Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển tài năng

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại học Bách khoa Hà Nội mới thông báo ngưỡng yêu cầu đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2023 theo phương thức xét tuyển tài năng.

Đại học Bách khoa Hà Nội lưu ý đối với diện 1.2 và 1.3, thí sinh được chính thức trúng tuyển khi đáp ứng yêu cầu đỗ tốt nghiệp.

Ngoài ra, nếu đã đăng ký nguyện vọng tại cổng đăng ký tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, thí sinh phải tự xác định thứ tự ưu tiên các nguyện vọng khi đăng ký trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT, tùy thuộc thí sinh muốn được công nhận trúng tuyển nguyện vọng này hay muốn mở rộng cơ hội trúng tuyển nguyện vọng khác.

Sau quá trình lọc ảo chung toàn quốc (và được công bố trúng tuyển), thí sinh xác nhận nhập học và nhập học theo hướng dẫn của đại học.

Đại học Bách khoa Hà Nội yêu cầu, với thí sinh đăng ký chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, ngoài các điều kiện trên, cần có một trong những điều kiện về trình độ tiếng Anh như sau: Chứng chỉ tiếng Anh VSTEP trình độ B1 trở lên, IELTS (academic) 5.0 trở lên hoặc tương đương; hoặc Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 môn tiếng Anh đạt yêu cầu của nhà trường (sẽ được công bố sau).

Điểm trúng tuyển cụ thể của các diện như sau:

Ngưỡng yêu cầu đối với phương thức xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ GD&ĐT. ảnh 1

Ngưỡng yêu cầu đối với phương thức xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngưỡng yêu cầu đối với phương thức xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế. ảnh 2

Ngưỡng yêu cầu đối với phương thức xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế.

Ngưỡng yêu cầu đối với phương thức xét tuyển theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn tính theo thang điểm 100:

Năm 2023, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của Đại học Bách khoa là 7.985 sinh viên, trong đó 15-20% cho phương thức xét tuyển tài năng, 85-90% xét tuyển theo điểm thi (tốt nghiệp THPT và đánh giá tư duy).

Một điểm điều chỉnh trong đề án tuyển sinh năm 2023 là không áp dụng điều kiện học bạ đối với thí sinh xét tuyển theo điểm thi.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dự kiến 11 môn thi tốt nghiệp THPT 2025

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Huỳnh Văn Chương báo cáo tại Hội nghị.
(PLVN) - Dự kiến từ năm 2025 sẽ tổ chức thi theo 11 môn bắt buộc và lựa chọn, gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ. 

Toán học “cần một phen đổi mới”

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại Hội nghị Toán học toàn quốc lần thứ X. (Ảnh: Bộ GD-ĐT)
(PLVN) -Theo GS.TSKH. Ngô Việt Trung, một nền giáo dục tiên tiến không thể thiếu vai trò môn Toán. Thế nhưng, hiện môn Toán đang bị đẩy dần khỏi chương trình đại học và bộc lộ nhiều lệch lạc trong việc dạy học và thi ở bậc phổ thông...