Cán bộ Bộ TN-MT âm tính với COVID-19 khi xét nghiệm PCR

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo thông báo từ Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường, vào lúc 2h sáng nay, 25/5, thông tin từ CDC Nam Từ Liêm cho biết kết quả xét nghiệm PCR của một cán bộ công tác tại Bộ nghi nhiễm COVID-19 là âm tính.
Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường tại số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường tại số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của trường hợp nghi nhiễm nêu trên, Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thông báo cho cán bộ, công chức, người lao động có thể chủ động rời khỏi trụ sở cơ quan Bộ tại số 10 Tôn Thất Thuyết (quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội), để trở về nhà.

Riêng các trường hợp tiếp xúc gần và làm việc cùng tầng nhà với người nghi nhiễm, người có liên quan được đề nghị tiếp tục thực hiện các biện pháp theo khuyến cáo, làm việc online tại nhà và nghiêm túc theo dõi theo quy định của Bộ Y tế.

Trường hợp nghi nhiễm (kết quả xét nghiệm PCR đã âm tính) nêu trên là một cán bộ nữ hiện đang làm việc tại Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường).

Trước đó, Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết vào sáng ngày 24/5 có một trường hợp công chức đến làm việc có biểu hiện sốt nhẹ và đau họng. Công chức này có yếu tố dịch tễ, đi đám hiếu ở Bắc Giang vào ngày 6/5/2021.

Ngay lập tức Bộ Tài nguyên và Môi trường đã kích hoạt kịch bản ứng phó đã được xây dựng; thực hiện biện pháp cách ly người nghi nhiễm; thông tin ngay đến Trung tâm y tế dự phòng của Quận Nam Từ Liêm.

Bên cạnh đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng xác định các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm; yêu cầu toàn bộ các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ra khỏi cơ quan, hạn chế tiếp xúc cho đến khi có Thông báo của cơ quan y tế; thực hiện biện pháp an toàn để tiếp nhận hồ sơ, văn bản, thủ tục hành chính, để đảm bảo hoạt động thông suốt; thực hiện biện pháp y tế theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế dự phòng quận Nam Từ Liêm.

Ngay trong ngày 24/5, Trung tâm Y tế dự phòng Quận Nam Từ Liêm đã cử cán bộ đến khử khuẩn trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường; lấy mẫu xét nghiệm của người nghi nhiễm, đồng thời đưa người nghi nhiễm đi cách ly theo đúng quy định.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết đã và sẽ tiếp tục thường xuyên chỉ đạo, quán triệt tới toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động thuộc Bộ thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo quy định, chấp hành nguyên tắc 5K của Bộ Y tế./

Thảo Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 26/5 có 1.275 ca COVID-19

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 26/5, Bộ Y tế cho biết có 1.275 ca mắc COVID-19 mới tại 47 tỉnh, thành phố; Trong ngày số ca khỏi gấp gần 6 lần số mắc mới; không có F0 tử vong.

Hà Nội thêm 303 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Ngày 26/5, Sở Y Tế Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 303 ca mắc COVID-19 mới, nhiều nhất tại quận Long Biên.

Nam sinh lớp 9 bị chó dại cắn tử vong

Hình ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau 1 tháng bị chó dại cắn, bé trai có các biểu hiện bất thường, được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới nhưng không cứu được.

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.