Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên sức khoẻ bình thường sau tiêm vắc xin phòng Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 7/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn cùng một số lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh.  
Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn tiêm vắc xin phòng Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo dõi sau tiêm, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn và các lãnh đạo vừa thực hiện tiêm vắc xin chia sẻ rằng sức khoẻ hoàn toàn bình thường.

Giám đốc Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Nguyễn Đức Thành cho biết, cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực của Trung tâm bảo đảm tiêu chuẩn triển khai việc tiêm vắc xin;

Trước khi tiêm, Trung tâm thực hiện tư vấn và khám sàng lọc; kỹ thuật tiêm vắc xin phòng Covid-19 được triển khai theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế; người tiêm vắc xin ở lại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút sau để theo dõi tình hình sức khoẻ. Đồng thời hướng dẫn người tiêm tiếp tục theo dõi sức khỏe ở nhà ít nhất 24 giờ tiếp theo và tiếp tục theo dõi đến 3 tuần sau khi tiêm. 

Được biết, việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 trên địa bàn tỉnh được bắt đầu từ ngày 22/4/2021. Đến nay, toàn tỉnh có 8.415 người được tiêm vắc xin. Trong đó, có 6.247 người tiêm mũi 1 và 2.168 người tiêm mũi 2. Các buổi tiêm được thực hiện nghiêm quy trình; chưa ghi nhận trường hợp tai biến nặng sau tiêm.

Để kịp thời triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương đã thành lập 16 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, gồm 10 chốt tại huyện Phù Cừ và TP Hưng Yên, huyện Khoái Châu, thị xã Mỹ Hào, mỗi địa bàn 2 chốt. Các chốt được đặt tại các cửa ngõ ra, vào các địa bàn có dịch và địa bàn TP Hưng Yên, hoạt động 24/24 giờ. 

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương thêm 14 trường hợp mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Khiếu Hương
(PLVN) - Tối  20/6, Sở Y tế Bình Dương cho biết trong ngày Bình Dương ghi nhận 14 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 chuyên gia người nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh, còn lại đều liên quan đến ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, đã được cách ly từ trước.

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm

Việt Nam nhận bàn giao hàng viện trợ là vaccine Vero Cell của Sinopharm. (Ảnh: Trần Minh)
(PLVN) - Chiều 20/6 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà nhân dân (CHND)Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.

Tối 20/6 thêm 94 ca COVID-19 trong nước

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tối 20/6, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 94 ca mắc mới trong nước, riêng TP HCM đã có 57 ca. Trong hôm nay có 175 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Thêm 2 nam bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm
Sáng 20/6, Bộ Y tế cho biết, hôm nay, 500.000 liều vaccine vero cell của Sinopharm sẽ về đến Việt Nam, dự kiến ưu tiên sẽ tiêm cho 3 nhóm: Người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc tại Trung Quốc và người dân khu vực biên giới.