Cảnh giác với tình trạng giả danh công chức thuế để bán sách!

(PLVN) - Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi vừa phát đi thông báo về tình trạng giả danh công chức thuế để bán sách.
Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi

Theo đó, thời gian gần đây, nhiều DN phản ảnh có những cuộc gọi đến DN tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức Phòng Thanh tra, kiểm tra của Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi để thông tin về kế hoạch thanh, kiểm tra thuế. Sau đó, dụ dỗ DN mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm cẩm nang về thuế.

Theo đại diện Cục thuế tỉnh Quảng Ngãi, tình trạng mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa công chức thuế, cơ quan thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo DN…, đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của DN, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của cơ quan thuế.

Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi khẳng định: Cơ quan thuế không có chủ trương bán sách cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại bán sách cho người nộp thuế. Tất cả văn bản, tài liệu được cơ quan thuế tuyên truyền hỗ trợ thông qua các chương trình tập huấn và đăng tải đầy đủ trên trang điện tử của Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi tại địa chỉ: http://quangngai.gdt.gov.vn.

Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi đề nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác, tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan công an địa phương hoặc đường dây nóng cơ quan thuế các cấp trong tỉnh để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh công chức thuế, cơ quan thuế nhằm trục lợi bất hợp pháp.

Trước đó, Cục thuế TP Hà Nội cũng đã nhiều lần cảnh báo về tình trạng mạo danh này!

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đọc thêm

Lai Châu phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu
(PLVN) -  Ngày 27/06, Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân
(PLVN) - Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nam Định được mệnh danh là “Khắc tinh của những "ông trùm" hàng trắng”. Thế nhưng, đằng sau những chiến công thầm lặng đó là hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân giản dị, từng gác lại chuyện hạnh phúc của riêng mình vì hạnh phúc của nhân dân.

'Nữ quái' giấu ma túy trong bỉm của con

Hai bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Được người bác rủ vận chuyển heroin từ Nghệ An ra Hà Nội, Duyên đã đồng ý. Người phụ nữ này đã giấu bánh heroin trong chiếc bỉm của con gái, rồi bế con đi vận chuyển ma túy thì bị công an bắt.

Làm gì để Đà Nẵng xứng đáng là thành phố đáng sống của khu vực và thế giới?

Cùng với thành phố đang đến, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng “đáng sống” đã gắn với thành phố sông Hàn suốt thời gian qua

(PLVN) - Cùng với nỗ lực trở thành thành phố đáng đến để vui chơi, nghỉ dưỡng, trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng “đáng sống” đã gắn với thành phố sông Hàn suốt thời gian qua; đồng thời hướng tới mục tiêu xa hơn - trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới.

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa
(PLVN) - Trong khuôn khổ các hoạt động nhân lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, ngày 27/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre chủ trì với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa.