Thủ khoa đánh giá năng lực năm Đại học Quốc gia TP HCM đạt 1.133 điểm

Các thí sinh tham gia thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM.
Các thí sinh tham gia thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 5/6, Đại học Quốc gia TP HCM công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2. Trong đó bài thi cao nhất đạt 1.133 điểm (thang điểm 1.200).

Đại học Quốc gia TP HCM công bố kết quả thi ĐGNL đợt 2

Kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 của Đại học Quốc gia TP HCM diễn ra vào sáng 28/5 tại 4 địa phương: TP HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang với 18 cụm thi và 39 điểm thi.

Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP HCM - Nguyễn Quốc Chính cho biết, kỳ thi ĐGNL đợt 2 năm 2023 có hơn 42.000 thí sinh tham dự kỳ thi trên tổng số hơn 44.000 thí sinh đăng ký. Tỷ lệ dự thi/đăng ký là 96%, trong đó hơn 28.500 thí sinh đã dự thi đợt 1.

Kết quả phân tích độ phân biệt của đề thi ĐGNL đợt 2 cho thấy đề thi có khả năng phân loại thí sinh cao. Đa số câu hỏi đều nằm trong nhóm câu hỏi có độ phân biệt tốt và rất tốt. Độ phân biệt của đề thi theo đúng cấu trúc đề thi đã được thiết kế.

“Trong kỳ thi đợt 2 năm nay có hơn 60% thí sinh dự thi tham gia từ đợt 1 và kết quả của những thí sinh này không thay đổi nhiều so với đợt thi trước đó. Điều này thể hiện đề thi có tính ổn định cao” - TS Nguyễn Quốc Chính đánh giá.

Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo lưu ý, kết quả thi đánh giá năng lực đợt 2 được dự kiến công bố vào ngày 6/6. Để có thể được xét tuyển bằng phương thức đánh giá năng lực, thí sinh cần đăng ký xét tuyển trên hệ thống của Đại học Quốc gia TP HCM tại trang web thinangluc.vnuhcm.edu.vn. Hệ thống sẽ mở đến hết ngày 10/6.

Đại học Quốc gia Hà Nội hoàn thành 3 đợt thi ĐGNL

Trong 2 ngày 3 và 4/6, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức đợt thi ĐGNL cuối cùng của năm 2023 tại 6 địa điểm thi khu vực phía Bắc.

Tổng số đăng ký dự thi là 4.853 trong đó có 90,9% thí sinh có mặt dự thi. Hội đồng thi đã đình chỉ 4 thí sinh vi phạm Quy chế thi ĐGNL.

Trong đợt thi này năm 2023, Trung tâm Khảo thí đã triển khai thử nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin để nhận diện thí sinh làm thủ tục trước khi vào phòng thi. Dự kiến trong năm tới, mô hình này sẽ được áp dụng rộng rãi tại các điểm thi trong toàn quốc.

Phổ điểm và phần trăm thứ hạng điểm thi ĐGNL năm 2023 sẽ được công bố trước ngày 15/6 tại trang điện tử https://hsa.edu.vn/ để các cơ sở giáo dục đại học căn cứ xây dựng điểm chuẩn tuyển sinh đại học. Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ hỗ trợ các trường đại học xác minh kết quả thi ĐGNL của ứng viên đăng ký xét tuyển.

Như vậy, đến nay, Đại học Quốc gia Hà Nội đã hoàn thành 8 đợt thi ĐGNL của năm 2023 với tổng thí sinh tham dự thi là 87.095 thí sinh, đạt tỉ lệ 96,7% số đăng ký dự thi. Trong đó có 64 thí sinh bị đình chỉ hủy kết quả tất cả các đợt thi vì vi phạm quy chế.

Tin cùng chuyên mục

TS Nguyễn Chí Hiếu cùng các phụ huynh, học sinh. (Ảnh: P.V)

Đừng biến các con thành 'cỗ máy' rập khuôn

(PLVN) - Cha mẹ đã bao giờ tự hỏi, với một đứa trẻ, điều con thực sự cần nhất có phải là điểm cao ở trường học, giải thưởng quốc tế, huy chương vàng ngoài kia? Cha mẹ và người làm giáo dục cần hành động như thế nào để hướng con thật sự đi vào thực chất của con trẻ và mỗi đứa trẻ được phát triển một cách toàn diện, cân bằng, tự nhiên và có chiều sâu?

Đọc thêm

Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: Đổi mới cần gắn với yêu cầu của xã hội

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: TA).
(PLVN) -Không thể phủ nhận những kết quả to lớn sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, một số mục tiêu đề ra tại Nghị quyết này vẫn chưa thực hiện được, nhất là vấn đề “thực học, thực nghiệp”. Nói cách khác, chủ trương đúng nhưng hiểu và vận dụng chưa thông.

Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Nội dung thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 bám sát nội dung của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức họp báo công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Theo đó, từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, mỗi thí sinh sẽ thi 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 2 môn tự chọn.

'Lộ' phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mặc dù theo thông báo của Bộ GD&ĐT, 16h30 hôm nay, 29/11, mới công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Tuy nhiên, xã hội đã lan truyền phương án thi tốt nghiệp theo hình thức 2+2, gồm 2 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn.

Quán quân cuộc thi VMoot 2023 gọi tên Đại học Luật Hà Nội

Quán quân cuộc thi VMoot 2023 gọi tên Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) - Sáng 27/11, vòng chung kết cuộc thi Phiên tòa giả định cấp Quốc gia - VMoot lần thứ VII năm 2023 do trường Đại học Luật TP HCM tổ chức diễn ra kịch tính. Đội thi đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội đã xuất sắc đoạt giải nhất năm nay.

Năm 2024, Hà Nội tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

ình trạng trăm phụ huynh chen lấn tranh suất học lớp 10 cho con tại Hà Nội. (Ảnh: Vietnamnet)
(PLVN) - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2024-2025 bằng hình thức trực tuyến.

“Gồng mình” cho con học trường quốc tế

Nhiều phụ huynh đang “gồng mình” cho con học trường quốc tế. (Ảnh minh họa - Nguồn: Báo DT)
(PLVN) - “Du học” hay “trường quốc tế” đã trở thành giấc mơ của nhiều phụ huynh Việt Nam. Có những gia đình đầu tư cho con học môi trường song ngữ từ nhỏ, du học từ năm cấp II, cấp III...

“Bằng đỏ” xưa và nay

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Với nhiều thế hệ ở nước ta, từng có thời sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà) không thể so sánh với “bằng đỏ”.

2 tân phó giáo sư trẻ nhất năm 2023

TS Nguyễn Thị Hồng Nhâm - giảng viên Khoa Tài chính, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh là một trong hai ứng viên phó giáo sư trẻ nhất sinh năm 1990.
(PLVN) - Hai tân Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2023 đều sinh năm 1990 và cùng ngành kinh tế, gồm: Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm, giảng viên Khoa Tài chính, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh và Tiến sĩ Lê Thanh Hà, giảng viên Khoa Kinh tế học, Trường Đại học Kinh tế quốc dân...

Phụ huynh 'đổi vai' để thấu hiểu giáo viên

Một buổi phụ huynh thử làm giáo viên tại Trường Mầm non ở TP Hồ Chí Minh. (Nguồn ảnh: P.T. - Phunuonline)
(PLVN) -  Bên cạnh những phụ huynh luôn đồng hành cùng nhà trường trong giáo dục con em thì vẫn còn không ít bậc cha mẹ cho rằng: con đã đến trường, nghĩa là “giao khoán” con cho nhà trường, các thầy, cô giáo phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về năng lực học hành, hành vi ứng xử và cả sự... an toàn của con cái mình.

Muôn vàn cảm xúc Ngày Nhà giáo Việt Nam trên mạng xã hội

Thầy Phạm Văn Minh và món quà từ sinh viên.
(PLVN) - Thầy cô giáo ngại ngùng, xấu hổ, xúc động khi nhận được quà từ sinh viên; học sinh bất ngờ khi được nhà trường tặng quà nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11... là những cảm xúc vô cùng 'đáng yêu' được chia sẻ trên mạng xã hội những ngày vừa qua.