Đã đủ cơ sở dữ liệu xây dựng bản đồ chung sống an toàn với COVID-19 tại các khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) cho biết, hiện các khu công nghiệp, khu sản xuất, cụm công nghiệp đã hoàn thành phần cung cấp dữ liệu để chuẩn bị xây dựng Bản đồ chung sống an toàn với COVID-19 tại các địa điểm sản xuất. 

 

Sẽ sớm có bản đồ chung sống an toàn với COVID-19 tại các khu công nghiệp. Sẽ sớm có bản đồ chung sống an toàn với COVID-19 tại các khu công nghiệp.

Theo Bộ Công Thương, Việt Nam hiện có gần 400 khu công nghiệp (KCN) đã thành lập, 30 khu kinh tế cửa khẩu, 20 khu kinh tế ven biển, tổng lao động trực tiếp ở các khu này là gần 4 triệu lao động. Ngoài ra còn có 700 cụm cụm công nghiệp với khoảng 600 nghìn lao động. Đây là những nơi tập trung đông người nhưng vẫn bắt buộc phải hoạt động sản xuất, nếu không sẽ dẫn đến việc bị đứt gãy nền kinh tế.

Cập nhật mới nhất cho thấy, ở Bắc Ninh dịch bệnh đã xảy ra tại 3 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hiện tỉnh này cũng chỉ đạo các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh thành lập “Tổ an toàn Covid-19” ngay tại đơn vị để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Sở Công Thương Vĩnh Phúc cũng cho biết, đối với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, hiện nay, tỉnh đã yêu cầu Ban quản lý khu công nghiệp, cụm công nghiệp ký cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị. Theo báo cáo từ các khu công nghiệp, Ban Quản lý các khu công nghiệp cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra, kiểm tra đột xuất, nhìn chung hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện khá tốt.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, Bộ cũng đã có nhiều văn bản gửi UBND, Sở Công Thương đề nghị tăng cường công tác phòng chống dịch, xử lý nghiêm tình trạng lơ là trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt ở các KCN, khu sản xuất. Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng đã chỉ đạo Cục Công nghiệp khẩn trương xây dựng Bản đồ chung sống an toàn với Covid.

Theo đó, quy trình sẽ là Sở Công Thương tại các địa phương sẽ yêu cầu các KCN, khu sản xuất cung cấp các thông tin dữ liệu về cho Bộ Công Thương, sau đó Bộ Công Thương sẽ tạo tài khoản cho các đơn vị này. Hàng tuần các cơ sở sẽ phải đăng nhập tài khoản cập nhật mức độ an toàn của các địa điểm. Theo đại diện Cục Công nghiệp, đến thời điểm này, về cơ bản các địa phương đã cung cấp dữ liệu để bắt đầu triển khai tạo tài khoản cho các cơ sở. 

Nhật Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thêm đối tác mới nhập khẩu vải thiều Việt Nam vào Nhật Bản

Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 tấn vải thiều tươi được xuất khẩu sang Nhật Bản trong năm nay.
(PLVN) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. Trước đó, một lô vải thiều Thanh Hà khác cũng được một đối tác tiềm năng lớn tại Nhật lần đầu tiên nhập mẫu để phân phối ở thị trường này.

Vải thiều “vượt” dịch ngoạn mục

Chiến dịch tiêu thụ vải thiều lớn xuất hiện ngay trong cao điểm dịch COVID-19.
(PLVN) - Vụ vải thiều năm nay rơi đúng đợt dịch COVID-19 bùng nổ ở Việt Nam. Hầu như các kế hoạch liên quan đến xuất khẩu vải sang thị trường chính (Trung Quốc) bị phá vỡ… Một chiến dịch tiêu thụ vải thiều đã xuất hiện, hướng về thị trường trong nước.

Thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu

Thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày 17/6, Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin, Dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu (Dự án) do công ty Delta Offshore Energy (DOE) là chủ đầu tư với công suất 3.200 MW vừa tiếp tục đạt được một mốc tiến độ quan trọng với việc thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu.

Doanh nghiệp dệt may xoay xở vượt khó

May Đáp Cầu đã phải dừng sản xuất 2 nhà máy tại tâm dịch Bắc Ninh.
(PLVN) -  Nhà máy xuất hiện F0, công nhân nghỉ việc vì không chấp nhận ăn ngủ tại chỗ… là những khó khăn khiến kế hoạch sản xuất, giao hàng của doanh nghiệp ngành may trong vùng dịch bị xáo trộn, thiệt hại kinh tế đáng kể.

Bất chấp dịch COVID-19, hàng container qua cảng biển vẫn tăng mạnh

Hình minh họa
(PLVN) - Theo thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam ước đạt gần 363 triệu tấn, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2020. Riêng hàng container vẫn giữ nhịp tăng trưởng mạnh với hơn 12,4 triệu TEUs, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.