Khử mùi vật dụng làm bếp trong nháy mắt

(PLO) -Một trong những cảm giác khó chịu của các bà nội trợ là sau khi chế biến đồ thủy hải sản xong, vật dụng nhà bếp thường bị ám mùi tanh. Làm gì để đánh bay những mùi tanh này, hãy cùng tham khảo nhé!
Khử mùi vật dụng làm bếp trong nháy mắt

Khử mùi cho xoong nồi, sau khi kho hoặc chiên cá, mùi tanh luôn sót lại trên chảo, xoong, nồi… Để loại bỏ mùi tanh hiệu quả, dùng nước chè ngâm những vật dụng này rồi rửa lại bằng nước rửa chén, sau đó tráng lần cuối với nước lạnh.

Kết quả hình ảnh cho Xoong nồi dầu mỡ

Khử mùi dầu mỡ thừa. Mùi đặc trưng của phần dầu mỡ thừa trên chảo sau khi chiên xào các món tanh xong cũng thường gây khó chịu. Để “thổi bay” mùi này, cho một ít dầu vào chảo đun sôi, bỏ nhúm hành lá và vài lát gừng tươi vào. Dầu chín, vớt phần hành cháy cùng gừng ra. Đợi dầu nguội, có thể tận dụng phần dầu này để chế biến các món ăn khác hoặc nếu cẩn thận, nên đổ đi vì dầu chiên đi chiên lại nhiền lần không tốt cho sức khỏe.

Hình ảnh có liên quan

Khử mùi cho thớt. Để thớt không còn mùi tanh, cho một ít muối vào nước vo gạo rồi ngâm thớt khoảng 5 phút.

Kết quả hình ảnh cho thớt muối

Sau đó, rửa lại thớt như bình thường và tráng lại với nước nóng. Một cách khác cũng có thể áp dụng là cắt nửa quả chanh vắt lấy nước hoặc dùng giấm chà đều lên bề mặt thớt, sau đó đem phơi khô. Khi thớt đã khô, dùng nước rửa chén rửa sạch lại.

Kết quả hình ảnh cho dao làm bếp

Khử mùi trên dao. Dùng một miếng chanh hoặc lá gừng tươi chà lên 2 mặt của phần lưỡi dao, đảm bảo mùi tanh sẽ không còn, bởi chanh có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Sau khi chà xong, dùng nước sạch để rửa dao.

Mai Ngọc (TH)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người Việt đi du lịch Việt

Người Việt đi du lịch Việt
(PLVN) - Đại dịch Covid gây ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, trong đó ngành du lịch – vốn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta lại phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và nặng nề nhất.
Thảm án phòng 1046:  Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người

Thảm án phòng 1046: Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người

(PLVN) - Cho tới tận bây giờ, cái chết của người đàn ông có tên Roland T. Owen tại căn phòng 1046, khách sạn President vẫn luôn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Thậm chí vào năm 1935, vụ án này còn được coi là một trong những vụ án có nhiều diễn biến phức tạp nhất lịch sử Mỹ.

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển
(PLVN) - Nhiều loại ốc biển chứa độc chất saxitoxin và tetrodotoxin khiến nạn nhân ăn vào bị suy hô hấp, tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Mới đây nhất, một ngư dân ở tỉnh Khánh Hòa đã thiệt mạng sau khi ăn ốc bùn răng cưa và bùn bóng đánh bắt trên biển. Đây không phải trường hợp đầu tiên thiệt mạng do ăn các loại ốc này.

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ  Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng
(PLVN) -Trải qua 25 năm, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng có được chỗ đứng và niềm tin vững chắc nơi bạn đọc. Trong suốt hành trình đó, Tạp chí cũng làm rất tốt vai trò kết nối và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA).

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh
(PLVN) - Chuông là một pháp khí quan trọng trong nghi thức Phật giáo. Tiếng chuông vang xa giữa thinh không, thâm trầm giữa náo nhiệt, ngân nga giữa bể dâu thức tỉnh những khách trọ trần gian còn mải theo đuổi danh lợi, gọi thế nhân đang mê đắm nơi bể khổ trở về cõi an nhiên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬