Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh lưu ý việc nhận hồ sơ Quyết toán thuế Thu nhập cá nhân năm 2020

(PLVN) - Người nộp thuế có thể nộp hồ sơ quyết toán thuế theo 2 phương thức: Điện tử và bưu điện…
Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh lưu ý việc nhận hồ sơ Quyết toán thuế Thu nhập cá nhân năm 2020

Thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ và của UBND TP Hồ Chí Minh về hạn chế tập trung đông người tại trụ sở làm việc để đề phòng dịch bệnh Covid 19, để hỗ trợ người nộp thuế (NNT) thực hiện việc khai thuế, nộp hồ sơ Quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2020 được thuận lợi, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh lưu ý NNT đối với việc nộp hồ sơ Quyết toán thuế TNCN năm 2020 tại Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh có thể thực hiện theo một trong 02 phương thức:

- Phương thức điện tử: NNT thực hiện đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế (CQT), sử dụng ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế, thông qua website https://thuedientu.gdt.gov.vn để thực hiện khai và nộp hồ sơ theo phương thức điện tử. 

- CQT tiếp nhận hồ sơ Quyết toán thuế TNCN năm 2020 của NNT theo đường bưu chính. 

Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh lưu ý NNT nên chọn phương thức điện tử để giao dịch với CQT. Đây là một tiện ích mới mà CQT cung cấp cho NNT nhằm mục đích cắt giảm thủ tục hành chính và tạo điều kiện thuận lợi cho NNT không phải đến CQT để nộp hồ sơ. 

Cục thuế  TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, tài liệu hướng dẫn khai và nộp hồ sơ theo phương thức điện tử nêu trên sẽ được Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh cập nhật trên trang thông tin điện tử, fanpage, youtube của Cục Thuế Thành phố. 

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn

Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn

(PLVN)  -Liên quan đến doanh nghiệp “3 tại chỗ” trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, mới đây, Tổ công tác Bộ Y tế đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH Acecook Việt Nam (KCN Tân Bình, phường Tân Phú, TP.HCM).

Đọc thêm

Hà Nội đã chấp nhận hơn 21.000 đề nghị gia hạn đối với 7.230 tỷ đồng tiền thuế và tiền thuê đất

Hà Nội đã chấp nhận hơn 21.000 đề nghị gia hạn đối với 7.230 tỷ đồng tiền thuế và tiền thuê đất
(PLVN) - Theo số liệu thống kê của Cục Thuế TP Hà Nội, tính đến thời điểm ngày 28/7/2021, Cục Thuế TP Hà Nội đã tiếp nhận và chấp nhận hơn 21.000 giấy đề nghị gia hạn của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn với số thuế GTGT được gia hạn là hơn 6.370 tỷ đồng, số tiền thuê đất được gia hạn là gần 900 tỷ đồng.

Cách nào để doanh nghiệp công nghiệp sớm quay lại sản xuất?

Việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất thời gian qua gặp nhiều ách tắc.
(PLVN) -  Nhận thức chưa đúng về vai trò và tầm quan trọng của logistics đối với nền kinh tế khiến cho các hoạt động sản xuất kinh doanh trong mọi lĩnh vực đang bị đình trệ, trong đó có lĩnh vực sản xuất công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề dù đang chiếm tới 85% kim ngạch xuất khẩu.

Từ 0h ngày 30/7, xe chở hàng có QR Code không bị dừng kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch

Hàng hoá sẽ thuận lợi lưu thông trở lại từ 0h ngày 30/7/2021

(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo, không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch đối với phương tiện có Giấy nhận diện QR Code còn thời hạn do ngành Giao thông vận tải cấp vận chuyển hàng hoá phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng (trừ các hàng hóa cấm sản xuất, kinh doanh theo quy định).

Doanh nghiệp Cà Mau kích hoạt phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến”

Doanh nghiệp Cà Mau kích hoạt phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến”
(PLVN) - Sáng nay - 29/7, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt ban hành văn bản hỏa tốc chỉ đạo các Sở, ban, ngành, Hiệp hội và UBND cấp huyện ở Cà Mau về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong sản xuất, thi công công trình và việc hạn chế đi lại trên địa bàn tỉnh.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 7 của cả nước chỉ tăng 1,8%

Hình minh họa.
(PLVN) - Dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 với biến chủng mới diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất công nghiệp trong tháng 7 và 7 tháng năm nay. Theo đó, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 7/2021 chỉ tăng 1,8% so với tháng trước và tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước.