Thủ khoa đánh giá năng lực năm Đại học Quốc gia TP HCM đạt 1.133 điểm

Các thí sinh tham gia thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM.
Các thí sinh tham gia thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 5/6, Đại học Quốc gia TP HCM công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2. Trong đó bài thi cao nhất đạt 1.133 điểm (thang điểm 1.200).

Đại học Quốc gia TP HCM công bố kết quả thi ĐGNL đợt 2

Kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 của Đại học Quốc gia TP HCM diễn ra vào sáng 28/5 tại 4 địa phương: TP HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang với 18 cụm thi và 39 điểm thi.

Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP HCM - Nguyễn Quốc Chính cho biết, kỳ thi ĐGNL đợt 2 năm 2023 có hơn 42.000 thí sinh tham dự kỳ thi trên tổng số hơn 44.000 thí sinh đăng ký. Tỷ lệ dự thi/đăng ký là 96%, trong đó hơn 28.500 thí sinh đã dự thi đợt 1.

Kết quả phân tích độ phân biệt của đề thi ĐGNL đợt 2 cho thấy đề thi có khả năng phân loại thí sinh cao. Đa số câu hỏi đều nằm trong nhóm câu hỏi có độ phân biệt tốt và rất tốt. Độ phân biệt của đề thi theo đúng cấu trúc đề thi đã được thiết kế.

“Trong kỳ thi đợt 2 năm nay có hơn 60% thí sinh dự thi tham gia từ đợt 1 và kết quả của những thí sinh này không thay đổi nhiều so với đợt thi trước đó. Điều này thể hiện đề thi có tính ổn định cao” - TS Nguyễn Quốc Chính đánh giá.

Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo lưu ý, kết quả thi đánh giá năng lực đợt 2 được dự kiến công bố vào ngày 6/6. Để có thể được xét tuyển bằng phương thức đánh giá năng lực, thí sinh cần đăng ký xét tuyển trên hệ thống của Đại học Quốc gia TP HCM tại trang web thinangluc.vnuhcm.edu.vn. Hệ thống sẽ mở đến hết ngày 10/6.

Đại học Quốc gia Hà Nội hoàn thành 3 đợt thi ĐGNL

Trong 2 ngày 3 và 4/6, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức đợt thi ĐGNL cuối cùng của năm 2023 tại 6 địa điểm thi khu vực phía Bắc.

Tổng số đăng ký dự thi là 4.853 trong đó có 90,9% thí sinh có mặt dự thi. Hội đồng thi đã đình chỉ 4 thí sinh vi phạm Quy chế thi ĐGNL.

Trong đợt thi này năm 2023, Trung tâm Khảo thí đã triển khai thử nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin để nhận diện thí sinh làm thủ tục trước khi vào phòng thi. Dự kiến trong năm tới, mô hình này sẽ được áp dụng rộng rãi tại các điểm thi trong toàn quốc.

Phổ điểm và phần trăm thứ hạng điểm thi ĐGNL năm 2023 sẽ được công bố trước ngày 15/6 tại trang điện tử https://hsa.edu.vn/ để các cơ sở giáo dục đại học căn cứ xây dựng điểm chuẩn tuyển sinh đại học. Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ hỗ trợ các trường đại học xác minh kết quả thi ĐGNL của ứng viên đăng ký xét tuyển.

Như vậy, đến nay, Đại học Quốc gia Hà Nội đã hoàn thành 8 đợt thi ĐGNL của năm 2023 với tổng thí sinh tham dự thi là 87.095 thí sinh, đạt tỉ lệ 96,7% số đăng ký dự thi. Trong đó có 64 thí sinh bị đình chỉ hủy kết quả tất cả các đợt thi vì vi phạm quy chế.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dự kiến 11 môn thi tốt nghiệp THPT 2025

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Huỳnh Văn Chương báo cáo tại Hội nghị.
(PLVN) - Dự kiến từ năm 2025 sẽ tổ chức thi theo 11 môn bắt buộc và lựa chọn, gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ. 

Toán học “cần một phen đổi mới”

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại Hội nghị Toán học toàn quốc lần thứ X. (Ảnh: Bộ GD-ĐT)
(PLVN) -Theo GS.TSKH. Ngô Việt Trung, một nền giáo dục tiên tiến không thể thiếu vai trò môn Toán. Thế nhưng, hiện môn Toán đang bị đẩy dần khỏi chương trình đại học và bộc lộ nhiều lệch lạc trong việc dạy học và thi ở bậc phổ thông...