Ấn Độ "im lặng" trước cáo buộc tàu ngầm quân sự đi vào lãnh hải Pakistan

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quân đội Pakistan tuyên bố họ đã "phát hiện và chặn" một tàu ngầm quân sự của Ấn Độ đi vào lãnh hải Pakistan vào đầu tuần này.
Ảnh minh họa: Pars Today Ảnh minh họa: Pars Today

Quân đội Pakistan cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng nỗ lực xâm nhập của tàu ngầm Ấn Độ đã xảy ra vào đêm 16/10. Nó nói rằng chiếc tàu ngầm đã "bị máy bay tuần tra hàng hải tầm xa của [hải quân Pakistan phát hiện và theo dõi sớm".

"Trong thời gian diễn ra chiến tranh an ninh, Hải quân Pakistan đã giữ một lực lượng giám sát chặt chẽ để bảo vệ các biên giới trên biển của Pakistan", Quân đội Pakistan cho biết.

Một đoạn video do quân đội Pakistan ghi lại và lan truyền trên các phương tiện truyền thông cho thấy cảnh quay hồng ngoại của một cột buồm tàu ​​ngầm được quay vào ngày 16/10 trong khoảng thời gian từ 11:18 pm đến 11:36 pm theo giờ địa phương. Vị trí địa lý cho "mục tiêu" trong đoạn phim đặt con tàu khoảng 283 km về phía nam thành phố cảng Karachi, miền nam Pakistan.

Đây là lần thứ ba quân đội Pakistan tuyên bố họ phát hiện tàu ngầm Ấn Độ kể từ năm 2016. Hai lần tuyên bố trước đó xảy ra vào tháng 11/2016 và tháng 3/2019.

Không có bình luận ngay lập tức từ Ấn Độ.

Hồng Hân (theo Pars Today)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đốt khách sạn cách ly COVID-19 sau khi gây rối

Khói cuồn cuộn bao trùm tầng thượng của Khách sạn Pacific, một địa điểm cách ly COVID-19, ở Cairns, Australia ngày 28/11/2021. Anhr: Twitter
(PLVN) - Một phụ nữ đã bị bắt và buộc tội đốt phá ở Queensland, Australia sau khi cô được cho là đã phóng hỏa một khách sạn nơi cô và hai đứa con bị buộc phải cách ly trong hai tuần.

Báo Nga: Việt Nam - Người đồng chí thực sự của Liên bang Nga

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (khi còn là Thủ tướng Chính phủ) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 22/5/2019, tại thủ đô Moscow. Ảnh tư liệu: Thống Nhất/TTXVN
(PLVN) - Ngày 28/11, báo Độc lập - chuyên trang phân tích chính trị, thời sự quốc tế của Liên bang (LB) Nga, đã đăng bài viết của tác giả Grigory Trofimchuk, chuyên gia bình luận chính trị quốc tế, với nhan đề “Người đồng chí thực sự”, trong đó đánh giá cao mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga, cũng như ý nghĩa chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Nga từ ngày 29/11 tới 2/12.

Tiết lộ tài liệu mật của Đức về Dòng chảy Phương Bắc 2

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Chính phủ Đức kêu gọi Quốc hội Mỹ không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với đường ống Dòng chảy Phương Bắc  (Nord Stream) 2, vì bước đi này sẽ làm suy yếu uy tín của Mỹ và "cuối cùng gây tổn hại đến sự thống nhất xuyên Đại Tây Dương".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đón nhận tình cảm với quê hương, đất nước của cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Thuỵ Sỹ. Ảnh: Nguyễn Trung
(PLVN) - Nhân dịp thăm chính thức Liên bang Thụy Sĩ, chiều 27/11 theo giờ địa phương, tại thành phố Bern, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam đã có buổi gặp gỡ thân mật đại diện các hội đoàn, tổ chức hữu nghị và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nhiều bang trên đất nước Thụy Sĩ.