Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên -Huế tuyên dương tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2020

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 27/4, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên -Huế tổ chức tuyên dương người nộp thuế năm 2020, tập huấn chính sách thuế và đối thoại với doanh nghiệp năm 2021.
Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên-Huế tuyên dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế. Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên-Huế tuyên dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế.

Tại hội nghị, ông Hà Văn Khoa, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên -Huế cho biết, trong năm 2020, bên cạnh ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Thừa Thiên- Huế còn chịu nhiều tốn thất nặng nề do bão lũ liên tiếp gây ra. Những yếu tố bất lợi đo đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn.

Song với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, chính quyền địa phương và các Sở, ban ngành cùng với sự đồng hành, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế ngành thuế tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với tổng thu ngân sách năm 2020 đạt 8.617 tỷ đồng, bằng 121,7% dự toán của Bộ Tài chính và HĐND tỉnh giao, tăng 8,9% so cùng kỳ 2019. Riêng quý I/2021, ngành thuế tỉnh thu được 2.503 tỷ đồng, đạt 44,8% dự toán Pháp lệnh do Bộ Tài chính giao, đạt 44,7% nhiệm vụ HĐND tỉnh giao và tăng 13,3% so với cùng kỳ.

Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên -Huế tuyên dương tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2020 ảnh 1
 Cục Thuế Thừa Thiên -Huế hỗ trợ quyết toán thuế cho các tổ chức, cá nhân...

Đạt được những kết quả trên có sự góp sức không nhỏ của cộng đồng doanh nghiệp trên toàn tỉnh. Để ghi nhận những đóng góp to lớn đó, trong năm 2020, Cục Thuế tỉnh đã có quyết định khen thưởng cho 129 tổ chức, cá nhân trên toàn tỉnh, trong đó, 51 tổ chức được khen thưởng thuộc Văn phòng Cục Thuế tỉnh. Đồng thời có tờ trình đề nghị xét khen cấp Tổng cục Thuế cho 21 đơn vị và cấp Bộ Tài chính cho 6 đơn vị.

Dịp này, Cục Thuế tỉnh tổ chức tập huấn các chính sách thuế quan Nghị định 52/2021/NĐ-CP ngày 19/4/2021 của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp Thuế GTGT, Thuế TNDN, Thuế TNCN và tiền thuê đất năm 2021; Nghị định số 123/2020/NĐCP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ; Nghị định số 125/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của, Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn; Nghị định số 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế. Cùng với đó, nhiều khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong hoạt động quản lý thuế cũng được Cục Thuế tỉnh giải đáp.

Trong những năm tới, Cục Thuế tỉnh sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn, kịp thời hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhà báo Lê Anh Đạt làm Quyền Tổng Biên tập báo Đại Đoàn Kết

Ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam trao quyết định giao nhiệm vụ Quyền Tổng Biên tập báo Đại Đoàn Kết cho nhà báo Lê Anh Đạt. Ảnh: Quang Vinh.
Chiều 18/6, tại trụ sở báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã chủ trì Lễ công bố và trao quyết định giao nhiệm vụ Quyền Tổng Biên tập báo Đại Đoàn Kết cho nhà báo Lê Anh Đạt, Phó Tổng Biên tập phụ trách báo.

Hải Phòng: Nhiều mô hình hay, sáng tạo trong phòng cháy, chữa cháy

Đến nay, Hải Phòng có 9 chợ kiểu mẫu đạt chuẩn về phòng cháy chữa cháy.
(PLVN) - Những năm qua, nhờ chủ động trong công tác phòng cháy nên hầu hết các vụ cháy tại Hải Phòng đã được người dân và lực lượng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thực hiện tốt công tác chữa cháy ban đầu, giảm thiểu thiệt hại cả về người và tài sản. Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, Hải Phòng được đánh giá là TP có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong PCCC.

Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19

Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19.
(PLVN) - Tiếp nối chuỗi hoạt động chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch COVID-19 và hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, mới đây, Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đã vận động cán bộ, công nhân viên ủng hộ 200 triệu đồng ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng COVID-19.

Nhà báo Nguyễn Quang Tám nhận Giấy khen của Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội

Ông Văn Đức Thọ - Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế - trao tặng giấy khen của Chủ tịch HĐQT NHCSXH cho nhà báo Nguyễn Quang Tám.
(PLVN) -  Sáng ngày 18/6, nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến tặng hoa, chúc mừng văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên và trao Giấy khen cho nhà báo Nguyễn Quang Tám vì đã có đóng góp vào kết quả hoạt động của NHCSXH.

Tiết kiệm hàng nghìn tỉ đồng khi cắt giảm các văn bằng, chứng chỉ

Ông Nguyễn Tư Long thông tin với báo chí tại buổi họp báo.
(PLVN) - “Một văn bằng, chứng chỉ nếu chúng ta đi học sẽ tốn khoảng từ 2,5 -3 triệu đồng, trong khi chúng ta có đội ngũ công chức hành chính khoảng 300.000 người… Nếu nhân lên thì có thể tiết kiệm hàng nghìn tỉ đồng, chưa kể đến thời gian và các chi phí xã hội khác trong quá trình đi học”.

Trao thưởng tại các chốt biên cương cho cán bộ, chiến sĩ phòng chống dịch

Trao thưởng tại các chốt biên cương cho cán bộ, chiến sĩ phòng chống dịch
(PLVN) - Ngày 17/06, Thượng tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã đến thăm, tặng thưởng cho các cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng chống dịch COVID-19 và có đóng góp trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.