là sự trân quý tình cảm của người thầy, cô nghiêm khắc ấy…

“Mặc áo giáp” cho trẻ vị thành niên

“Mặc áo giáp” cho trẻ vị thành niên
(PLVN) - Năm 2019, trong khóa tập huấn “Kiến thức giám định pháp y trong lĩnh vực phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em” do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM cùng Hội Bảo vệ quyền trẻ em tổ chức, nhiều khách mời đã sốc khi được nghe kể về câu chuyện một bé gái quan hệ tình dục từ lúc 8 tuổi và đã từng đi phá thai nhiều lần…

Ấm áp những người thầy áo xanh

Ấm áp những người thầy áo xanh
(PLVN) - Họ, trên giảng đường vẫn là những sinh viên chăm chỉ học hành, phấn đấu cho tương lai. Rời khỏi ghế nhà trường, họ lại hóa thân thành những người thầy đầy trách nhiệm. Công việc của họ không đem lại tiền bạc hay danh vọng, chỉ nhằm tưới tắm cho những mầm cây bé nhỏ đang gian khó vươn lên giữa cõi đời.
Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy

Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy

(PLVN) - Trước các sự việc đau lòng gần đây như học sinh tát cô giáo, cô giáo Nguyễn Thị Tuất (Tiểu học Sài Sơn B, Quốc Oai, Hà Nội) tố cáo nhà trường trù dập và bao che cho học sinh quậy phá, hành hung cô giáo đang là tâm điểm của dư luận… 

Chuyện ít biết về gian nhà hơn 1 thế kỷ của cụ Nguyễn Khuyến

Chuyện ít biết về gian nhà hơn 1 thế kỷ của cụ Nguyễn Khuyến
(PLVN) - Trải qua hơn 100 năm tuổi, khu nhà gỗ của cụ "Tam nguyên Yên Đổ", tức nhà thơ Nguyễn Khuyến ở Hà Nam vẫn giữ được vẹn nguyên những kỷ vật quý báu, lối kiến trúc độc đáo từ thời xa xưa. Ngôi nhà gỗ hơn 100 năm tuổi ở làng Vị Hạ, xã Trung Lương (Bình Lục, Hà Nam) là nơi thờ Nguyễn Khuyến. 

“Chúng ta không nên chiều chuộng đứa trẻ quá lố”…

“Chúng ta không nên chiều chuộng đứa trẻ quá lố”…
(PLVN) - Trong tác phẩm “Triết lý Giáo dục”, Jean Château khi nhận định về quan điểm giáo dục của John Locke (nhà tư tưởng người Anh) đã viết: “Chúng ta không nên chiều chuộng đứa trẻ quá lố, lấy lý do làm cho nó sống hạnh phúc. Con người hạnh phúc thật sự đó là con người đã học được cách tự ghép mình vào kỷ luật…”. 

Chuyện về cây thước kẻ và tấm lòng người thầy

Chuyện về cây thước kẻ và tấm lòng người thầy
(PLVN) - Những cây thước kẻ giờ đây không còn là “công cụ” để thầy cô phạt những trò hư. Xã hội nhiều thay đổi, các giá trị cũ cũng dần đổi thay trước các luồng quan điểm mới cũ. Hình ảnh những cây thước kẻ nghiêm khắc nhưng mang tấm lòng người thầy vẫn khắc khoải trong lòng những học trò thế hệ ngày xưa…

“Bài học sớm mai trên bục giảng”…

“Bài học sớm mai trên bục giảng”…
(PLVN) - Năm 2020, chúng ta chứng kiến những thay đổi dữ dội khi dịch Covid-19 bùng phát khắp thế giới, dẫu đến nay vẫn chưa biết đến khi nào sẽ kết thúc, nhưng chúng ta đã bình tĩnh “chung sống”. 
Chuyện về nữ sinh đầu tiên giành vòng nguyệt quế Olympia 2021

Chuyện về nữ sinh đầu tiên giành vòng nguyệt quế Olympia 2021

(PLVN) - Với phần thi bản lĩnh đầy thuyết phục, Nguyễn Thị Thu Hương đến từ Trường THPT Lương Phú (Thái Nguyên) đã giành chiến thắng tại cuộc thi tuần 1, tháng 1, quý III, chương trình Đường lên đỉnh Olympia và trở thành nữ sinh đầu tiên giành vòng nguyệt quế tại Olympia 2021.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376