Nam Định dừng lễ hội Khai Ấn đền Trần để tập trung chống dịch do virus corona

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản chỉ đạo dừng tổ chức Lễ hội Khai Ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định) Xuân Canh Tý 2020 để tập trung ưu tiên cao nhất cho phòng, chống dịch bệnh.
Nam Định dừng lễ hội Khai Ấn đền Trần để tập trung chống dịch do virus corona Lễ hội năm 2017

Cụ thể, ngày 1/2/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Trần Lê Đoài đã ký văn bản gửi UBND TP Nam Định và các đơn vị liên quan về việc dừng tổ chức Lễ hội Khai Ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định) Xuân Canh Tý 2020.

Theo văn bản, thực hiện Chỉ thị ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra; Thông báo của Tỉnh ủy Nam Định về việc chủ trương dừng tổ chức Lễ hội Khai Ấn đền Trần Xuân Canh Tý 2020.

Xét đề nghị của UBND TP Nam Định, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP, UBND tỉnh Nam Định đồng ý dừng tổ chức Lễ hội Khai Ấn đền Trần xuân Canh Tý 2020 và giao UBND TP Nam Định thực hiện việc dừng tổ chức lễ hội trên địa bàn.

Theo kế hoạch trước đó của UBND TP Nam Định, Lễ hội Khai Ấn đền Trần năm 2020 sẽ diễn ra vào đêm 14, rạng sáng ngày 15 tháng Giêng năm Canh Tý (tức ngày 7 rạng sáng ngày 8/2/2020) sau đó sẽ phát ấn cho nhân dân, du khách.

Lễ hội này được tổ chức nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa đồng thời mang tính giáo dục lịch sử sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Đây là dịp để các tầng lớp nhân dân bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công đức của các bậc tiền nhân, ghi nhớ công lao to lớn của Vương Triều Trần đã có công dựng nước khai sông, lấn biển mở mang bờ cõi và giữ nước Đại Việt, với hào khí Đông A sáng ngời, 3 lần đánh thắng giặc Nguyên Mông.

Trong các năm trước, vào dịp này thường có hàng vạn người từ khắp nơi đổ về đền Trần xin Ấn để cầu may. 

Tuấn Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thêm nhiều nguồn lực, thêm sức mạnh hỗ trợ người nghèo trên cả nước

Thêm nhiều nguồn lực, thêm sức mạnh hỗ trợ người nghèo trên cả nước
(PLVN) - Ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chủ trương hướng về người nghèo của Chính Phủ đã biến thành những hoạt động cụ thể được triển khai ở mọi cấp mọi ngành, lan tỏa đến mọi miền của Tổ quốc, đặc biệt các chương trình “chung tay vì người nghèo” luôn nhận được sự chung tay góp sức rất tích cực của rất nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
King Palace chính thức giới thiệu “Bộ sưu tập căn hộ hoàng đế”

King Palace chính thức giới thiệu “Bộ sưu tập căn hộ hoàng đế”

(PLVN) - “Đi trước đón đầu” làn sóng tìm mua căn hộ dịp cuối năm cũng như sự phục hồi của thị trường BĐS trong quý IV/2020, King Palace vừa cho ra mắt bộ sưu tập đặc biệt với tên gọi “Căn hộ hoàng đế” tại nơi được mệnh danh “các vị vua sống” – 108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬