Từ khóa: #pakistan

Taliban tuyên bố 'không dung thứ cho các cuộc xâm lược'

Quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Afghanistan Mullah Mohammad Yaqoob phát biểu trong lễ tưởng niệm cha mình, ông Mullah Mohammad Omar, nhà lãnh đạo quá cố và là người sáng lập Taliban, tại Kabul, Afghanistan, ngày 24/4/2022. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan cho biết hôm 24/4 rằng chính quyền Taliban sẽ không dung thứ cho các cuộc "xâm lược" từ các nước láng giềng sau khi phản đối các cuộc không kích được cho là do nước láng giềng Pakistan tiến hành.

“Dớp” không Thủ tướng nào hoàn thành trọn vẹn nhiệm kỳ tái diễn ở Pakistan

Ông Nawaz Sharif từng 3 lần giữ chức Thủ tướng Pakistan nhưng không lần nào làm hết nhiệm kỳ
(PLVN) - Với việc ông Imran Khan, người trở thành Thủ tướng Pakistan từ 2018, trở thành người đầu tiên bị bãi nhiệm do thất bại trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội, “dớp” không một vị Thủ tướng nào tại chức trọn một nhiệm kỳ kể từ khi Pakistan giành được độc lập vào năm 1947 cho đến nay tiếp tục kéo dài...

Pakistan có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Pakistan, ông Shehbaz Sharif.
(PLVN) - Các nhà lập pháp Pakistan ngày 11/4 đã bầu ông Shehbaz Sharif làm Thủ tướng mới sau khi người tiền nhiệm của ông là ông Imran Khan bị mất chức vào cuối tuần qua.

Thủ tướng Pakistan bị Quốc hội bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thủ tướng Pakistan Imran Khan phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Reuters tại Islamabad, Pakistan ngày 4/6/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Ông Imran Khan bị lật đổ khỏi vị trí Thủ tướng Pakistan hôm Chủ nhật sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại quốc hội, khiến nhiệm kỳ của ông bị kết thúc sớm, được cho là do bởi nền kinh tế sa sút và dấu hiệu cho thấy ông đã mất lòng tin của quân đội.

Ấn Độ thừa nhận "vô tình" bắn tên lửa vào Pakistan

Khu biên giới có hàng rào giữa Ấn Độ-Pakistan trong khu vực Ranbir Singh Pura gần Jammu. Ảnh: Reuters (chụp ngày 1/3/2019)
(PLVN) - Hôm thứ Sáu, Ấn Độ cho biết họ đã vô tình bắn một tên lửa vào Pakistan trong tuần này do "trục trặc kỹ thuật" trong quá trình bảo trì định kỳ, sau khi Pakistan triệu tập đặc phái viên của Ấn Độ để phản đối hành động này.

Pakistan đóng băng giá xăng, giá điện

Thủ tướng Pakistan, Imran Khan.
(PLVN) - Thủ tướng Pakistan, Imran Khan, hôm thứ Hai đã thông báo cắt giảm giá xăng và điện bất chấp sự gia tăng mạnh mẽ của thị trường dầu mỏ toàn cầu, thậm chí còn cam kết đóng băng mức giá mới cho đến khi có ngân sách vào tháng Sáu.

Ngoại giao xoài – sáng kiến “quyền lực mềm” của Pakistan

Ngoại giao xoài – sáng kiến “quyền lực mềm” của Pakistan
(PLVN) - Vị ngọt đặc trưng của trái xoài được các lãnh đạo Pakistan trao cho những vị vua, các nhà lãnh đạo và quan chức các nước như biểu hiện của sự thiện chí, từ đó thúc đẩy quan hệ song phương, tăng cường thương mại hay đôi khi là để xoa dịu căng thẳng giữa các nước.

Taliban ở Pakistan tuyên bố chấm dứt lệnh ngừng bắn

Trường Công lập Quân đội sau khi bị các tay súng Taliban tấn công, ở Peshawar ngày 17/12/2014. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Các tay súng Taliban ở Pakistan tuyên bố chấm dứt lệnh ngừng bắn kéo dài một tháng với sự hỗ trợ của Taliban Afghanistan, cáo buộc chính phủ vi phạm các điều khoản bao gồm thỏa thuận thả tù nhân và thành lập các ủy ban đàm phán.