Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên sức khoẻ bình thường sau tiêm vắc xin phòng Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 7/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn cùng một số lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh.  
Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn tiêm vắc xin phòng Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo dõi sau tiêm, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn và các lãnh đạo vừa thực hiện tiêm vắc xin chia sẻ rằng sức khoẻ hoàn toàn bình thường.

Giám đốc Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Nguyễn Đức Thành cho biết, cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực của Trung tâm bảo đảm tiêu chuẩn triển khai việc tiêm vắc xin;

Trước khi tiêm, Trung tâm thực hiện tư vấn và khám sàng lọc; kỹ thuật tiêm vắc xin phòng Covid-19 được triển khai theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế; người tiêm vắc xin ở lại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút sau để theo dõi tình hình sức khoẻ. Đồng thời hướng dẫn người tiêm tiếp tục theo dõi sức khỏe ở nhà ít nhất 24 giờ tiếp theo và tiếp tục theo dõi đến 3 tuần sau khi tiêm. 

Được biết, việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 trên địa bàn tỉnh được bắt đầu từ ngày 22/4/2021. Đến nay, toàn tỉnh có 8.415 người được tiêm vắc xin. Trong đó, có 6.247 người tiêm mũi 1 và 2.168 người tiêm mũi 2. Các buổi tiêm được thực hiện nghiêm quy trình; chưa ghi nhận trường hợp tai biến nặng sau tiêm.

Để kịp thời triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương đã thành lập 16 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, gồm 10 chốt tại huyện Phù Cừ và TP Hưng Yên, huyện Khoái Châu, thị xã Mỹ Hào, mỗi địa bàn 2 chốt. Các chốt được đặt tại các cửa ngõ ra, vào các địa bàn có dịch và địa bàn TP Hưng Yên, hoạt động 24/24 giờ. 

Công Thành
Cùng chuyên mục
Không gian số tiềm ẩn nhiều hiểm họa với trẻ.

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho con trẻ trong kỷ nguyên số

(PLVN) -  Con trẻ tiếp cận với môi trường trực tuyến từ sớm, một mặt để phục vụ việc học tập, giải trí, mặt trái trẻ cũng rất dễ tiếp cận với nội dung độc hại gây ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên có những giải pháp hạn chế tác động xấu của môi trường số đến trẻ.

Đọc thêm

Những dấu hiệu điển hình cảnh báo ung thư dạ dày

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hoá phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, ung thư dạ dày là 1 trong 10 bệnh ung thư thường gặp ở nước ta trong những năm gần đây.

Kiểm toán việc quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19: Kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đánh giá các chính sách hỗ trợ được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ Trung ương đến địa phương, cơ bản phù hợp thực tiễn trong từng giai đoạn, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu tác động gây sốc, tiêu cực của đại dịch, đảm bảo an sinh xã hội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chỉ ra một loạt tồn tại trong huy động, quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19 và KTNN kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng.

“SARS-CoV-2 vẫn rất khó lường”

Khách mời tại Tọa đàm.
(PLVN) - Bản chất của virus SARS-CoV-2 có sự tiến hóa khôn lường. Đã có nhiều biến thể mới và có thể có nhiều biến thể hơn trong tương lai, thậm chí có thể trở thành biến chủng mới. Tức là virus SARS-CoV-3, 4 có thể xuất hiện. Một khi còn chủng virus lưu hành thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh nặng. Do đó, điều tốt nhất là phải tiêm phòng vaccine để bảo vệ tất cả.

Ngày 1/7 có 927 ca COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 1/7, Bộ Y tế cho biết có 927 ca mắc mới COVID-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. 

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5
Các biến thể phụ của Omicron BA.5 và BA.4 đang lây lan nhanh và dần trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam. Sau đây là những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Omicron, trong đó bao gồm cả BA.5.

Ngày 30/6 ca COVID-19 tăng lên 839

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều 30/6 cho biết, ca mắc mới COVID-19 tăng lên 62 trường hợp so với hôm qua, với 839 ca. Trong ngày số khỏi gấp 6 lần số mắc mới; tiếp tục không có F0 tử vong.

Gỡ vướng, gỡ khó để đảm bảo không thiếu thuốc, vật tư y tế

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Ngày 29/6, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Bộ Y tế với các bệnh viện trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thực trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các địa phương và giải pháp Bộ Y tế đã triển khai.

Ngày 28/6, số ca COVID-19 tăng lên 769

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều tối 28/6 cho biết số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục gia tăng, lên 769 ca tại 37 tỉnh, thành phố. Trên 9.500 người khỏi bệnh, gấp 13 lần số mắc mới; Trong ngày có 3 F0 tử vong.

Cách giải cứu làn dan khô ráp khi ngồi điều hòa

Ảnh minh họa
(PLVN) - Da sẽ bị khô khi tiếp xúc với máy lạnh trong thời gian dài. Điều này xảy ra do độ ẩm của da bị cạn kiệt. Nếu không được chăm sóc đầy đủ, làn da của bạn trông sần sùi và thiếu sức sống theo thời gian.