Cần 3 tháng để điều tra vụ tai nạn máy bay làm gần 100 người thiệt mạng ở Pakistan

(PLVN) -  TASS dẫn lời Bộ trưởng Hàng không Pakistan Ghulam Sarwar Khan cho biết, cuộc điều tra vụ tai nạn máy bay  Airbus A320 hôm 22/5 do một ủy ban điều tra đặc biệt tiến hành dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng ba tháng.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay tại Karachi (Pakistan) hôm 22/5. Ảnh: CNN Hiện trường vụ tai nạn máy bay tại Karachi (Pakistan) hôm 22/5. Ảnh: CNN

Cuộc điều tra dự kiến có sự tham gia của các chuyên gia Airbus từ Pháp và Đức. Bộ trưởng cho biết, Bộ cũng xem xét tính hợp pháp của việc xây dựng các tòa nhà dân cư gần Sân bay Karachi - nơi xảy ra vụ tai nạn.

"Với khoảng 607 ha đất thuộc sở hữu của Hãng Hàng không Dân dụng Pakistan, việc các tòa nhà được xây dựng ở đây là trái phép. Đó là những sai phạm của các chế độ trước đó và chúng tôi vẫn đang cố gắng khắc phục" - Bộ trưởng cho biết. Theo qui định, "các tòa nhà cao tầng bị cấm xây dựng trong khu vực lân cận các sân bay". 

Máy bay chở khách Airbus A320 do Hãng hàng không quốc tế Pakistan khai thác, trên đường đến Karachi từ Lahore, đã bị rơi gần sân bay Karachi vào thứ Sáu tuần trước. 97 trong tổng số 99 người trên máy bay được xác nhận đã chết. Nhận định ban đầu nguyên nhân của thảm họa là do một con chim đã đâm vào máy bay.

Theo thông cáo báo chí của Hãng hàng không dân dụng Pakistan, máy bay đã được bảo dưỡng định kỳ vào tháng 3 và trong tình trạng tốt khi cất cánh.

Huy Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.