320 doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc tự nguyện xét nghiệm COVID-19 cho công nhân ​

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Tất cả công nhân đều phải xét nghiệm COVID-19, thời gian thực hiện từ ngày 14/5 đến ngày 17/5. 

 

Xét nghiệm COVID-19 cho toàn thể công nhân trong các khu công nghiệp. ​ Xét nghiệm COVID-19 cho toàn thể công nhân trong các khu công nghiệp. ​

Đó là yêu cầu của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này ngay sau khi có kết quả của những ca mắc COVID-19 mới là công nhân tại một số khu công nghiệp.

Theo đó, trừ F1 cách ly tập trung được miễn phí, các trường hợp còn lại doanh nghiệp sẽ trả phí xét nghiệm. 

Các doanh nghiệp có thể tự lựa chọn các đơn vị xét nghiệm ở bất cứ đâu, miễn là đủ điều kiện và đảm bảo thời gian theo quy định của tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra.Trong thời gian quy định, tỉnh sẽ đi kiểm tra, đơn vị nào chưa hoàn thành sẽ xử lý theo quy định. Nếu lỗi ở doanh nghiệp sẽ tạm thời dừng hoạt động, nếu lỗi từ đơn vị lấy mẫu xét nghiệm sẽ xử lý nghiêm.

Để đảm bảo an toàn và phát triển kinh tế, tất cả 320 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều đồng thuận với yêu cầu của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vĩnh Phúc có 9 khu công nghiệp với 320 doanh nghiệp và 95.000 công nhân đang làm việc. Tính từ thời điểm bùng dịch COVID-19 đến nay, hàng nghìn công nhân đã phải nghỉ làm, đời sống bấp bênh vì là trường hợp F1, F2 của các ca dương tính COVID-19.

Lê Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.