Thừa Thiên Huế xác nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã đi làm căn cước công dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế Thừa Thiên Huế xác nhận có một trường hợp làm việc ở thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA tại Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ 23 tuổi từng làm việc tại Đà Nẵng hiện đã được đưa về điều trị tại Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế. Bệnh nhân nữ 23 tuổi từng làm việc tại Đà Nẵng hiện đã được đưa về điều trị tại Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngay sau khi phát hiện ca nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã họp khẩn vào sáng 8/5/2021 tại Văn phòng UBND tỉnh. Kết luận tại cuộc họp, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương ttp trung toàn bộ lực lượng, cấp tốc truy vết F1 với phương châm "Phát hiện đến đâu cách ly đến đó", đồng thời tiến hành lấy mẫu, có kết quả xét nghiệm nhanh nhất.

Kích hoạt hệ thống đăng ký người từ các địa phương có dịch đến Thừa Thiên Huế từ 12 giờ ngày 09/5. Yêu cầu các địa phương phải túc trực 24/7 để giải quyết thủ tục chấp thuận cho công dân về địa phương. Sở Y tế thường xuyên cập nhật danh sách địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế để các địa phương thực hiện.

Kích hoạt lại tất cả 8 chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh ThừaThiên Huế. Thực hiện việc cấp thể cho phương tiện qua địa bàn tỉnh như đã triển khai trước đây.

Cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ chiều 08/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện giãn cách xã hội thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa của huyện Phong Điền và thị trấn Lăng Cô của huyện Phú Lộc từ 0 giờ ngày 09/5/2021. Giao cho Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc chỉ đạo triển khai thực hiện gian cách xã hội theo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh. Giao lực lượng y tế, công an, quân sự hỗ trợ UBND huyện Phong Điền và UBND huyện Phú Lộc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Tạm dừng tất cả các chuyên xe buýt từ Lăng Cô đến thành phố Huế và ngược lại, các chuyến xe buýt từ Phong Điền đến Huế và ngược lại; đồng thời dừng tất cả vận tải hành khách từ các địa phương có dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Yêu cầu người dân trên địa tỉnh bàn hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân V.L.P.A, 23 tuổi, địa chỉ nơi ở: Mỹ Chánh, Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Địa chỉ lưu trú trước khi về địa phương: Phường Thanh Khê, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã được xác định như sau:

- Ngày 02/5/2021: Bệnh nhân từ Hải Chánh, Hải Lăng, Quảng Trị vào Đà Nẵng,

lưu trú tại 172/24 Trần Cao Vân, Đà Nẵng. Sau đó đi làm việc tại 222 Phan Chu Trinh, TP Đà Nẵng.

- Ngày 03/5/2021: Đi làm tại địa chỉ 222 Phan Chu Trinh, Đà Nẵng.

- Ngày 04/5/2021: có đi uống trà sữa tại số 30, Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng.

- Ngày 05/5/2021:

+ Lúc 10h từ Đà Nẵng cùng với bạn đến Trần Thúc Nhẫn, thành phố Huế lúc 11h30 – 12h tại quán Minh-Cosmetic (quán mỹ phẩm) và trở về địa phương tại Mỹ Chánh, Hải Chánh, Hải Lăng, Quảng Trị lúc 13h cùng ngày.

+ Lúc 15h đi cùng bạn đến Trạm Y tế Hải Chánh để khai báo y tế.

+ Lúc 19h20 đi ăn tối tại quán ốc Hoa ở xã Hải Sơn, Quảng Trị.

- Ngày 06/5/2021:

+ Lúc 8h-9h đi ăn sáng cùng em trai tại quán cháo Truật ở Mỹ Xuyên xã Phong Hòa. Lúc 09h5 đi với Bố uống cà phê quán Long Vui, Phước Tích, xã Phong Hòa. Sau khi uống cà phê về nhà bác Nguyễn Thị Cúc đến 12h về lại nhà.

+ Lúc 13h đi ăn giỗ tại nhà bác Nguyễn Thị Cúc, Hải Chánh, Quảng Trị, có tiếp xúc với nhiều người, đến tối về lại nhà.

- Ngày 07/5/2021:

+ Lúc 10h30-11h đi làm căn cước công dân tại xã Phong Thu, Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

+ Lúc 13h bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, được ghi nhận triệu chứng là Sốt 38o C, ho khan, đau rát họng. Ngay sau khi khám bệnh, Bệnh viện Phong Điền xác định đây là ca bệnh nghi ngờ nhiễm COVID-19 nên được đưa bệnh nhân vào khu cách ly của Bệnh viện để theo dõi, xử lý và lấy mẫu xét nghiệm PCR gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế.

+ Lúc 13h15 phút bệnh nhận được đưa về khu cách ly của Bệnh viện Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

Kết quả xét nghiệm ngày 08/5/2021:

- Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế: Lúc 06h35 ngày 08/5/2021 làm xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR với sinh phẩm LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR Kit (Việt Á) cho kết quả nghi ngờ COVID-19.

- Tại Bệnh viện Trung ương Huế: Lúc 12h30 ngày 08/5/2021 xác định ca bệnh đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những dấu hiệu điển hình cảnh báo ung thư dạ dày

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hoá phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, ung thư dạ dày là 1 trong 10 bệnh ung thư thường gặp ở nước ta trong những năm gần đây.

Kiểm toán việc quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19: Kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đánh giá các chính sách hỗ trợ được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ Trung ương đến địa phương, cơ bản phù hợp thực tiễn trong từng giai đoạn, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu tác động gây sốc, tiêu cực của đại dịch, đảm bảo an sinh xã hội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chỉ ra một loạt tồn tại trong huy động, quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19 và KTNN kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng.

“SARS-CoV-2 vẫn rất khó lường”

Khách mời tại Tọa đàm.
(PLVN) - Bản chất của virus SARS-CoV-2 có sự tiến hóa khôn lường. Đã có nhiều biến thể mới và có thể có nhiều biến thể hơn trong tương lai, thậm chí có thể trở thành biến chủng mới. Tức là virus SARS-CoV-3, 4 có thể xuất hiện. Một khi còn chủng virus lưu hành thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh nặng. Do đó, điều tốt nhất là phải tiêm phòng vaccine để bảo vệ tất cả.

Ngày 1/7 có 927 ca COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 1/7, Bộ Y tế cho biết có 927 ca mắc mới COVID-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. 

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5
Các biến thể phụ của Omicron BA.5 và BA.4 đang lây lan nhanh và dần trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam. Sau đây là những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Omicron, trong đó bao gồm cả BA.5.

Ngày 30/6 ca COVID-19 tăng lên 839

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều 30/6 cho biết, ca mắc mới COVID-19 tăng lên 62 trường hợp so với hôm qua, với 839 ca. Trong ngày số khỏi gấp 6 lần số mắc mới; tiếp tục không có F0 tử vong.

Gỡ vướng, gỡ khó để đảm bảo không thiếu thuốc, vật tư y tế

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Ngày 29/6, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Bộ Y tế với các bệnh viện trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thực trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các địa phương và giải pháp Bộ Y tế đã triển khai.

Ngày 28/6, số ca COVID-19 tăng lên 769

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều tối 28/6 cho biết số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục gia tăng, lên 769 ca tại 37 tỉnh, thành phố. Trên 9.500 người khỏi bệnh, gấp 13 lần số mắc mới; Trong ngày có 3 F0 tử vong.