Từ khóa: #dữ liệu

Tin vui với Tổng thống Kazakhstan

Tổng thống đương nhiệm Kassym-Jomart Tokayev.
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Kazakhstan Nurlan Abdirov tại cuộc họp báo sáng nay, 21/11, dẫn dữ liệu sơ bộ cho biết, Tổng thống đương nhiệm Kassym-Jomart Tokayev đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra ngày 20/11.

Cấm xuất khẩu dữ liệu công nghiệp và thông tin cốt lõi

Trung Quốc sẽ phân loại dữ liệu và cấm xuất khẩu dữ liệu cốt lõi. Ảnh: IC
(PLVN) - Các nhà chức trách Trung Quốc đã công bố dự thảo quy định về bảo mật dữ liệu, trong đó cấm xuất khẩu những gì được phân loại là dữ liệu cốt lõi. Đây là một bước được các chuyên gia đánh giá là cần thiết để đảm bảo an ninh quốc gia và hoạt động bình thường của xã hội.

Tiếp nhận, xử lý vi phạm từ thiết bị kỹ thuật của cá nhân

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Bộ Công an vừa trình dự thảo Nghị định quy định về danh mục, việc quản lý, sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và thu thập, sử dụng dữ liệu thu được từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật do cá nhân, tổ chức cung cấp để phát hiện vi phạm hành chính.

Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý khai thác dữ liệu điện tử tàng thư Căn cước công dân

Quang cảnh buổi tập huấn.
(PLVN) - Mới đây, vào chiều ngày 20/7, Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lý, khai thác dữ liệu điện tử tàng thư Căn cước công dân (CCCD) cho cán bộ đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hoá: Triển khai hệ thống phần mềm “Hệ thống thông tin phổ biến, giáo dục pháp luật”

Thanh Hoá: Triển khai hệ thống phần mềm “Hệ thống thông tin phổ biến, giáo dục pháp luật”
(PLVN) -Hệ thống thông tin phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Thanh Hóa là công cụ hỗ trợ các cơ quan quản lý Nhà nước các cấp trên địa bàn tỉnh nâng cao hiệu quả trong công tác PBGDPL, là địa chỉ cung cấp thông tin pháp luật chính thống của các cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đưa trí tuệ nhân tạo vào thư viện

Đẩy mạnh phát triển các ứng dụng thư viện trên thiết bị di động thông minh.
(PLVN) - Nhằm bảo đảm cung ứng dịch vụ tốt nhất đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, thu hút đông đảo người dân quan tâm, sử dụng dịch vụ thư viện, góp phần nâng cao dân trí, xây dựng xã hội học tập, Chính phủ vừa phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

50% các ngân hàng Việt Nam đã xây dựng Kho dữ liệu tập trung

Quang cảnh hội thảo
(PLVN) - Được coi là “dầu mỏ mới”, là nguồn cung cấp năng lượng cho chuyển đổi số, đến nay Việt Nam đã có 50% các ngân hàng đã xây dựng Kho dữ liệu tập trung (Data warehouse), 27% đã xây dựng các Hồ dữ liệu (Data lake) để thu thập dữ liệu thô đến từ các điểm tiếp xúc số, khoảng 50% các ngân hàng đã ứng dụng phân tích dữ liệu để tối ưu hóa quy trình vận hành, tăng hiệu quả hoạt động, quản trị rủi ro,...  

Từ nay, người dân có thể khai thác dữ liệu của cơ quan nhà nước qua Cổng dữ liệu quốc gia

Các đại biểu bấm nút khai trương Cổng dữ liệu quốc gia.
(PLVN) - Cổng dữ liệu quốc gia là điểm đầu mối truy cập thông tin, dữ liệu trên mạng Internet phục vụ việc công bố dữ liệu mở, cung cấp thông tin về chia sẻ dữ liệu của cơ quan nhà nước, cung cấp các tài liệu, dịch vụ, công cụ, ứng dụng xử lý, khai thác dữ liệu được công bố bởi các cơ quan nhà nước.

Hệ thống camera giám sát: Ích lợi đủ đường

Hệ thống camera giám sát giao thông được lắp đặt góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.
(PLVN) - Việc triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông và an ninh trật tự trên các tuyến đường trong những năm qua đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông, hạn chế tai nạn giao thông, hiệu quả trong việc ngăn ngừa, đấu tranh và truy tìm các loại tội phạm. 

Xây dựng dữ liệu số văn học nghệ thuật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình “Nghiên cứu, xây dựng cơ sở dữ liệu và công bố tác phẩm văn học nghệ thuật Việt Nam trên nền tảng cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

TikTok - ứng dụng Trung Quốc có thực sự nguy hiểm?

TikTok - ứng dụng Trung Quốc có thực sự nguy hiểm?
(PLVN) - Vừa qua, TikTok bị Ấn Độ cấm cửa cùng 58 ứng dụng Trung Quốc khác. Mỹ cũng đe dọa sẽ cấm ứng dụng phổ biến này vì lý do an ninh quốc gia. Sự phổ biến của nó khiến nhà chức trách một số quốc gia, đặc biệt là Mỹ, đặt câu hỏi về xuất xứ Trung Quốc cũng như khả năng gây ảnh hưởng của Chính phủ Trung Quốc tới TikTok.