Cập nhật sức khỏe 4 nhân viên BV Chợ Rẫy sốc sau tiêm vắc xin COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị đã ghi nhận 4 trường hợp phản ứng với vắc xin COVID-19 ở độ 2 trở xuống.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Thông tin trên được đại diện Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Chợ Rẫy báo cáo trong buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Chợ Rẫy của Chủ tịch UBND TP HCM chiều 10/5. 

Bệnh viện Chợ Rẫy có đội ngũ nhân viên y tế hơn 4.000 người. Ngày 23/4/2021, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp với Viện Pasteur TP HCM thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt đầu tiên cho các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện.

Theo đó, trong số nhân viên bệnh viện được tiêm ngừa có 4 trường hợp phản ứng sau tiêm ở cấp độ 2 (với các biểu hiện như: đau bụng, nôn, chảy nước mũi, nổi mề đay,…) sau đó đã được xử lý theo dõi thì đã về cấp độ 1.

Hiện sức khỏe của 4 trường hợp này ổn định bình thường và đã đi làm.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục
Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

(PLVN) - Khuyên người thân cai thuốc lá điếu thành công cũng khó như khuyên họ… thay đổi tính nết. Bài toán khó giải này khiến phần lớn nhiều gia đình đều phải bất lực, chấp nhận “sống chung với khói thuốc” và tự an ủi “chừng nào bệnh rồi tính”.

Đọc thêm

Hà Nội: Tập trung tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người dân

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - ông Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương tiếp tục tập trung cho công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm phòng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Vaccine phòng COVID-19 tránh tái nhiễm ngay cả khi từng mắc bệnh

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Virus luôn thay đổi, điều này không ngoại lệ đối với virus gây dịch bệnh COVID-19, dẫn đến sự xuất hiện của các biến thể (chủng virus mới) và làm tăng nguy cơ tái nhiễm. Việc tiêm nhắc vaccine phòng COVID-19 giúp tăng cường khả năng chống lại sự tái nhiễm dẫn đến nhập viện và đạt được sự bảo vệ cao nhất.

Số ca sốt xuất huyết nguy kịch tăng tại TP HCM

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM cho biết, theo báo cáo nhanh từ 4 bệnh viện tuyến cuối điều trị sốt xuất huyết (SXH) của thành phố, các ca bệnh nhập viện điều trị đang gia tăng. Trong đó có 626 bệnh nhân điều trị nội trú với 82 trường hợp SXH nặng, 50% số bệnh nhân nặng là do các bệnh viện tỉnh chuyển đến do quá khả năng điều trị.

Kỳ lạ cụ bà có sỏi ở mang tai

Hình ảnh sỏi sau khi được phẫu thuật. - Ảnh: BVCC
(PLVN) - Cụ bà N.T.P, 86 tuổi có biểu hiện vùng mang tai trái sưng to kèm đau nhức, được người nhà đưa đến bệnh viện thăm khám thì phát hiện sỏi.

Ngày 23/6 ca COVID-19 giảm còn 740

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết số ca COVID-19 mới ghi nhận trong ngày giảm còn 740 tại 37 tỉnh, thành. Cùng ngày có hơn 5.000 F0 khỏi bệnh, không có ca COVID-19 nào tử vong.

“Trị” bệnh thiếu thuốc?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Những ngày qua, câu chuyện thiếu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế đang khiến nhiều bệnh nhân và các bệnh viện gặp không ít khó khăn. Người bệnh thì chỉ biết chờ và chưa biết khi nào sẽ có thuốc trở lại.