Đà Nẵng thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó có 4 nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 8/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 6 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 4 người là nhân viên thẫm mỹ viện AMIDA. 
Thẩm mỹ viện AMIDA nơi phát hiện nhiều ca mắc mới Thẩm mỹ viện AMIDA nơi phát hiện nhiều ca mắc mới

Cụ thể, trường hợp 1, nam bệnh nhân N.Đ.K (SN 1996, ngụ đường Thái Thị Bôi, Tổ 49 phường Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng). K. ở cùng bố là N.T và em trai N.Đ.H. K. làm bảo vệ tại Công ty TNHH Quốc tế AMIDA (222 Phan Châu trinh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Từ ngày 6/5, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi

Theo lời khai của bệnh nhân, ngày 29/4, bệnh nhân đi xe khách Sơn Tùng chuyến từ Đà Nẵng vào nhà N.T.Y.L (đồng nghiệp) ở Quảng Ngãi để dự đám cưới. Trưa cùng ngày, bệnh nhân đặt grab cùng với 4 đồng nghiệp là: P.T.N.T;  K.T;  T.N; N.C đi Quy Nhơn. Sau khi đến Quy Nhơn, bệnh nhân cùng nhóm bạn đến nghỉ tại B.S.H đường Diên Hồng, TP Quy Nhơn. Tại homestay, bệnh nhân có tiếp xúc với chị chủ và lễ tân homestay.

Ngày 30/4, bệnh nhan đi chơi nhiều nơi tại TP. Quy Nhơn. Ngày 1/5, bệnh nhân cùng nhóm bạn đi xe giường nằm hãng Sơn Tùng từ Quy Nhơn về Đà Nẵng.

Ngày 2/05, bệnh nhân đi làm tại công ty và về nhà, không đi đâu. Từ 19h đến 22h, bệnh nhân có họp công ty, trong cuộc họp có bệnh nhân số 3131 N.T.T.D.

Ngày 3/5, bệnh nhân đi làm ở công ty đến tối, sau đó đi ăn cùng bạn H.N.C tại quán bánh tráng thịt heo Đại Lộc 2 đường Huỳnh Thúc Kháng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng; đi ăn chè Liên ở đường Hải Phòng rồi cùng H.N.C nghỉ lại tại địa chỉ 693 đường Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Ngày 4/5, bệnh nhân cùng với  P.T.N.T; K.T; T.N và H.N.C đi cà phê tại quán Corona đường Nguyễn Sinh Sắc, quận Liên Chiểu, sau đó lên công ty làm việc đến tối về và không đi đâu nữa.

Ngày 6/05, bệnh nhân có dấu hiệu sốt nhẹ, mệt mỏi, sau đó lên công ty. Ngoài ra bệnh nhân hằng ngày đi làm còn tiếp xúc với T.H.Đ ngụ tại đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu và anh S. ở Lai moto đường Phan Châu Trinh sát cạnh công ty. Ngày 7/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó có 4 nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA ảnh 1
 Phong tỏa khu vực có ca mắc Covid-19

Trường hợp 2, nữ bệnh nhân N.T.Đ.T (SN 1995, ngụ đường Hoàng Thế Thiện, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng). T làm nhân viên thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA.

Từ ngày 5/5, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau cổ, rát họng. Ngày 03/5, bệnh nhân ở nhà, tiếp xúc chồng và 2 con.

Ngày 5/5, các con được nghỉ học bệnh nhân xin nghỉ ở nhà, tự nấu ăn không đi đâu.

Ngày 6/5, bệnh nhân đi mua thuốc tại Pharmacity – đường Phan Đăng Lưu (tiệm thuốc tây lớn nhất). Khi đi có đứng khoảng cách và mang khẩu trang. Sau khi mua thuốc thì đi về nhà, không đi đâu nữa. Ngày 7/5, vì lo lắng bệnh nhân tự đi xe máy đến khám tại Trung tâm Y tế Cẩm Lệ. Bệnh nhân được khám tại khu vực khám phân luồng sàng lọc, sau đó bệnh nhân được cách ly tại Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng là dương tính với SAR-CoV-2.

Trường hợp 3, nữ bệnh nhân N.T.L.D (SN 1986, đường 2/9, phường Bình Hiên). D. làm nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA. 

Từ ngày 5/5, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng đau họng, không ho, có sốt. Sáng ngày 7/5, vì lo lắng nên bệnh nhân tự đến Trung tâm chẩn đoán kỹ thuật cao Thiện Nhân, 276-278 Đống Đa để làm xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng để xét nghiệm khẳng định vào sáng ngày 8/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Bệnh nhân sống một mình tại đường 2/9, phường Bình Hiên. Trước ngày 29/4/2021 sức khỏe bệnh nhân bình thường. Ngày 29/4, bệnh nhân có ra Hà Nội, bệnh nhân có đến bệnh viện 108, sau đó về bệnh viện YHCT Hà Nội 70 Nguyễn Thị Định, chiều uống cà phê tại đường Mai Hắc Đế với bạn tên C. Ngày 30/4, bệnh nhân về quê ngoại tại Hòa Bình cùng với mẹ ở nhà chị gái tên D. tại Hòa Bình. Ngày 1/5, bệnh nhân về lại Đà Nẵng và đến làm việc tại công ty, tham dự cuộc họp tổng công ty vào ngày 2/5. Trong cuộc họp có bệnh nhân 3131 là N.T.T.D  và đồng nghiệp trong công ty dự họp.

Đà Nẵng thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó có 4 nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA ảnh 2
 Thẩm mỹ viện AMIDA cơ sở đường Điện Biên Phủ

Trường hợp thứ 4, nam bệnh nhân N.V.P (SN 1998, ngụ đường An Thượng 32, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng (sống cùng với bệnh nhân 3128 N.T.A.M và bệnh nhân 3129 N.H.L, ngoài ra còn có Đ.A.V và N.H.Q.T). P. làm marketing tại thẩm mỹ viện AMIDA. 

Từ ngày 5/5, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện triệu chứng sốt, ngứa họng.

Tiền sử dịch tễ theo bệnh nhân khai, vào ngày 28/4, hai ca bệnh dương tính là bệnh nhân 3128 N.T.A.M và bệnh nhân 3129 N.H.L đi Bar New Phương Đông, bệnh nhân N.V.P chỉ ở nhà, không đi đâu. 

Ngày 02/5, bệnh nhân đi làm bằng xe máy đến công ty, họp với 8 người trong phòng. Từ ngày 3/5 đến ngày 6/5, bệnh nhân chỉ ở trong phòng trọ, gọi ship đồ ăn đến cửa và lấy đồ. Ngày 6/5, 2 bạn cùng phòng và bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Khu Ký túc xá phía Tây (Liên Chiểu).

Ngày 07/5/2021, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng ngày 7/5 dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 5, nữ bệnh nhân L.D.Q.H (SN 1995, ngụ An Trung 2, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng). H. bán hàng online tại nhà

Ngày 01/5 đến 2/5, Bệnh nhân ở nhà và có tiếp xúc với bệnh nhân F0 (BN 3129) đến nhà chơi. Có đi ăn với BN 3129 tại quán Yên, đường Bình Minh 5 (Đi bằng phương tiện Grab). 

Ngày 4/5, bệnh nhân ở nhà cùng với gia đình tại địa chỉ trên gồm mẹ ruột D.T.H; Chị gái L.D.N.H; em trai N.Đ.H.D; em trai N.Đ.H.P; con trai L.H.N.N, bà T. (giúp việc) và Cô U. (vú nuôi). Trong thời gian này bệnh nhân chủ yếu ở nhà bán hàng online, ở phòng riêng nên ít tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 7/5, khi bệnh nhân bệnh nhân F0 (BN 3129) có xét nghiệm dương tính, bệnh nhân thuộc diện F1 nên được cách ly tập trung tại địa chỉ 199 đường Hồ Nghinh, Sơn Trà, Đà Nẵng. Bệnh nhân ở cùng phòng với em trai N.Đ.H.P.

Ngày 7/5, mẫu bệnh phẩm được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng ngày xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 6, nữa bệnh nhân D.T.C (SN 1939, ngụ đường Ông Ích Khiêm, tổ 50 Phường Tam Thuận, quận Thanh Khê). Hiện bệnh nhân không có triệu chứng

Vào ngày 2/5, bệnh nhân cùng vợ chồng con trai và cháu nội đi đến nhà ông Đ.V.C tại Thị An, Phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn. Tại đây bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với 2 bệnh nhân F0 là bệnh nhân 3086 N.V.T và bệnh nhân 3087 V.T.H.Đ, ngồi chung bàn ăn, tiếp xúc không đeo khẩu trang.

Ngày 6/5, sau khi có thông tin về con trai và con gái là bệnh nhân 3086 và bệnh nhân 3087 nhiễm SARS-CoV-2, bệnh nhân cùng gia đình được đi cách ly tại đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu. Ngày 7/5, Bệnh nhân được Trung tâm Y tế Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Không gian số tiềm ẩn nhiều hiểm họa với trẻ.

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho con trẻ trong kỷ nguyên số

(PLVN) -  Con trẻ tiếp cận với môi trường trực tuyến từ sớm, một mặt để phục vụ việc học tập, giải trí, mặt trái trẻ cũng rất dễ tiếp cận với nội dung độc hại gây ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên có những giải pháp hạn chế tác động xấu của môi trường số đến trẻ.

Đọc thêm

Những dấu hiệu điển hình cảnh báo ung thư dạ dày

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hoá phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, ung thư dạ dày là 1 trong 10 bệnh ung thư thường gặp ở nước ta trong những năm gần đây.

Kiểm toán việc quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19: Kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đánh giá các chính sách hỗ trợ được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ Trung ương đến địa phương, cơ bản phù hợp thực tiễn trong từng giai đoạn, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu tác động gây sốc, tiêu cực của đại dịch, đảm bảo an sinh xã hội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chỉ ra một loạt tồn tại trong huy động, quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19 và KTNN kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng.

“SARS-CoV-2 vẫn rất khó lường”

Khách mời tại Tọa đàm.
(PLVN) - Bản chất của virus SARS-CoV-2 có sự tiến hóa khôn lường. Đã có nhiều biến thể mới và có thể có nhiều biến thể hơn trong tương lai, thậm chí có thể trở thành biến chủng mới. Tức là virus SARS-CoV-3, 4 có thể xuất hiện. Một khi còn chủng virus lưu hành thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh nặng. Do đó, điều tốt nhất là phải tiêm phòng vaccine để bảo vệ tất cả.

Ngày 1/7 có 927 ca COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 1/7, Bộ Y tế cho biết có 927 ca mắc mới COVID-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. 

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5
Các biến thể phụ của Omicron BA.5 và BA.4 đang lây lan nhanh và dần trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam. Sau đây là những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Omicron, trong đó bao gồm cả BA.5.

Ngày 30/6 ca COVID-19 tăng lên 839

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều 30/6 cho biết, ca mắc mới COVID-19 tăng lên 62 trường hợp so với hôm qua, với 839 ca. Trong ngày số khỏi gấp 6 lần số mắc mới; tiếp tục không có F0 tử vong.

Gỡ vướng, gỡ khó để đảm bảo không thiếu thuốc, vật tư y tế

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Ngày 29/6, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Bộ Y tế với các bệnh viện trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thực trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các địa phương và giải pháp Bộ Y tế đã triển khai.

Ngày 28/6, số ca COVID-19 tăng lên 769

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều tối 28/6 cho biết số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục gia tăng, lên 769 ca tại 37 tỉnh, thành phố. Trên 9.500 người khỏi bệnh, gấp 13 lần số mắc mới; Trong ngày có 3 F0 tử vong.

Cách giải cứu làn dan khô ráp khi ngồi điều hòa

Ảnh minh họa
(PLVN) - Da sẽ bị khô khi tiếp xúc với máy lạnh trong thời gian dài. Điều này xảy ra do độ ẩm của da bị cạn kiệt. Nếu không được chăm sóc đầy đủ, làn da của bạn trông sần sùi và thiếu sức sống theo thời gian.